-
ABBank mở rộng quy mô vốn và lợi nhuận, củng cố triển vọng tăng trưởng trung hạn -
Tỷ giá sẽ giảm dần áp lực theo lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed -
HDBank dự kiến tăng vốn từ 38.594 tỷ đồng lên 50.053 tỷ đồng -
Vốn điều lệ nhiều ngân hàng sẽ tăng “khủng” -
Cảnh báo sớm - Tuyến phòng thủ quan trọng trước nguy cơ mạo danh và chiếm đoạt tín dụng cá nhân -
Ngân hàng Nhà nước cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình
Sáng 14/8, NHNN tiếp tục tăng tỷ giá trung tâm thêm 10 đồng lên 23.121 đồng. Với biên độ 3%, tỷ giá trên thị trường đang được phép giao dich trong khoảng 22.427 – 23.814 đồng đổi 1 USD.
Tỷ giá yết tại một số ngân hàng tăng nhẹ đầu giờ sáng. Tại Vietcombank, sau khi giảm 10 đồng mỗi chiều hôm qua, tỷ giá tại nhà băng này tăng trở lại lên 23.150 đồng chiều mua vào và 23.270 đồng chiều bán ra. Tỷ giá tại các ngân hàng có vốn Nhà nước khác cũng được yết tại mức này. Đây là mức cao nhất trên hệ thống hiện nay.
So với mức trần vừa được nới thêm lên 23.814 đồng, khoảng đệm tỷ giá vẫn còn hơn 400 đồng.
| Tỷ giá USD/VND tại một số ngân hàng sáng 14/8 |
Giá bán USD trên thị trường tự do hiện vẫn đang thấp hơn. Khảo sát tại một số cửa hàng, giá USD tự do hiện ở mức 23.190 đồng chiều mua vào và 23.200 đồng chiều bán ra. Chênh lệch giá mua bán trên thị trường tự do chỉ 30 đồng, trong khi phần chênh này tại các ngân hàng hiện khá cao.
Tỷ giá USD/VND thời gian qua nhìn chung ổn định. So với thời điểm 30/6, tiền đồng chỉ lên giá nhẹ 0,34%, trong khi đồng tiền một số quốc gia mất giá đáng kể so với đồng USD.
| Tỷ giá một số ngoại tệ yết tại Vietcombank sáng 14/8 |
Trên thị trường quốc tế, chỉ số DXY đo sức mạnh đồng USD với rổ 6 tiền tệ chính nhìn chung đi ngang, hiện giao dịch quanh 97,5 – 97,8 điểm.
Sau quyết định mới của Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ hoãn áp thuế đối với một số mặt hàng của Trung Quốc đến 15/12 cũng như xóa khỏi danh sách áp thuế một số mặt hàng, tỷ giá USD/CNY đã giảm mạnh xuống sát ngưỡng 7, trong khi trước đó vừa giao dịch ở mức 7,1 nhân dân tệ đổi 1 USD.
Ngân hàng nhân dân Trung Quốc sáng nay tiếp tục yết tỷ giá trung tâm tại 7,03 nhân dân tệ đổi 1 USD.
-
Ngân hàng gặp sức ép lớn trong cung ứng vốn cho các "đại dự án" và rủi ro kỳ hạn -
Vốn cho tăng trưởng 2 con số: Huy động và phân bổ nguồn lực phải thật hiệu quả -
Ngân hàng Nhà nước cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình -
Dòng vốn chính sách tạo sức bật mới cho Cao Bằng -
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
Ngân hàng "khát" dữ liệu về dự án xanh -
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn
-
Trải nghiệm dịch vụ ô tô “chuẩn Nhật Bản” ngay tại Hà Nội -
Ngân hàng Hong Leong đồng hành cùng giấc mơ khởi nghiệp của hàng triệu hộ kinh doanh Việt -
Dấu ấn See The Light: Kết nối 40.000 tri âm bằng xúc cảm -
Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn -
Schneider Electric khai trương Phòng Thí nghiệm Hệ thống Năng lượng -
TH tiên phong ứng dụng công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc


