Tước giấy phép lái xe của tài xế lái xe tải chạy ngược chiều ở Thanh Hóa
Ngày 24/4, thông tin từ Đội CSGT Công an TP. Thanh Hóa cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế điều khiển ô tô tải chạy ngược chiều trên đường hôm 23/4.
hgd

Lực lượng CSGT TP Thanh Hóa bắt giữ xe ô tô BKS 36C-082.49 để phạt nguội hành vi chạy ngược chiều. Ảnh: P. Tuấn

Liên quan đến thông tin xe ô tô tải mang BKS 36C-082.49 chạy ngược chiều trên đường Nguyễn Chí Thanh (P. Đông Thọ, TP. Thanh Hóa) vào chiều 23/4, lực lượng CSGT TP. Thanh Hóa đã truy tìm được phương tiện cùng lái xe.

Theo đó, trong sáng 24/4, lực lượng CSGT TP. Thanh Hóa đã bắt giữ xe ô tô BKS: 36C-082.49 để xử lý nguội về hành vi chạy ngược chiều trên đường một chiều. Qua xác minh, người điều khiển xe là Nguyễn Văn Hùng (SN 1979, ngụ tại xã Thiệu Viên, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa).

Tài xế Hùng thừa nhận đã lái xe ngược chiều. Bước đầu, Nguyễn Văn Hùng giải thích là "chạy tắt sang đường cho nhanh vì đi đường vòng thì mất thời gian".

Biên bản hành chính được CSGT lập với lỗi đi ngược chiều của đường một chiều (Theo Điểm b, Khoản 4, Điều 5 của NĐ 46/2016/QĐ - CP). Lỗi này, tài xế bị phạt 1 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook đăng tải một clip ngắn khoảng 24 giây ghi lại cảnh xe ô tô tải 36C-082.49 chạy ngược chiều trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh. Sau khi đoạn clip đăng tải, cộng đồng mạng đã chia sẻ và lên án hành động của tài xế này gây mất ATGT.

Phúc Tuấn (GTVT)

Bình luận của bạn về bài viết...