-
Hải Phòng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Thành phố thượng tôn và tuân thủ pháp luật -
Công an Hà Nội hoàn thành lắp đặt thêm gần 2.500 camera AI -
Rà soát, bổ sung đầy đủ các loại tài sản phải bán thông qua đấu giá -
Vụ bán đất sân bay Nha Trang: Nguyễn Văn Hậu cam kết bồi thường trong 90 ngày -
Nhà sản xuất bột giặt Ariel, dầu gội Pantene bị phạt 390 triệu đồng -
TP.HCM: Bắt 51 nhân sự chủ chốt Công ty Metaland liên quan lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ
![]() |
| Ông Lê Đình Trọng, nguyên Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Nông bị Viện KSND tỉnh Đắk Nông khởi tố về tội nhận hối lộ. |
Ngày 28/7, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã hoàn tất bản cáo trạng gửi TAND cùng cấp để truy tố, xét xử đối với ông Lê Đình Trọng (40 tuổi, nguyên Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Nông) về tội nhận hối lộ; Nguyễn Xuân Chung (47 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và Nguyễn Trọng Toàn (36 tuổi, trú tỉnh Bình Định) cùng về tội đưa hối lộ.
Theo bản cáo trạng, vào đầu năm 2013, qua công tác kiểm tra xe quá tải trọng trên tuyến QL14, Đội Thanh tra giao thông (Sở GTVT tỉnh Đắk Nông) do ông Lê Đình Trọng phụ trách đã phát hiện và bắt giữ 4 xe container của Công ty TNHH Hiệp Toàn (trụ sở tại quận 9, TP Hồ Chí Minh) chở quá tải trọng quy định. Tuy nhiên, sau 4 ngày tạm giữ, cả 4 xe này đã được cho đi mà không bị xử phạt vi phạm hành chính với lý do các xe này “vi phạm lần đầu”.
Từ đó, biết ông Trọng là Phó Chánh thanh tra nên Nguyễn Trọng Toàn (nhân viên Công ty Hiệp Toàn) đã đặt vấn đề “nhờ” ông Trọng “giúp đỡ” khi xe của công ty vi phạm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và được ông Trọng đồng ý.
Từ tháng 4/2014, ông Trọng đã nhiều lần gọi điện cho Toàn yêu cầu đòi tiền “chung chi”, “bồi dưỡng”. Theo đó, Toàn đã hai lần chuyển vào tài khoản của Trọng với số tiền 20 triệu đồng để được bỏ qua các lỗi vi phạm.
![]() |
| . |
![]() |
| . |
![]() |
| Biên lai các đối tượng chuyển tiền cho ông Trọng để được “giúp đỡ”. |
Theo khai nhận của Toàn, từ tháng 5 đến tháng 10/2014, Công ty Hiệp Toàn đã vận chuyển gần 200 chuyến xe container gỗ và dầu ăn từ Đắk Nông về TP Hồ Chí Minh và ngược lại đều quá tải nhưng vẫn không bị kiểm tra, xử lý.
Cũng trong thời gian này, để xe vận tải doanh nghiệp của mình chở quá tải mà không bị xử, Nguyễn Xuân Chung (nhân viên DNVT Phước Hòa, trụ sở tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã hai lần chuyển vào tài khoản của ông Nguyễn Tấn Mẫn (nguyên Trạm phó Trạm cân lưu động do ông Trọng phụ trách) tổng số tiền 29 triệu đồng để ông Mẫn “giúp đỡ” bỏ qua lỗi vi phạm.
Theo thống kê, từ tháng 4 đến tháng 10/2014, DNVT Phước Hòa đã vận chuyển 173 chuyến xe quá tải trọng cho phép nhưng không hề bị kiểm tra, xử lý.
Sau khi sự việc bị phát hiện, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã mời ông Nguyễn Tấn Mẫn lên trụ sở làm việc. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, ông Nguyễn Tấn Mẫn xin đi ra ngoài rồi bất ngờ nhảy từ tầng 2 xuống đất dẫn đến tử vong.
-
Nhà sản xuất bột giặt Ariel, dầu gội Pantene bị phạt 390 triệu đồng -
TP.HCM: Bắt 51 nhân sự chủ chốt Công ty Metaland liên quan lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ -
Thí điểm 1 năm về đánh giá, chấm điểm xây dựng pháp luật của các Bộ, ngành -
Phát hiện hơn 2.000 vụ có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sau 1 tháng cao điểm -
Khởi tố 3 đối tượng “rửa tiền” thuê cho đường dây lừa đảo -
Hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn” tuồn ra thị trường -
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên
-
1
Duyệt cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng; 1.819 tỷ đồng cải tạo sân bay Đà Nẵng -
2
Tạo thay đổi về chất từ đổi mới mô hình phát triển -
3
Lãi suất, tín dụng dễ thở hơn - ngân hàng, bất động sản hưởng lợi -
4
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings
-
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao -
Ban hành danh mục 79 nền tảng số dùng chung quốc gia -
Quảng Ninh mở cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp thuê nhà, đất là tài sản công -
"Health for Wealth" - Bộ sưu tập tiện ích chuẩn chuyên gia tại Khải Hoàn Imperial -
Giữ vững "gốc Tam nông", tăng tốc chuyển đổi số, Agribank quyết tâm tăng trưởng hai con số -
Phân bón Cà Mau trao thưởng hơn 14 tỷ đồng cho các nhà phân phối




