Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
VIB tiếp tục được The Banker vinh danh
Hà An - 09/12/2016 20:20
 
Giải thưởng danh giá “Ngân hàng tiêu biểu năm 2016” (Bank of the Year 2016) vừa được Tạp chí The Banker - thuộc Financial Times trao cho Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) tại lễ trao giải“Ngân hàng tiêu biểu” của 152 quốc gia, được tổ chức London (Vương quốc Anh) tối 7/12/2016.

“Bank of the Year” là giải thưởng dành riêng cho ngân hàng xuất sắc ở một quốc gia, là giải thưởng lâu đời nhất và được cộng đồng ngân hàng toàn cầu quan tâm.

Hàng năm, The Banker chọn ra một ngân hàng tại mỗi quốc gia cho giải thưởng này trên tổng số 1.000 ngân hàng ứng viên đến từ 154 quốc gia, thông qua các dữ liệu hoạt động đáng tin cậy suốt 12 tháng của năm bình chọn. Những ngân hàng không đáp ứng đủ các tiêu chí bình chọn của The Banker sẽ không được mời tham gia ứng cử.

.
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào website: www.vib.com.vn hoặc liên hệ Trung tâm Dịch vụ khách hàng (miễn phí): 18008180.

Hội đồng bình chọn gồm Ban Biên tập Tạp chí The Banker, đại diện giới truyền thông tài chính và các chuyên gia am hiểu về thị trường tài chính, ngân hàng toàn cầu. Họ cùng nhau thảo luận, bình xét từ các hồ sơ đề cử và phỏng vấn trực tiếp để làm rõ thông tin của các ngân hàng.

Đây là lần thứ hai, VIB được trao giải thưởng này, cũng là đầu tiên tại Việt Nam có một ngân hàng được bình chọn trong hai năm liên tiếp.

Ngoài những nỗ lực trong hoạt động kinh doanh, thể hiện qua các chỉ số về vốn cấp I, tổng tài sản, lợi nhuận ròng, chỉ số ROE, tỷ lệ nợ quá hạn, The Banker đánh giá cao mô hình quản trị minh bạch, chiến lược phát triển kinh doanh bền vững và việc hỗ trợ nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up), doanh nghiệp nhỏ và vừa của VIB. Bên cạnh việc ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến, không ngừng sáng tạo để phục vụ khách hàng tốt hơn, những chiến dịch truyền thông, tiếp thị hiệu quả dựa trên sự am hiểu sâu về phân khúc thị trường của VIB trong suốt năm 2016 được The Banker ghi nhận là nỗ lực vượt trội và tạo dấu ấn khác biệt của VIB trên thị trường.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 10 tháng của năm 2016, tổng tài sản VIB đạt 93.079 tỷ đồng, tỷ lệ an toàn vốn (CAR) đạt 14,46%, nợ xấu giảm mạnh còn 1,49%.

VIB là một trong số ít ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam chọn để triển khai thí điểm chuẩn mực quản trị quốc tế Basel II, là ngân hàng có mức độ sẵn sàng cao nhất với hệ số an toàn vốn theo chuẩn Basel II theo ước tính gần nhất có thể đạt 13% và hệ thống công nghệ cho Basel II đã sẵn sàng vận hành.

Trước đó, VIB cũng được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 5.644 tỷ đồng nhằm mở rộng mô hình hoạt động và phát triển kinh doanh. Trong kỳ đánh giá gần đây của Moody’s, VIB được nâng hạng tín nhiệm lên B2, tiếp tục nằm trong nhóm ngân hàng có chỉ số tín nhiệm dẫn đầu thị trường.

Về The Banker

Ra đời năm 1926 và có trụ sở đặt tại London (Anh), Tạp chí The Banker thuộc nhóm báo Financial Times uy tín hàng đầu thế giới về mảng kinh tế, tài chính, thương mại. Hàng năm, The Banker chọn ra 1 ngân hàng tại mỗi quốc gia cho giải thưởng “Bank of the Year” trên tổng số 1.000 ngân hàng ứng viên đến từ hàng trăm quốc gia thông qua các dữ liệu hoạt động đáng tin cậy suốt 12 tháng của năm bình chọn. Năm 2016, The Banker vinh danh các ngân hàng tiêu biểu nhất ở quy mô 152 quốc gia toàn cầu.

Các tiêu chí chính The Banker xét duyệt cho giải thưởng “Bank of the Year” gồm: Hiệu quả hoạt động, ứng dụng công nghệ, khả năng sáng tạo và các chiến dịch marketing, bán hàng hiệu quả.

Về VIB

Thành lập năm 1996, ngày nay VIB đã trở thành một trong những ngân hàng có chỉ số xếp hạng tín nhiệm cao nhất tại Việt Nam theo đánh giá của Moody’s. VIB có 160 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và có giao dịch với hơn 8.000 ngân hàng đại lý tại 61 quốc gia. VIB hiện có hơn 4.000 cán bộ, phục vụ 1,6 triệu khách hàng cá nhân, 34.000 khách hàng doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa và lớn.

Cổ đông chiến lược của VIB là ngân hàng Commonwealth Bank of Australia, một trong 10 ngân hàng có vốn hóa lớn nhất thế giới với hơn 100 năm kinh nghiệm, hiện đang giữ 20% cổ phần của VIB. Thông qua chương trình trao đổi năng lực và kinh nghiệm, hai bên cam kết hợp tác để cùng đưa VIB trở thành ngân hàng sáng tạo và hướng đến khách hàng nhất tại Việt Nam.

“Dò sóng” cổ phiếu ngân hàng sau tín hiệu lạc quan từ Moody’s
Tổ chức đánh giá tín nhiệm Moody’s Investors Service vừa đánh giá rằng hệ thống ngân hàng Việt Nam sẽ ổn định trong năm 2017. Tuy đây là thông tin...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư