Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Từ ngày 23/8, TP.HCM nâng cao giải pháp phòng, chống covid, đảm bảo “ai ở đâu ở yên đó”
Việt Dũng - 20/08/2021 14:12
 
TP.HCM sẽ tiếp tục tăng cường nâng cao các biện pháp với phương châm: mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã, thị trấn cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng, chống dịch.

Ngày 20/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM. Thông tin tại buổi họp, ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, thời gian qua, TP.HCM đã có nhiều nỗ lực trong phòng chống dịch và đạt một số kết quả nhất định, nhưng dịch vẫn còn diễn biến rất phức tạp.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 86/NQ CP ngày 6/8/2021 của Chính phủ, Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 22/7/2021 của Ban Thường vụ Thành uỷ và Kế hoạch số 2715/KH-UBND ngày 15/8/2021 của UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp với phương châm “mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã, thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng chống dịch”.

Ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM thông tin tại buổi họp
Ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM thông tin tại buổi họp


Trong đó, chú trọng 5 giải pháp chính trong giai đoạn hiện nay. Thứ nhất, người dân Thành phố đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó”, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố - ấp cách ly khu phố - ấp, phường - xã - thị trấn cách ly phường - xã - thị trấn.

Thứ hai, tập trung chăm lo F0, điều trị người có triệu chứng, chuyển nặng, hạn chế tỷ lệ tử vong; Thứ ba, tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người dân ở những khu vực “vùng đỏ” trên bản đồ COVID TPHCM; Thứ tư, tăng cường đẩy mạnh việc tiêm vaccine cho người dân; Thứ năm, Thành phố đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu; tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa bàn dân cư.

Theo đó, đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện “5K + vaccine + thuốc uống”, không tập trung mua gom hàng hoá, thực phẩm, Thành phố đã chuẩn bị các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nêu trên.

Phát biểu tại buổi họp báo, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh, tại Nghị quyết 86, Chính phủ đặt mục tiêu và yêu cầu TPHCM đến 15/9/2021 phải kiểm soát, khống chế được tình hình dịch bệnh, sớm đưa Thành phố trở lại trạng thái bình thường mới. Với 5 giải pháp nêu trên, Thành phố bắt đầu tập trung nâng cao việc triển khai thực hiện từ ngày 23/8/2021.

“Thành phố mong muốn người dân cùng hợp tác để thực hiện tốt các giải pháp đề ra. Một số ngành đang hoàn thiện các giải pháp, hướng dẫn cụ thể về các vấn đề như: kiểm soát lưu thông, các đối tượng được lưu thông, cách thức tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu đến người dân, triển khai các trạm y tế lưu động, mở rộng xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng COVID-19…; trước ngày 23/8/2021 các ngành chức năng sẽ có thông tin hướng dẫn đầy đủ đến báo chí và người dân”, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ.

Suy nghĩ về các quyết định giãn cách xã hội của TP.HCM
TP.HCM lại ra quyết định giãn cách xã hội thêm 1 tháng nữa, đến ngày 15/9. Qua nhiều đợt phong tỏa, giãn cách xã hội, liệu đã rút ra những cách...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư