Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Vietcombank ra mắt dịch vụ số đột phá dành cho khách hàng SME
Như Loan - 26/11/2021 08:00
 
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ra mắt bộ giải pháp số hoàn toàn mới dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) giúp doanh nghiệp giao dịch nhanh chóng và quản lý tài chính hiệu quả.

Nhằm đón đầu xu hướng phát triển của cuộc cách mạng 4.0, thời gian qua ngân hàng Vietcombank luôn tiên phong chủ động nghiên cứu, đầu tư mạnh mẽ vào các sản phẩm, dịch vụ số. Nổi bật nhất là việc triển khai thành công dịch vụ VCB Digibank dành cho khách hàng cá nhân và gần đây là bộ giải pháp số hoàn toàn mới dành cho doanh nghiệp SME bao gồm dịch vụ Ngân hàng số VCB DigiBiz và các sản phẩm thẻ doanh nghiệp Vietcombank Visa Business.

Caption ảnh

VCB DigiBiz – giao dịch nhanh chóng chỉ “0 đồng” phí

Trong hành trình tiên phong nâng cấp trải nghiệm cho khách hàng, Vietcombank luôn hướng tới sự đồng bộ, liền mạch khi giao dịch, vì vậy VCB DigiBiz cũng được xây dựng là một dịch vụ ngân hàng số đồng nhất với 1 tên truy cập, 1 mật khẩu để sử dụng dịch vụ trên các kênh với 1 hạn mức giao dịch thống nhất.

Giao diện hiện đại, dễ dàng sử dụng VCB DigiBiz mang tới những trải nghiệm mới lạ, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, chính xác, an toàn. Chỉ vài thao tác đơn giản, doanh nghiệp có thể giải quyết tất cả nhu cầu phát sinh trực tuyến mọi lúc, mọi nơi thông qua ứng dụng VCB DigiBiz trên các chợ ứng dụng hoặc trên website của Vietcombank.

VCB DigiBiz giúp doanh nghiệp giao dịch nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi

Để đăng ký dịch vụ, khách hàng có thể đến các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc. Nếu đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến dành cho doanh nghiệp (VCB-iB@nking), khách hàng có thể đăng ký chuyển đổi sang VCB DigiBiz hoàn toàn online. Đặc biệt, chào mừng ra mắt dịch vụ, Vietcombank miễn toàn bộ phí giao dịch và phí duy trì trên VCB DigiBiz đến hết 31/05/2022.

Dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp SME, hệ thống phân quyền lập và duyệt lệnh trên VCB DigiBiz được thiết kế theo hướng đơn giản, linh hoạt với hai mô hình: mô hình 1 cấp (vừa lập, vừa duyệt lệnh) và mô hình 2 cấp (1 cấp lập và 1 cấp duyệt). Ngay sau khi đăng ký dịch và kích hoạt dịch vụ thành công, khách hàng có thể tạo thêm các mã lập lệnh, mã duyệt lệnh và phân quyền cho các cá nhân trong doanh nghiệp sử dụng.

Giao diện đăng nhập của Ngân hàng số VCB DigiBiz

Đáng chú ý, VCB DigiBiz sử dụng 2 phương thức xác thực là Smart OTP và Hard Token, mang tới sự tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng. Với các phương thức xác thực hiện đại, hạn mức giao dịch tối đa trên VCB DigiBiz lên tới 100 tỷ đồng/ngày hoặc 4,5 triệu USD.

Thẻ doanh nghiệp Vietcombank Visa Business – Hoàn tiền không giới hạn

Bên cạnh dịch vụ ngân hàng số, Vietcombank đồng thời ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế hoàn toàn mới dành cho doanh nghiệp SME đó là Vietcombank Visa Business. Đây là các sản phẩm thẻ được triển khai trên nền tảng công nghệ số, với nhiều tiện ích thiết thực và ưu đãi hấp dẫn, hỗ trợ đắc lực cho công tác quản trị doanh nghiệp.

Các sản phẩm thẻ doanh nghiệp Vietcombank Visa Business được tích hợp tính năng hoàn tiền không giới hạn trên doanh số chi tiêu, với tỷ lệ hoàn tiền 0,4% cho thẻ tín dụng và 0,3% cho thẻ ghi nợ, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa. Thẻ doanh nghiệp Vietcombank Visa Business áp dụng công nghệ thẻ chip EMV và phương thức bảo mật 3D-Secure, là các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất, đảm bảo sự an toàn giao dịch của khách hàng. Contactless – công nghệ thanh toán không tiếp xúc cũng được tích hợp vào các sản phẩm thẻ, giúp chủ thẻ chỉ cần “chạm” để thanh toán.

Đại diện Vietcombank cho biết: “Trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Vietcombank luôn nỗ lực, sáng tạo để mang đến những giá trị thiết thực nhất cho khách hàng. Thời gian qua chúng tôi đã tập trung nhiều nguồn lực cũng như ứng dụng các công nghệ mới nhất để xây dựng một nền tảng số hướng tới các nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ với kỳ vọng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và góp phần hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi trong đại dịch. Thời gian tới, Vietcombank tiếp tục tiên phong chuyển đổi số, nâng cấp các dịch vụ tài chính thích ứng với xu thế mới, tình hình mới”.

Nhằm khuyến khích khách hàng trải nghiệm dịch vụ, Vietcombank miễn toàn bộ phí giao dịch và phí duy trì trên VCB DigiBiz (bao gồm: Phí sử dụng dịch vụ, Phí chuyển tiền, Phí Thanh toán theo bảng kê, Phí nộp ngân sách nhà nước …) từ khi ra mắt đến hết ngày 31/05/2022. Việc miễn phí không áp dụng với phí sử dụng thiết bị Hard Token.

Đồng thời, Vietcombank ưu đãi tặng thêm 20 lần tỷ lệ hoàn tiền của thẻ, tương ứng với mức hoàn tiền 8% doanh số chi tiêu cho thẻ tín dụng và 6% doanh số chi tiêu cho thẻ ghi nợ. Chủ thẻ còn được miễn phí thường niên thẻ tín dụng và phí duy trì tài khoản thẻ ghi nợ khi phát hành mới. Chương trình kéo dài từ ngày 01/12/2021 đến hết ngày 31/05/2022.

Ngân hàng sớm cạn room tín dụng
Tín dụng tăng nhanh, nên không ít nhà băng sẽ sớm hết “room” tín dụng được giao.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư