Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 01 tháng 10 năm 2023, 06:13:09
Việt Nam sẽ nhận 9 xe cứu hoả viện trợ không hoàn lại từ Hàn Quốc
Minh Hải - 16/05/2016 09:25
 
Theo TTXVN, Bộ An ninh và An toàn Công cộng Hàn Quốc ngày 15/5 cho biết nước này sẽ viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam chín xe cứu hỏa đã qua sử dụng trong tổng số 16 xe cùng loại mà Seoul sẽ viện trợ cho các nước đang phát triển trong năm nay.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Theo Bộ trên, cơ quan này sẽ dành riêng khoản kinh phí 77.600 USD để tiến hành tân trang các xe cứu hỏa đã qua sử dụng, cung cấp các thiết bị cứu hỏa đi kèm cũng như giúp đào tạo, hướng dẫn sử dụng cho các nước nhận viện trợ.

Danh sách các nước nhận viện trợ năm nay gồm Việt Nam (bảy xe chữa cháy, hai xe téc chở nước); Campuchia (hai xe chữa cháy, hai xe cứu thương); các nước Philippines, Mông Cổ và Lào mỗi nước được viện trợ một xe chữa cháy.

Kể từ năm 2005, Hàn Quốc bắt đầu viện trợ không hoàn lại các loại xe cứu hỏa đã qua sử dụng cho các nước đang phát triển với tổng ngân sách dành cho chương trình này là 91 triệu won (khoảng 80 triệu USD) và tính đến cuối năm ngoái đã viện trợ cho 11 nước với tổng số 166 xe.

Theo Bộ trên, cùng với việc viện trợ xe cứu hỏa đã qua sử dụng, thời gian qua, các cơ quan phòng cháy chữa cháy của Hàn Quốc và các nước nhận viện trợ đã tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi nhân sự, nghiệp vụ…, qua đó cũng góp phần giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất thiết bị phòng cháy chữa cháy của Hàn Quốc thuận lợi hơn trong việc tiếp cận thị trường các nước này.

Đầu tư trang bị trực thăng chữa cháy cho Hà Nội và TP. HCM
Kể từ ngày 1/1/2016, các thành phố đặc biệt như Hà Nội và TP. HCM…sẽ được trang bị từ 1 đến 2 trực thăng để chữa cháy.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư