-
Kỷ luật Cảnh cáo đối với nguyên Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang -
Thêm nhân viên PNJ-LAP bị khởi tố vụ “khoác áo mới” cho kim cương lậu -
Vụ tranh chấp hợp đồng góp vốn tại Inmergers: Tòa không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nhà đầu tư -
Chính phủ ban hành kế hoạch thực hiện Định hướng lập pháp nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI -
Đề xuất chưa xem xét kỷ luật cán bộ trong một số sai phạm đất đai trước khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực -
Cuộc chiến chống hàng lậu, hàng giả bước sang mặt trận số
Người dân lựa chọn thực phẩm tại một siêu thị ở Bắc Kinh (Nguồn: China Daily)Theo hãng tin AFP của Pháp, Trung Quốc tiến hành một chiến dịch toàn quốc nhằm kiểm tra thực phẩm nhập khẩu sau khi bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại một chợ đầu mối Tân Phát Địa ở thủ đô Bắc Kinh mà các chuyên gia cho rằng có những điểm tương đồng với chủng virus SARS-CoV-2 gây bệnh ở châu Âu.
Trong thông báo ngày 19/6, Tổng cục Hải quan cho biết cơ quan này đã triển khai chiến dịch toàn quốc nhằm kiểm tra tất cả các thực phẩm tươi sống được trữ đông có nguồn gốc từ “những nước có nguy cơ cao.”
Các sản phẩm này bao gồm hải sản, thịt và rau củ quả đông lạnh.
Trong ngày 18/6, các cơ quan chức năng đã kiểm tra 15.638 mẫu thực phẩm và tất cả các mẫu này đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Trước đó, chuyên gia Trương Dũng thuộc Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Trung Quốc, cho biết những phát hiện ban đầu cho thấy chủng virus này có nguồn gốc từ châu Âu, song khác với chủng virus đang lây lan tại Lục địa Già.
Chuyên gia này nêu giả thiết virus "ẩn" trong thực phẩm đông lạnh nhập khẩu hoặc tồn tại sẵn trong chợ Tân Phát Địa, do có nhiều đặc điểm tương tự với các chủng virus được phát hiện trước đây.
Trong khi đó, cộng đồng khoa học quốc tế cho rằng không nên vội vàng đưa ra kết luận về nguồn lây nhiễm mới ở Bắc Kinh.
Tân Phát Địa là chợ đầu mối thực phẩm lớn nhất châu Á và khu chợ bán buôn thứ hai ở quận Hải Điến, cung cấp hơn 70% thực phẩm tươi sống cho thủ đô Bắc Kinh.
Ngày 13/6 vừa qua, chợ Tân Phát Địa buộc phải đóng cửa tạm thời sau khi phát hiện virus SARS-CoV-2 trên thớt mổ cá hồi nhập khẩu.
Bắc Kinh đang tiến hành xét nghiệm khoảng 10.000 người, đồng thời phong tỏa nhiều khu vực và đóng cửa trường học nhằm kiểm soát đợt lây lan mới này.
Giới chức Bắc Kinh ngày 19/6 khuyến cáo người dân bỏ hải sản đông lạnh và các sản phẩm đậu được mua từ chợ Tân Phát Địa.
Trung Quốc đại lục đã ghi nhận thêm 32 ca nhiễm mới, trong đó có tới 25 ca tại thủ đô Bắc Kinh. Như vậy, tổng số ca nhiễm mới phát hiện tại Bắc Kinh từ tuần trước lên 183 trường hợp.
Chuỗi lây nhiễm từ ổ dịch Tân Phát Địa đã nâng số người mắc bệnh hiện tại ở Trung Quốc đại lục lên 293 người, cao nhất kể từ đầu tháng Năm vừa qua.
Trước đó, nước này chỉ ghi nhận số ít ca nhiễm, đều là người trở về từ nước ngoài và đã nới lỏng hạn chế đi lại trong nước./.
-
Kỷ luật Cảnh cáo đối với nguyên Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang -
Thêm nhân viên PNJ-LAP bị khởi tố vụ “khoác áo mới” cho kim cương lậu -
Vụ tranh chấp hợp đồng góp vốn tại Inmergers: Tòa không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nhà đầu tư -
Chính phủ ban hành kế hoạch thực hiện Định hướng lập pháp nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI
-
Đề xuất chưa xem xét kỷ luật cán bộ trong một số sai phạm đất đai trước khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực -
Cuộc chiến chống hàng lậu, hàng giả bước sang mặt trận số -
“Cuộc di cư” của lừa đảo online và thách thức với môi trường đầu tư - Bài 2: Vỏ bọc của “du mục kỹ thuật số” phiên bản tội phạm -
Quảng Trị: Phá đường dây cá độ bóng đá quy mô 400 tỷ đồng -
Bắt cán bộ ngân hàng lừa đáo hạn chiếm đoạt hơn 29 tỷ đồng -
Hải quan liên tiếp bóc gỡ các đường dây ma túy ở biên giới -
Tập trung đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ, thuốc lá thế hệ mới
-
1
Thị trường chứng khoán đang trên lộ trình đáp ứng được tiêu chí nâng hạng của MSCI -
2
Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn, động lực cho nền kinh tế tăng trưởng tốc độ cao -
3
Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn là yêu cầu cấp thiết -
4
Mặt bằng lãi suất khó quay lại vùng thấp
-
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ 4 (VILOG 2026)
-
ROBOTEX 2026: Doanh nghiệp Việt bước vào cuộc đua tự động hóa -
Tetra Pak cắt giảm 34% phát thải khí nhà kính toàn chuỗi giá trị -
Mở rộng lĩnh vực hoạt động - Bước đi chiến lược của PVEP trong kỷ nguyên chuyển dịch năng lượng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 15/7/2026 -
Nhiều kiến nghị chính sách thúc đẩy tăng trưởng hai con số
