Đặt mua báo in| Ngày 17 tháng 01 năm 2022, 08:38:35
Viettel Telecom ra mắt sản phẩm viễn thông di động dành cho người khiếm thị
Hữu Tuấn - 18/06/2015 15:38
 
Hơn 3 triệu người hạn chế khả năng nhìn sẽ dùng được Smartphone "may đo" riêng do Viettel Telecom cung cấp.

Ngày 18/6, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) ra mắt Bộ sản phẩm viễn thông di động đầu tiên tại Việt Nam dành cho cộng đồng người khiếm thị.

Như vậy, sẽ có 3 triệu người bị hạn chế khả năng nhìn tại Việt Nam, tring đó có nhiều khách hàng trẻ, sẽ được hỗ trợ.

Bộ sản phẩm có tên gọi Speak SIM gồm 1 sim ưu đãi trả trước Speak,  1 smartphone cài sẵn phần mềm đọc tiếng Việt trên nền tảng Androi (Viettel Speak).

Phần mềm này đọc cả 3 giọng Bắc, Trung, Nam và đã được Viettel mua bản quyền dành riêng cho khách hàng.

Sim ưu đãi Speak được thiết kế tương đồng với gói cước Tomato. Khách hàng sẽ không bị giới hạn thời gian sử dụng. Đặc biệt, khách hàng còn được miễn phí truy cập data 3G khi sử dụng tin ngắn Radio phiên bản dành riêng cho người khiếm thị để đọc báo, cập nhật thông tin hàng ngày...Đồng thời Viettel cũng miễn phí nạp thẻ hộ cho thuê bao Viettel khác khi muốn nạp thẻ cho thuê bao Speak SIM.

Ông Phùng Văn Cường, Phó tổng Giám đốc Viettel Telecom cho biết, Speak Sim là sản phẩm thể hiện triết lý cá thể hóa của Viettel. Thay vì làm ra sản phẩm cho số đông, Viettel đã "may đo" từng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu riêng biệt cho từng khách hàng.
Sản phẩm sẽ bắt đầu cung cấp ra thị trường từ tháng 7/2015 tại hệ thống của Viettel trên toàn quốc.

Viettel đầu tư "khủng" cho cáp quang biển
Với tầm nhìn dài hạn, Viettel muốn Việt Nam trở thành một hub trung chuyển dữ liệu quan trọng trong khu vực và loại bỏ hoàn toàn nỗi lo đứt cáp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư