-
Góc nhìn TTCK tuần 9/2 - 13/2: Khả năng tiếp tục rung lắc trước kỳ nghỉ Tết -
Lợi nhuận Đầu tư I.P.A giảm 62,5% trong quý IV/2025, về 55,51 tỷ đồng -
Lợi nhuận Cao su Phước Hoà giảm 69,5% trong quý IV/2025, về 70,16 tỷ đồng -
Hàng tỷ USD tháo chạy khỏi các quỹ Bitcoin, dòng tiền đổ vào ETF vàng cao kỷ lục -
Lãi Asia Group tăng mạnh trong quý IV/2025 khi đánh giá lại khoản đầu tư công ty con -
Vàng tăng 2,8 triệu đồng/lượng, giới phân tích cảnh báo tuần tới sẽ rất "sóng gió"
Giá vàng giao tháng 3/2021 cũng giảm 0,01% xuống 1.729 USD/ounce. Sở dĩ, giá vàng tăng nhẹ và đi ngang vào sáng nay vì USD phục hồi. Chỉ số USD Index - thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác tăng 0,14% lên 91,81 sáng nay.
![]() |
USD đã tăng nhờ được hỗ trợ bởi xu hướng đi lên của lợi suất trái phiếu chính phủ trong bối cảnh thị trường lo ngại về lạm phát trước thềm cuộc họp tuần này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Bản thân tuyên bố chính sách của Fed dự kiến sẽ giữ lãi suất của Mỹ không thay đổi một lần nữa, ở mức gần 0, như trong năm qua kể từ khi bùng phát đại dịch Covid-19.
Tuy nhiên, nhiều thành phần trên thị trường kỳ vọng rằng, Chủ tịch Fed - ông Powell sẽ bày tỏ một số lo ngại ít nhất là về tình trạng bán tháo trong năm nay trên thị trường trái phiếu, điều đã liên tục khiến lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt mức cao nhất trước đại dịch, trên 1,6%, trong tháng qua..
Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới vừa bán thêm 1,75 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ còn 1.053,52 tấn vàng. Đây là ngày thứ 9 quỹ này thực hiện bán vàng kể từ đầu tháng 3 đến nay với khối lượng 42,63 tấn vàng, trong khi chỉ có duy nhất 1 ngày bán vàng với khối lượng 2,62 tấn.
Lo ngại lạm phát tăng cũng sẽ là động lực hỗ trợ cho giá vàng. Vì vàng luôn được xem là hầm trú ẩn an toàn trong bối cảnh lạm phát. Thế nhưng, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biế, rủi ro lạm phát của Mỹ là nhỏ và có thể kiểm soát được.
Sáng nay, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,35 -55,75 triệu đồng/lượng (mua- ra), tăng 150.000 đồng/ lượng chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/ lượng chiều bán ra so với chiều qua.
Công ty SJC (TP.HCM) niêm yết giá vàng ở mức 55,35 - 55,75 triệu đồng/lượng (mua - ra), tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và cả chiều bán ra so với đầu phiên.
Nhưng đến 9h45 giá vàng SJC do SJC (TP.HCM) còn mức 55,32-55,72 triệu đồng/lượng, giảm thêm ở chiều bán ra.
Quy đổi giá thế giới, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới lên đến 7,4 triệu đồng/lượng (chưa loại trừ phí, thuế), tính theo tỷ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank là 23.170 VND/USD.
Sáng 16/3, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố tăng thêm 21 đồng lên 23.204 VND/USD. Tại Vietcombank tăng 30 VND/USD giá mua USD với giá 22.960 – 22.990 VND/USD và tăng đến 30 VND/USD chiều bán ra so với ngày hôm qua khi niêm yết giá bán ra 23.170 VND/USD.
-
Góc nhìn TTCK tuần 9/2 - 13/2: Khả năng tiếp tục rung lắc trước kỳ nghỉ Tết -
Lợi nhuận Đầu tư I.P.A giảm 62,5% trong quý IV/2025, về 55,51 tỷ đồng -
Lợi nhuận Cao su Phước Hoà giảm 69,5% trong quý IV/2025, về 70,16 tỷ đồng -
Hàng tỷ USD tháo chạy khỏi các quỹ Bitcoin, dòng tiền đổ vào ETF vàng cao kỷ lục
-
Lãi Asia Group tăng mạnh trong quý IV/2025 khi đánh giá lại khoản đầu tư công ty con -
Vàng tăng 2,8 triệu đồng/lượng, giới phân tích cảnh báo tuần tới sẽ rất "sóng gió" -
Chứng khoán phiên 6/2: VN-Index điều chỉnh về 1.755,49 điểm -
Tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ giữa FTSE Russell với thị trường Việt Nam -
Ưu đãi lộc xuân mừng năm mới từ SACOMBANK -
Đà Nẵng tuyển nhân lực chất lượng vào Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính quốc tế -
Cổ phiếu Hạ tầng GELEX chính thức niêm yết trên sàn HoSE ngày 6/2
-
1
EVN muốn vào Top 500 thế giới; Viettel bắt tay Nvidia; Petrolimex đổi nhận diện thương hiệu -
2
Đánh giá tác động của hầm đường bộ 2.500 tỷ đồng; Duyệt chủ trương đầu tư khu đô thị 17.785 tỷ đồng -
3
Hà Nội khởi công 2 khu đô thị đa mục tiêu tổng 1.400 ha; "sổ đỏ" đã được tích hợp trên VNeID -
4
Đo bước tiến tại siêu dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
-
Công ty Tân Đệ: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho con người và hạ tầng sản xuất -
Panasonic công bố Nghiên cứu mới về công nghệ nanoe™ X thế hệ 3 ức chế 90% độc tố từ nấm mốc trong 5 phút
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững

