Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
VietinBank sẵn sàng giảm lợi nhuận để “tiếp sức” doanh nghiệp
Như Loan - 21/04/2020 10:07
 
Ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết, đây là thời điểm quan trọng và cần thiết để các doanh nghiệp và ngân hàng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ cộng sinh cùng nhau vượt khó và phát triển. VietinBank sẵn sàng giảm lợi nhuận để đồng hành, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, người dân trong bối cảnh dịch Covid-19.

Đồng cảm, hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, người dân

Với vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước lớn, trụ cột, chủ lực của nền kinh tế, VietinBank luôn chủ động, tiên phong trong thực thi tích cực và hiệu quả các định hướng điều hành của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước với mục tiêu cung ứng đầy đủ, kịp thời vốn và dịch vụ tài chính ngân hàng, đáp ứng tối đa nhu cầu hợp lý của doanh nghiệp và người dân.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn tới hoạt động sản xuất, kinh doanh và nền kinh tế, VietinBank đã đưa ra nhiều chương trình, chính sách với quy mô lớn nhằm chung tay hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn khó khăn.

VietinBank đồng hành, hỗ trợ nền kinh tế, xã hội vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển
VietinBank đồng hành, hỗ trợ nền kinh tế, xã hội vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển

VietinBank tiếp tục triển khai chương trình tín dụng ưu đãi với lãi suất trong nhóm thấp nhất thị trường, quy mô lên đến 60 nghìn tỷ đồng với lãi suất cho vay giảm đến 2%/năm so với các chương trình tín dụng đã từng triển khai trước đây (trước thời điểm có dịch), đặc biệt ưu đãi cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho người dân trong giai đoạn đại dịch Covid-19.

Đồng thời, VietinBank tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng không giới hạn quy mô như: Đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp, Ưu đãi lãi suất cho vay cố định, Vay ưu đãi lãi tri ân dành cho khách hàng bán lẻ... với lãi suất cho vay thấp hơn từ 1,2% - 3%/năm so với thông thường.

Đoàn kết vượt khó để phát triển

VietinBank đang thực hiện tiết kiệm tối đa chi phí hoạt động, ưu tiên cho những nhu cầu quan trọng, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng chi phí, tối ưu chi phí huy động vốn để tạo nền tảng, cơ sở cho giảm lãi suất cho vay. Tuy nhiên việc tiếp tục duy trì các chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất không giới hạn quy mô, triển khai mới chương trình tín dụng với lãi suất thấp nhất từ trước tới nay, triển khai các chương trình ưu đãi phí, bao gồm cả phí chuyển tiền ngoài hệ thống, phí tài trợ thương mại… sẽ giảm thu nhập lãi, thu nhập từ phí của VietinBank, từ đó giảm lợi nhuận so với năm 2019.

Ông Lê Đức Thọ,Chủ tịch HĐQT VietinBank cho rằng, đây là giai đoạn toàn nền kinh tế phải đoàn kết vượt qua khó khăn. Do đó việc hy sinh một phần thu nhập trong giai đoạn này là hành động cần thiết phải thực hiện, thực hiện đúng vai trò đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ của ngành ngân hàng đối với khách hàng doanh nghiệp, cá nhân theo đúng chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước.

Đồng thời, thông qua các giải pháp, biện pháp đồng hành, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, người dân, VietinBank đã thể hiện vai trò của là ngân hàng thương mại lớn của đất nước, chủ lực và trụ cột trong nền kinh tế, có trách nhiệm cao trong việc tổ chức thực hiện kinh doanh, thực hiện có kết quả các chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; đồng hành, hỗ trợ nền kinh tế, xã hội vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển.

VietinBank tiếp tục giảm 2% lãi suất cho vay, tung gói tín dụng 60.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng
VietinBank vừa ban hành công văn hỏa tốc, chỉ đạo thực hiện ngay và thực hiện tiếp các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đồng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư