
-
Phát hiện, bắt giữ nhiều lô thuốc lá giả, thuốc lá lậu được khai là "bồn thép", "giấy ăn"
-
Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan xin lỗi người dân Vĩnh Phúc, nhận toàn bộ trách nhiệm
-
Hải quan khu vực I liên tục phát hiện ma túy qua đường chuyển phát nhanh
-
Mức án đề nghị của Viện Kiểm sát với 41 bị cáo trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bị đề nghị phạt từ 14-15 năm tù -
Ninh Thuận chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể
![]() |
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6203D – Long An |
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa gửi báo cáo chính thức tới Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) liên quan tới việc xử lý kỷ luật tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tư nhân 6203D – tỉnh Long An.
Báo cáo cho biết, vào ngày 27/10/2022, Tổ kiểm tra hoạt động kiểm định của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tiến hành kiểm tra theo phản ánh hoạt động kiểm định xe cơ giới tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tư nhân 6203D – tỉnh Long An.
Kết quả kiểm tra cho thấy lãnh đạo, đăng kiểm viên và Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tư nhân 6203D đã có hành vi vi phạm quy định, quy trình, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và các hướng dẫn có liên quan đến công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới.
Theo đó, tổ kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ kiểm định xe ô tô có biển số đăng ký 50H-100.20 (biển số nền vàng) đã được kiểm định và cấp Giấy chứng nhận, Tem kiểm định ngày 4/3/2022 và xe ô tô có biển số đăng ký 51D-325.89 (biển số nền vàng) đã được kiểm định và cấp Giấy chứng nhận, Tem kiểm định ngày 2/6/2022 thông qua việc đối chiếu hồ sơ kiểm định, hình ảnh, dữ liệu và giấy chứng nhận thực tế đã cấp cho xe.
Theo tài liệu kỹ thuật, cơ sở dữ liệu thì xe ô tô có biển số đăng ký 50H- 100.20 có kích thước lòng thùng hàng (DxRxC) là 6.000 x 2.300 x 920 (mm). Tuy nhiên, Giấy chứng nhận kiểm định thực tế mà Trung tâm 6203D đã cấp cho xe 50H-100.20 có sự sai khác về kích thước lòng thùng hàng. Cụ thể, chiều dài lòng thùng hàng là 6250 mm và chiều cao lòng thùng hàng là 1630 mm.
Theo tài liệu kỹ thuật, cơ sở dữ liệu thì xe ô tô có biển số đăng ký 51D- 325.89 có kích thước lòng thùng hàng (DxRxC) là 4.800 x 2.280 x 980 (mm). Tuy nhiên, Giấy chứng nhận kiểm định thực tế mà Trung tâm 6203D đã cấp cho xe 51D-325.89 có sự sai khác về kích thước lòng thùng hàng. Cụ thể, chiều cao lòng thùng hàng là 1.320 mm.
Với những sự sai khác nêu trên, Tổ kiểm tra đã tiến hành làm việc với ông Huỳnh Thái Bảo - Phó Giám đốc phụ trách hoạt động kiểm định Trung tâm đăng kiểm 6203D là người ký các Giấy chứng nhận kiểm định và các đăng kiểm viên đã thực hiện việc kiểm định cho xe ô tô có biển số đăng ký 50H-100.20 và xe ô tô có biển số đăng ký 51D-325.89.
Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết là ông Bảo thừa nhận đã trực tiếp sửa đổi kích thước lòng thùng hàng của 2 xe ô tô trên Giấy chứng nhận kiểm định thực tế cấp cho chủ xe. Đăng kiểm viên trực tiếp kiểm tra thùng xe khi kiểm định cũng xác nhận là biết có sự sai khác về kích thước lòng thùng hàng thực tế của xe đến kiểm định so với hồ sơ phương tiện, tài liệu kỹ thuật nhưng vẫn ghi nhận đạt yêu cầu.
Căn cứ Nghị định số 139/2018/NĐ-CP ngày 8/10/2018 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ toàn bộ hoạt động kiểm định xe cơ giới trong thời gian 3 tháng kể từ ngày 1/11/2022 đối với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tư nhân số 6203D; thu hồi giấy chứng nhận đăng kiểm viên đối với đăng kiểm viên Huỳnh Thái Bảo; tạm đình chỉ tham gia hoạt động kiểm định 3 tháng kể từ ngày 1/11/2022 đối với 1 đăng kiểm viên khác.
-
Tiếp tục đề nghị 2.573 trái chủ Vạn Thịnh Phát nhanh nộp hồ sơ để nhận tiền
-
Phát hiện, bắt giữ nhiều lô thuốc lá giả, thuốc lá lậu được khai là "bồn thép", "giấy ăn"
-
Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan xin lỗi người dân Vĩnh Phúc, nhận toàn bộ trách nhiệm
-
Hải quan khu vực I liên tục phát hiện ma túy qua đường chuyển phát nhanh
-
Mức án đề nghị của Viện Kiểm sát với 41 bị cáo trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bị đề nghị phạt từ 14-15 năm tù -
Ninh Thuận chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể -
UBND Bình Phước nói gì về bức xúc của Tập đoàn Sơn Hải liên quan gói thầu đường cao tốc 880 tỷ đồng -
Hơn 1.600 tấn chất thải công nghiệp độc hại bị chôn lấp trái phép tại Hà Nội -
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM gặp khó khi điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm -
Em gái cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết được trả tự do tại tòa
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh
-
Tôn Nam Kim - Khẳng định tầm nhìn phát triển bền vững và sáng tạo
-
Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Từ bên lề đến trung tâm chính sách