-
An Giang: Tạo dựng các động lực tăng trưởng mới - thu hút nhiều nguồn lực đầu tư
-
Kiến nghị sớm ban hành chính sách hỗ trợ tái định cư dự án điện hạt nhân -
Quảng Ngãi thúc tiến độ đấu giá hàng loạt dự án bất động sản -
Tổ công tác số 5 của Lâm Đồng gỡ vướng nhiều dự án ngoài ngân sách -
Khánh Hòa đề nghị Tập đoàn Phúc Sơn giải trình việc chậm đối thoại với nhà đầu tư -
Kiểm tra tiến độ một số công trình trọng điểm phục vụ Hội nghị APEC 2027
Người khởi kiện là Công Homerinos và Công ty Inver Port (đều là công ty 100% vốn nước ngoài).
Người bị kiện là UBND tỉnh Bình Thuận mà đại diện theo pháp luật là Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
![]() | ||
| Dự án Làng Thụy Sỹ do Công ty TNHH Làng Thụy Sỹ là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài thực hiện tại Bình Thuận |
Công ty TNHH Làng Thụy Sỹ là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài được thành lập theo Giấy chứng nhận đầu tư do UBND tỉnh Bình Thuận cấp ngày 21/5/2009 với tổng vốn điều lệ đăng ký là hơn 2,2 triệu USD.
Trong đó 2 thành viên là Công ty Homerinos chiếm 99% vốn điều lệ và Công ty Inver Port chiếm 1% vốn điều lệ. Người đại diện theo pháp luật của cả 2 công ty thành viên đều là ông Sergey Kanilin.
Ngày 15/10/2012, ông Sergey Kanilin đã nộp bộ hồ sơ hoàn chỉnh đến Sở Kế hoạch đầu tư (KHĐT) tỉnh Bình Thuận đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét cấp giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh của Công ty TNHH Làng Thụy Sỹ.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận đã trình UBND tỉnh Bình Thuận ban hành Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh cho công ty. Tuy nhiên, sau khi ban hành, UBND tỉnh Bình Thuận kiên quyết không giao quyết định này cho Công ty TNHH Làng Thụy Sỹ với lý do là bộ hồ sơ đề nghị của ông Sergey Kanilin phải có đóng dấu của Công ty TNHH Làng Thụy Sỹ.
Hội đồng Xét xử sơ thẩm đã kết luận, việc cố tình làm khó doanh nghiệp của UBND tỉnh Bình Thuận là không đúng quy trình và không đúng quy định pháp luật.
Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã quyết định tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Công ty Công ty Homerinos Management limited và Công ty Invest port, buộc UBND tỉnh Bình Thuận phải thực hiện hành vi cấp Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Làng Thụy Sỹ và người đại diện theo ủy quyền của Công ty Homerinos Management limited và Công ty Invest port do ông Sergey Kanilin làm đại diện.
Vụ việc sẽ được phản ánh chi tiết trên Báo Đầu tư số ra ngày thứ Hai, 23/12/2013.
Hữu Tuấn
-
Khánh Hòa đề nghị Tập đoàn Phúc Sơn giải trình việc chậm đối thoại với nhà đầu tư -
Kiểm tra tiến độ một số công trình trọng điểm phục vụ Hội nghị APEC 2027 -
Nặng áp lực đầu tàu giải ngân dự án hạ tầng giao thông -
Đà Nẵng phê duyệt giá khu đất 1,5 ha của Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia -
Tập trung toàn lực, đốc thúc giải ngân hai dự án cao tốc -
Đắk Lắk dự kiến thu hơn 15.900 tỷ đồng tiền sử dụng đất trong giai đoạn mới -
Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm có 17 dự án đang triển khai đầu tư
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới

