Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 21 tháng 09 năm 2023, 20:10:24
Trường mầm non Ánh Dương xin lỗi gia đình cháu bé bị lột quần áo vì tè dầm
Duy Anh (ANTĐ) - 27/12/2015 22:06
 
Sau khi làm việc với đoàn kiểm tra Phòng GD-ĐT Q.Hà Đông, chủ cơ sở mầm non Ánh Dương đã công khai xin lỗi gia đình cháu bé không được mặc đồ vì tè dầm ở lớp học.
TIN LIÊN QUAN

Ngày 23-12, cô giáo Nguyễn Thị Minh, là giáo viên của cơ sở 7, trường mầm non Ánh Dương 1, phường Phúc La, quận Hà Đông đã bị gia đình cháu Phùng Gia Đạt đăng tải clip ghi lại hình ảnh cháu không được cô cho thay quần áo, do tè dầm.
Ngay sau khi nhận được thông tin, phòng GD-ĐT quận Hà Đông đã phối hợp cùng UBND phường Phúc La thành lập đoàn kiểm tra xác minh sự việc tại cơ sở.
Qua kiểm tra cho thấy, cơ sở mầm non Ánh Dương 1 được thành lập theo quyết định số 122/QĐ-UBND ngày 08/7/2015 do UBND phường Phúc La cấp, và được cấp phép hoạt động giáo dục theo quyết định số 750/QĐ-PGD&ĐT ngày 27/8/2015 do Phòng GD-ĐT quận Hà Đông cấp.
Chủ cơ sở mầm non Ánh Dương đã công khai xin lỗi gia đình cháu bé
Cơ sở mầm non Ánh Dương 1 hiện trông giữ 80 cháu với 5 nhóm lớp, trong đó 2 nhóm nhà trẻ với 26 cháu, 2 lớp mẫu giáo 3 tuổi gồm 34 cháu và 1 lớp mẫu giáo 4 tuổi gồm 21 cháu. Đội ngũ gồm: 1 chủ cơ sở, 9 giáo viên có bằng chuyên môn mầm non đạt chuẩn, 1 nhân viên có bằng trung cấp nấu ăn và 2 nhân viên vệ sinh.
Qua báo cáo của chủ cơ sở, đoàn được biết: Ngày 23-12, sau giờ ngủ trưa tại cơ sở, cháu Phùng Gia Đạt (sinh năm 2012) bị tè dầm sau khi ngủ dậy. Cô Nguyễn Thị Minh (giáo viên lớp mẫu giáo 3 tuổi số 1, sinh năm 1995, tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non, mới vào làm việc tại cơ sở từ tháng 10/2015) đã gọi cháu ra thay quần áo, và trong khi thay quần áo cho cháu, cô Minh đã có hành vi không đúng với đạo đức nhà giáo.
Ngay sau khi bố cháu Đạt kiểm tra camera công khai của cơ sở phát hiện hình ảnh trên và đưa lên mạng xã hội, chủ cơ sở và cô giáo Minh đã gặp trực tiếp và xin lỗi gia đình. Về phía gia đình cũng đã nhận lời xin lỗi của cô giáo và chủ cơ sở.
Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở và giáo viên liên quan tiếp tục quan tâm thường xuyên đến cháu Đạt và gia đình, đồng thời nhận trách nhiệm trước gia đình cũng như các bậc phụ huynh về sự việc nêu trên. Chủ cơ sở cần nghiêm túc xử lý giáo viên có hành vi thiếu đạo đức nhà giáo, đồng thời rút kinh nghiệm sâu sắc cho giáo viên, nhân viên trong cơ sở, không để xảy ra mất an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ và phải có trách nhiệm báo cáo kịp thời về phòng GD-ĐT quận cũng như UBND phường sở tại về những vấn đề liên quan đến chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại cơ sở.
​Chủ cơ sở tiếp tục nâng cao năng lực quản lý, tăng cường tập huấn bồi dưỡng cho giáo viên các kỹ năng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo quy định của ngành. Chủ cơ sở chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của trẻ tại cơ sở và có văn bản cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ tại cơ sở. Nếu để xảy ra tình trạng mất an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ, chủ cơ sở phải nghiêm túc giải thể theo yêu cầu của UBND phường Phúc La và phòng GD-ĐT.
Trước sự việc trên, chủ cơ sở và giáo viên đã chân thành gửi lời xin lỗi gia đình cháu Đức và các bậc phụ huynh vì sự việc trên. Chủ cơ sở cho biết, cô giáo Nguyễn Thị Minh vô cùng hối hận vì hành vi của mình và mong nhận được tấm lòng bao dung của gia đình cháu. Đây là bài học sâu sắc và thấm thía cho cô giáo trẻ. Chủ cơ sở mầm non Ánh Dương tạm cho cô Nguyễn Thị Minh không được vào lớp trông giữ trẻ để xem xét và xử lý theo quy định.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư