Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 12 năm 2022, 22:51:40
Tỷ lệ nợ xấu Trung Quốc tăng do ảnh hưởng của Covid-19
Lê Quân (Reuters) - 15/02/2020 14:58
 
Các ngân hàng của Trung Quốc sẽ chấp nhận nợ xấu tăng lên nhằm chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp đang bị tác động bởi dịch Corona (Covid-19).
ngân hàng Trung ương Trung Quốc khẳng định hỗ trợ các doanh nghiệp đủ điều kiện để họ khởi động lại hoạt động sản xuất kinh doanh sớm nhất có thể. Ảnh: AFP
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đủ điều kiện để họ khởi động lại sản xuất kinh doanh sớm nhất có thể. Ảnh: AFP

“Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đủ điều kiện để họ khởi động lại sản xuất kinh doanh sớm nhất có thể, giúp duy trì ổn định nền kinh tế và hạn chế tác động của dịch”, Phó Thống đốc Fan Yifei khẳng định tại buổi họp báo diễn ra hôm nay 15/2.

Lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Trung Quốc nói thêm, vấn đề vay nợ của doanh nghiệp vẫn trong tầm xử lý vì Trung Quốc có tỷ lệ nợ xấu khá thấp.

Cũng tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý Bảo hiểm và Ngân hàng Trung Quốc Liang Tao cho biết việc cho vay các dự án đầu tư chủ chốt sẽ được đẩy nhanh tiến độ.

Trong khi đó, Xuan Changneng, lãnh đạo Cơ quan quản lý ngoại hối Trung Quốc cho biết, nước này hy vọng duy trì cán cân vãng lai ở mức thặng dư nhỏ và duy trì ổn định cán cân thanh toán quốc tế.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, số ca nhiễm Covid-19 tại đại lục tăng thêm 2.641 ca trong ngày 14/2, nâng tổng số ca nhiễm virus lên 66.492. Số ca tử vong do Covide-19 cũng tăng thêm 143 lên 1.523. Phần lớn trường hợp tử vong là ở tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Trung Quốc đã “khóa chặt” ổ dịch Vũ Hán suốt 3 tuần qua với mọi cửa ngõ ra vào đều bị chốt chặn. Liang Wannian, đại diện Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết chính phủ Trung Quốc sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp đánh chặn Covid-19 lây lan ở Vũ Hán.

Thêm 139 người chết, số người tử vong vì virus Covid-19 ở Trung Quốc là 1.523
Trong ngày 14/2, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 139 người chết và 2.420 ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19). Hiện số người tử vong vì virus này ở...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư