Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Viettel giảm giá 99% cước data roaming Nhật - Hàn - Úc
Hữu Tuấn - 20/06/2017 20:15
 
Tổng Công ty Viễn thông Viettel vừa áp dụng biểu giá mới đối với dịch vụ data roaming tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc với mức giảm tới…99%.

 Điểm đặc biệt là mức giá siêu rẻ này được áp dụng cho tất cả thuê bao trả trước và trả sau của Viettel, vào đúng thời gian cao điểm của mùa du lịch, từ nay đến hết 15/9/2017.

Cụ thể, trong 3 tháng trên, khi sử dụng dịch vụ data roaming tại các nhà mạng của Hàn (SKT, KTF), Nhật (Softbank và NTT Domoco), Úc (Telstra), khách hàng của Viettel chỉ phải trả mức cước là 22 đồng/10KB. So với mức cước data thông thường là 2.363 đồng/10KB (dành cho thuê bao trả trước) thì mức cước ưu đãi này đã giảm 99%.

Trên thực tế, khi đi du lịch hoặc công tác, người dùng có xu hướng nhắn tin và chia sẻ ảnh thường xuyên thông qua các ứng dụng như Facebook, Viber, imessage,...Thế nhưng mức phí data tại các nước như Nhật, Hàn, Úc tương đối cao nên người dùng thường tranh thủ wifi tại các quán café, khách sạn, điểm mua sắm.

Tuy nhiên, các điểm cung cấp wifi này không phải lúc nào cũng dễ tìm thấy hay sẵn sàng “free” mà thường kèm theo điều kiện sử dụng, ví dụ như mua một món hàng hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook/Google để lấy code dùng wifi trong 1 giờ. Những thao tác này khiến người dùng khó kiểm soát an toàn thông tin cá nhân trên mạng và không chủ động truy cập internet mọi lúc, mọi nơi

Bên cạnh đó, thủ tục đăng ký để có thể sử dụng SIM mới của nhà mạng tại nước sở tại sẽ khiến người dùng mất thêm thời gian và phải bỏ ra khoản chi phí không nhỏ. Chính vì thế, việc sử dụng dịch vụ data roaming của Viettel với mức cước phí thấp trên chính số điện thoại đang sử dụng sẽ là giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Mặt khác, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát mức phí cũng như các vấn đề phát sinh với các tiện ích đi kèm dịch vụ.

“Truy cập internet trên thiết bị di động là xu hướng tất yếu đang ngày càng trở nên mạnh mẽ. Đứng trước xu hướng này, ở dịch vụ data trong nước, cước 4G của Viettel hiện đã rẻ hơn tới 40% so với cước 3G trước đây. Song song với đó là dịch vụ data roaming, Viettel đang nỗ lực đàm phán với các mạng đối tác để có mức giá tốt nhất cho người dùng mạng Viettel, mà trong đó đợt giảm giá 99% cước data roaming tại Nhật, Hàn Úc lần này là một ví dụ điển hình. Chúng tôi luôn mong muốn rằng, dù ở trên lãnh thổ Việt Nam hay đang ở nước ngoài, khách hàng Viettel cũng sẽ luôn luôn truy cập internet trên di động với chất lượng tốt nhất và mức giá thấp nhất có thể”, ông Hoàng Sơn,Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho biết.

Thoải mái roaming với ưu đãi từ MobiFone
Nhiều khách hàng của MobiFone đã bất ngờ bởi gói cước ưu đãi giảm tới 50% khi chuyển vùng quốc tế tới 4 quốc gia châu Âu (Anh, Pháp, Nga và Đức)...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư