
-
Vàng quốc tế giảm, giá SJC lên 118 triệu đồng/lượng
-
Giá USD quay đầu giảm sau một ngày tăng cao
-
Tỷ giá tại các ngân hàng tiếp tục leo trần
-
CUBHCM tổ chức Hội thảo ESG: “Chìa khóa” mở lối phát triển bền vững
-
Ngân hàng Lộc Phát (LPBank) nhận cú đúp giải thưởng danh giá từ Tổ chức Thẻ quốc tế JCB -
Thị trường vàng trong nước thay đổi thế nào khi chấm dứt độc quyền vàng miếng?
Tại thị trường châu Á, giá vàng mở cửa phiên giao dịch sáng nay cũng ở mức 1881,7 USD/ounce, tăng 22,5 USD so với giá mở phiên sáng ngày hôm qua. Giá vàng tương lai giao tháng 12 cũng đã tăng 5,8 USD lên 1.888,1 USD/ounce.
Đà phục hồi của giá vàng được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD. Trong đêm qua, chỉ số USD Index tiếp tục sụt giảm 0,48% còn 94,19 điểm.
Bên cạnh đó, tại cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cam kết chính sách tiền tệ linh hoạt và cung cấp nhiều tín dụng hơn cho doanh nghiệp nhầm phục hồi kinh tế.
Song song, sự lo ngại về diễn biến của cuộc bầu cử đang lan rộng, đặc biệt là giai đoạn chuyển giao quyền lực trong trường hợp Tổng thống Trump thất cử, Brexit đang đến hồi kết nhưng không có bất kỳ một thỏa thuận nào giữa Anh và EU,…Tất cả các yếu tố trên cùng với lực bắt đáy đã khiến giá vàng đảo chiều.
![]() |
Trong đêm qua, quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cũng đã mua vào 2,05 tấn sau 3 phiên bán ròng.
Các nhận định đưa ra từ các chuyên gia lĩnh vực vàng, sở dĩ vàng giảm giá mạnh trong những phiên trước do các quỹ đầu tư lớn trên thế giới chốt lời.
Thực tế, giá vàng vấp phải áp lực bán đáng kể khi bị đẩy xuống dưới ngưỡng tâm lý 1.900 USD/ounce. SPDR Gold Trust cũng đã bán ra hơn 11 tấn trong tuần qua.
Tuy nhiên, các dự báo đưa ra, vàng còn tiềm năng tăng trưởng trong thời gian tới do kinh tế toàn cầu vẫn trong thời kỳ suy thoái. Tuy nhiên, trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra, khả năng giá vàng tăng là khá khó bởi nhà đầu tư vẫn đang trong giai đoạn phòng thủ.
Các nhận định đưa ra cho rằng, nếu giá vàng có tăng thì phải đợi sau bầu cử. Nhưng đây chỉ là yếu tố bổ sung thêm chứ không phải yếu tố chính.
Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55.250.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 55.650.000 VNĐ/lượng (bán ra), tăng 300.000 VNĐ chiều mua vào và 100.000 VNĐ chiều bán ra so với mở phiên sáng ngày hôm qua.
Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.265.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.315.000 VNĐ/chỉ (bán ra), giá ổn định so với cuối phiên chiều qua.
Đến 10h15 phút sáng 29/9, vàng SJC do Công ty SJC niêm yết ở mức 55,1-55,6 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 300.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.
Tuy nhiên, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới sáng nay vẫn ở mức hơn 2.839.000 đồng/lượng (chưa loại trừ phí, thuế), tính theo tỷ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank sáng nay ở mức 23.280 đồng/USD.
-
Ngân hàng Lộc Phát (LPBank) nhận cú đúp giải thưởng danh giá từ Tổ chức Thẻ quốc tế JCB -
Thị trường vàng trong nước thay đổi thế nào khi chấm dứt độc quyền vàng miếng? -
Hoàn thiện hành lang pháp lý về xử lý tài sản đảm bảo: Giảm áp lực cho ngân hàng và người vay -
TS. Nguyễn Quốc Hùng: Nghiên cứu áp dụng tiền kỹ thuật số là một ưu tiên -
Vàng đi ngang khi sức khỏe USD hồi phục, giá SJC niêm yết 117,2 triệu đồng/lượng -
Tân CEO Sacombank: Tôi nhận trách nhiệm không để làm khác mà để làm sâu -
Ngăn ngừa hiệu ứng rút tiền hàng loạt
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ
-
Thương hiệu bánh ngọt Hàn Quốc ứng dụng blockchain gia tăng trải nghiệm cho khách hàng
-
SeABank thông báo mời thầu
-
BITGP kết nối cộng đồng khởi nghiệp Web3 tại sự kiện công nghệ lớn nhất năm
-
Vinhomes Royal Island thu hút giới đầu tư Hải Dương
-
Chỉ từ 1 tỷ đồng, sở hữu đất nền Cần Thơ đón đầu tiềm năng