Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
Vingroup thương mại hoá sản phẩm khoá xác thực mạnh sinh trắc học một chạm
Như Loan - 23/12/2020 14:31
 
Dòng sản phẩm Khóa xác thực cao cấp VinCSS FIDO2 Fingerprint của Công ty VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa được Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) cấp chứng chỉ FIDO2.
.

Đây là chứng chỉ FIDO2 quốc tế thứ tư mà Vingroup đạt được trong một năm qua. Sản phẩm này sẽ được ra mắt thị trường vào quý I/2021.

Khoá VinCSS FIDO2 Fingerprint sẽ là sản phẩm chủ lực (flagship) của Hệ sinh thái VinCSS FIDO2. Sản phẩm được tích hợp đồng thời khả năng sinh trắc học vân tay với khả năng kết nối qua Bluetooth/NFC để mang lại trải nghiệm xác thực “một chạm - không dây” an toàn ở mức cao nhất cho người dùng theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2.

Theo danh sách các nhà cung cấp khoá xác thực mạnh đạt chuẩn FIDO2 của FIDO Alliance, khoá xác thực VinCSS FIDO2 Fingerprint hiện đang là sản phẩm thứ hai trên thế giới hỗ trợ đồng thời các công nghệ sinh trắc học vân tay/Bluetooth/NFC trên cùng một sản phẩm.

Khoá xác thực dùng công nghệ sinh trắc học có cấp độ xác thực cao nhất trong các công nghệ khoá FIDO2, do đặc tính chống chối bỏ và gắn liền với đặc điểm sinh học của người dùng nên về mặt ứng dụng, ngoài việc dùng để xác thực truy cập còn rất nhiều ứng dụng khác như định danh công dân số (Digital ID), thanh toán một chạm (touchless payment), chữ ký điện tử (digital signature) và mã hoá đảm bảo riêng tư dữ liệu (data privacy).

Trên nền tảng công nghệ này, VinCSS sẽ tiếp tục tích hợp công nghệ khoá xác thực FIDO2 sinh trắc học để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực và các thiết bị khác nhau như ứng dụng trên điện thoại thông minh có cảm biến vân tay, vòng đeo tay thông minh, đồng hồ thông minh, khoá cửa thông minh, hệ thống điều khiển xe thông minh... nhằm mang lại trải nghiệm xác thực ở tầm cao mới cho người dùng.

.

Microsoft đã kiểm định sản phẩm của VinCSS và đưa vào danh sách 13 sản phẩm khoá xác thực trên thế giới tương thích với dịch vụ đám mây Azure AD. Ngay sau đó, Bộ phận Danh tính của tập đoàn Microsoft đã chọn VinCSS và Yubico (công ty lớn nhất thế giới về sản xuất khoá xác thực mạnh theo chuẩn FIDO2) là hai trong số Năm đối tác Danh tính của Microsoft năm 2020 và nhận định: “Chúng tôi mới đây đã bổ sung VinCSS, Công ty Dịch vụ An ninh mạng của Vingroup - Việt Nam, vào danh sách các nhà cung cấp khoá xác thực mạnh tương thích với trải nghiệm passwordless của Microsoft. Với sự bổ sung này, những khách hàng của chúng tôi tại Việt Nam và châu Á - Thái Bình Dương sẽ có một giải pháp FIDO2 để tiến đến trải nghiệm passwordless”.

Tổ chức cung cấp nghiên cứu thị trường và tư vấn cho ngành công nghiệp sinh trắc học thế giới, Biometrics Research Group đã ghi nhân sự vươn lên của VinCSS và nhận xét: “Việc VinCSS gần đây được Microsoft ghi nhận cùng với việc liên tục đạt được nhiều chứng chỉ FIDO2 trong năm nay là một dấu hiệu nữa cho thấy sự tăng cường hiện diện công nghệ và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Việc được ‘gã khổng lồ’ Microsoft lựa chọn cho thấy sự tự tin ở cấp độ thế giới về khả năng của VinCSS trong việc đáp ứng các khách hàng và thị trường khắt khe nhất”.

Mục tiêu trong năm 2021, VinCSS sẽ thúc đẩy chuyển đổi và phổ cập xác thực mạnh không mật khẩu tại Việt Nam và từng bước tham gia cung cấp ra thị trường thế giới với nhiều sản phẩm, dịch vụ xác thực mạnh theo chuẩn FIDO2.

Theo kế hoạch, sản phẩm VinCSS FIDO2 Fingerprint sẽ được bán ra thị trường vào quý I/2021. Các sản phẩm khoá FIDO2 cứng (hardware key) sẽ được bán online tại Việt Nam và nhiều thị trường quốc tế. Các sản phẩm khoá FIDO2 mềm (soft key) sẽ được phát hành trên Apple App Store và Google Play Store.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, VinCSS cũng sẽ cung cấp dịch vụ VinCSS FIDO2 Cloud giúp các doanh nghiệp không cần đầu tư hạ tầng với mức chi phí quá cao, mà có thể sử dụng hình thức thuê theo từng tháng, giúp tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả đầu tư và triển khai tích hợp nhanh chóng. Đặc biệt, VinCSS sẽ có chương trình phối hợp với các cơ quan, tổ chức Việt Nam để chuyển giao công nghệ với chi phí hợp lý, góp phần phổ cập nhanh và trên diện rộng công nghệ xác thực mạnh không mật khẩu tại Việt Nam.

Chương trình này nhằm thực hiện sứ mệnh góp phần loại bỏ nguy cơ an ninh mạng liên quan đến việc tấn công vào các hệ thống chỉ dùng mật khẩu hay cơ chế xác thực yếu, nguy cơ bị tấn công lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng và OTP xảy ra ngày càng nghiêm trọng gần đây.

Sản phẩm VinCSS FIDO2 Fingerprint là sản phẩm thứ 4 được cấp chứng chỉ FIDO2 quốc tế. Ba chứng chỉ FIDO2 trước đó là dành cho khoá VinCSS FIDO2 Touch 1, máy chủ xác thực VinCSS FIDO2 Server và khoá VinCSS FIDO2 VOS trên điện thoại Vsmart.

Vui lòng truy cập passwordless.vincss.net để có thêm thông tin và được hỗ trợ, tư vấn thêm chi tiết về Hệ sinh thái VinCSS FIDO2.

Vingroup ký kết hợp tác chiến lược với Dassault Systèmes thúc đẩy chuyển đổi số
Thông qua ký kết, Vingroup sẽ kiến tạo những cơ hội mới và xây dựng hệ sinh thái toàn diện cùng những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư