
-
Sở hữu ngay xe điện với lãi suất cho vay hấp dẫn từ Sacombank
-
Vàng quốc tế trên đà giảm, giá vàng miếng SJC còn 121,1 triệu đồng/lượng
-
Yêu cầu các ngân hàng cơ cấu nợ, xem xét miễn giảm lãi cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão WIPHA
-
Vàng vẫn trong chiều hướng đi xuống, giá SJC niêm yết 121,7 triệu đồng/tháng
-
Quý II/2025, ACB ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 6.100 tỷ đồng -
Ngân hàng tăng tốc bơm vốn, lãi suất huy động chịu sức ép
Giá vàng giảm nhẹ trong thời gian gần đây do sự hồi phục của USD và lợi suất trái phiếu Mỹ. Điều này cũng khiến nhiều nhà phân tích trở nên bi quan về kim loại quý.
![]() |
Quả thực, vàng đã không thể phá vỡ chuỗi ngày neo quanh mức 1.800 USD/oounce ngay cả khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm tại Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2.
Các nhà phân tích tài chính cho rằng, đồng đôla Mỹ trong tương lại có thể bị định giá tương đối thấp, bởi chính sách tiền tệ đang nới lỏng của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
Chính vì thế, giá vàng có thể tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới khi đối mặt với sức mạnh của USD. Trong khi đó, nền kinh tế Mỹ đang cải thiện, thúc đẩy thị trường chứng khoán trở lại mức cao kỷ lục cũng sẽ trái chiếu với mặt hàng vàng.
Vả lại, áp lực chốt lời của các Quỹ đầu tư vàng lớn trên thế giới tiếp tục diễn ra đã phần nào tác động lên giá vàng.
Trong tuần rồi, dù chỉ có một phiên giao dịch với lượng bán ra hơn 1 tấn vàng nhưng đà bán ròng tiếp tục đưa lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF vàng lớn nhất, xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng qua và chỉ còn gần 1.027,4 tấn.
Khảo sát giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện với 15 nhà phân tích Phố Wall đã có 9 người, với tỷ lệ 60% cho rằng, giá vàng sẽ giảm vào tuần tới.
Chỉ có 2 nhà phân tích, chiếm tỷ lệ 13% kỳ vọng giá cao hơn vào tuần sau. 4 nhà phân tích, với tỷ lệ 27% dự kiến giá vàng sẽ đi ngang trong thời gian tới.
Ngược lại, cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main tuần này chỉ thu hút được 571 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. Kết quả tổng cộng có 315 người, chiếm tỷ lệ 55% dự báo rằng giá vàng tuần tới đi lên.
146 nhà đầu tư khác, chiếm tỷ lệ 26% có dự báo ngược lại và 110 người, tương ứng 19% dự kiến thị trường vàng đi ngang.

-
Sở hữu ngay xe điện với lãi suất cho vay hấp dẫn từ Sacombank
-
Vàng quốc tế trên đà giảm, giá vàng miếng SJC còn 121,1 triệu đồng/lượng
-
Yêu cầu các ngân hàng cơ cấu nợ, xem xét miễn giảm lãi cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão WIPHA
-
Vàng vẫn trong chiều hướng đi xuống, giá SJC niêm yết 121,7 triệu đồng/tháng
-
Quý II/2025, ACB ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 6.100 tỷ đồng -
Ngân hàng tăng tốc bơm vốn, lãi suất huy động chịu sức ép -
Vàng quốc tế giảm, giá vàng SJC còn 122 triệu đồng/lượng -
Triển vọng tích cực của cổ phiếu ngân hàng -
Agribank tích cực hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp -
Tiền gửi tiếp tục chảy vào ngân hàng, huy động vẫn hụt hơn 1 triệu tỷ đồng so với tín dụng -
Tự do chọn điều bạn cần - An tâm cho điều bạn yêu cùng “Chubb - Tự do an phúc”
-
Vedan trao tặng 2 căn nhà Chữ thập đỏ tại Đồng Nai
-
SASCO triển khai nhiều hoạt động tri ân, kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Vinamilk: Tri ân thế hệ đi trước là cách chăm sóc thế hệ mai sau
-
Hinode Supermarket gửi thư mời hợp tác cung ứng ngành hàng
-
Máy đo chuyên dụng - Đơn vị phân phối kìm bấm cos thủy lực uy tín