Vietnam AutoExpo 2018 sắp diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia
Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 6 – 9/6/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Nền kinh tế Việt Nam đang có đà tăng trưởng tốt, GDP năm 2017 đạt 6,81%, GDP quý I/2018 ở mức 7,38% được đánh giá cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Đây là những tín hiệu thuận lợi để thị trường ô tô, nhất là các loại xe thương mại có cơ hội đạt được sự phát triển mạnh mẽ.

Theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), tính đến hết 2 tháng đầu năm 2018, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường ô tô Việt Nam đạt 38.431 xe, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước thực tế đó, các doanh nghiệp lắp ráp và kinh doanh đang có những động thái đầu tư lớn vào thị trường xe ô tô thương mại với sự phát triển mạnh mẽ của các dòng sản phẩm nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu phục vụ xây dựng và phát triển ngày càng tăng của nền kinh tế.

Vietnam AutoExpo 2018 được tổ chức vào tháng 6/2018 sẽ là môi trường lý tưởng cho các nhà trưng bày ô tô thuộc dòng xe thương mại ra mắt các dòng sản phẩm mới.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Vietnam AutoExpo 2018 sẽ mang đến một diện mạo mới, chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn so với những kỳ tổ chức trước.

Với quy mô hơn 10.000 m2, bên cạnh những doanh nghiệp đã gắn bó với chương trình từ nhiều năm qua, triển lãm đã nhận được sự tham dự của nhiều đơn vị mới với đa dạng chủng loại xe ô tô đáp ứng thiết thực nhu cầu phát triển của nền kinh tế.

Theo đó, Vietnam AutoExpo 2018 là nơi quy tụ các thương hiệu lớn về xe thương mại như Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - VEAM , các thương hiệu quốc tế như Gaz Group, Man Motor, Scania, FAW - Long Giang, Coneco, HongYan Truck, KC Motors... cùng nhiều hãng xe máy nhập khẩu nổi tiếng như Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield và Ducati...

Qiuang cảnh triển lãm năm 2017. Ảnh: Chí Cường
Quang cảnh triển lãm năm 2017. Ảnh: Chí Cường

Xe thương mại và xe chuyên dụng đã trở thành thế mạnh của AutoExpo những năm gần đây. Tại Vietnam AutoExpo 2018, VEAM dự kiến trưng bày nhiều mẫu xe tải trên diện tích hơn 500 m2; Gaz Group (CHLB Nga) hay các công ty lớn như  Man Motor, FAW - Long Giang, Ô tô Vũ Linh, Coneco, HongYan Truck, KC Motors... cũng dự kiến trưng bày nhiều sản phẩm mới, ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Có thể nói, Vietnam AutoExpo 2018 sẽ đem đến cho khách tham dự cái nhìn toàn cảnh về thị thường ô tô phân khúc xe thương mại tại Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh đó, sau nhiều năm vắng bóng, các hãng xe máy nhập khẩu nổi tiếng như Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield và Ducati.. cũng sẽ quay lại thị trường phía Bắc thông qua việc tham dự AutoExpo 2018, tại đây các để giới thiệu những sản phẩm mới nhất, đáp ứng sự mong đợi của người tiêu dùng.

Triển lãm sẽ mở cửa cho công chúng từ 11h00 đến 17h00 ngày 06/06, và tiếp tục đón khách từ 09h00 đến 17h00 trong 3 ngày (từ 07/06 đến hết ngày 09/06/2017).

Lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ là nội dung quan trọng của triển lãm nhằm thúc đẩy hơn nữa ngành công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam. Vietnam AutoExpo 2018 không thể thiếu các gian trưng bày, giới thiệu các loại phụ tùng, linh phụ kiện, bảo dưỡng, sửa chữa và đồ chơi ô tô, xe máy như phụ tùng Tân Phát, Dunlop, CNC Hà Nội, Daichi, Yangmin, Vietmap; má phanh Elig, dầu nhớt Motul; phim cách nhiệt Ntech, 3M; sơn PPG, HJC, Motoworld, Fast Auto, Nam Vũ, Đặng Gia...

Ngoài sự hiện diện của các đơn vị sản xuất kinh doanh trong nước, tại triển lãm còn có các khu trưng bày riêng của các doanh nghiệp đến từ Nga, Mỹ, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.

Với sự đầu tư nghiêm túc cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, Vietnam AutoExpo 2018 kỳ vọng thu hút 50.000 lượt khách tham quan, khẳng định vai trò là sự kiện thường niên uy tín và chuyên nghiệp nhất trên thị trường ô tô, xe máy phía Bắc Việt Nam.

Hải Đăng

Bình luận của bạn về bài viết...