-
Chứng khoán phiên 5/3: Cổ phiếu dầu khí điều chỉnh, nhóm Vingroup kéo chỉ số -
Vay ngân hàng từ 400 triệu đồng trở xuống không cần trình phương án sử dụng vốn khả thi -
Giá mềm hơn, cổ phiếu F88 được nhà đầu tư săn đón -
Textaco sắp huy động 1.130 tỷ đồng để triển khai hai dự án bất động sản -
Agribank xanh hóa tín dụng: “Cầu nối” để phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam -
Cảng Phước An sắp huy động 1.701,25 tỷ đồng từ 11 nhà đầu tư cá nhân
![]() |
Trong phiên cuối tuần, độ rộng thị trường cho thấy xu hướng giao dịch giằng co, VN-Index có đà “rướn” lên đỉnh cao nhất 1.196,85 điểm trong buổi sáng, nhưng gặp trở ngại ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn. GAS lao dốc giảm 2,4%, VCB giảm 1,19%, CTG giảm 1,98%, POW giảm 2,5%, HDB giảm 2,1%, trong khi BVH (+4%), SAB (+1.4%), PNJ (+1.2%).
Trong đó đà giảm của GAS và POW không đại diện cho nhóm dầu khí, nhiều cổ phiếu trong nhóm này vẫn tăng tốt như BSR, PCG, PLX… cũng là những cổ phiếu có lợi thế thanh khoản thấp.
Kết phiên VN-Index giảm 3,4 điểm (-0,29%), dừng ở mức 1,185.48 điểm. Tuy nhiên sàn HOSE có 239 cổ phiếu tăng giá (16 cổ phiếu tăng trần) và 223 cổ phiếu giảm giá (2 cổ phiếu sàn). Hôm nay VN-Index có thể giảm sâu hơn nếu không có lực cầu khủng đỡ VIC vào cuối giờ.
Đà rơi của VN-Index đã mạnh hơn khi mốc 1.200 điểm bị xuyên thủng, ở góc độ kỹ thuật việc VN-Index duy trì được vùng đáy trước đó (1.150 – 1.160) là tín hiệu tích cực giúp tâm lý nhà đầu tư ổn định hơn. Trong tuần sau chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục kiểm định ngưỡng này
Đóng cửa, chỉ số VN30 giảm 5,11 điểm (-0,41%) dừng ở mức 1,235.47 điểm, trong rổ có 13 cổ phiếu tăng giá, 14 cổ phiếu giảm giá
HNX-Index giảm 1,25 điểm (-0,45%) dừng ở 275,93 điểm với 115 cổ phiếu tăng giá (14 cổ phiếu trần), 70 cổ phiếu giảm giá (5 cổ phiếu sàn). Sàn UPCoM dừng ở 87,08 điểm tăng 0,39 điểm (-0,45%).
Nhóm cổ phiếu thủy sản giảm mạnh nhất với 2,61% chủ yếu do VHC (-3,85%), IDI (-3,98%), ACL (-2,87%) gây nên. Trong khi đó, nhóm chứng khoán bất ngờ vươn lên tăng dẫn đầu thị trường với 0,75%.
Tổng giá trị trên ba sàn hôm nay đạt 12.022 tỷ đồng với 593 triệu cổ phiếu trao tay. Một con số khá thấp. Những mã đang gia tăng thanh khoản so với chính nó có thể là dấu hiệu của dòng tiền âm thầm tích lũy.
Nhà đầu tư nước ngoài phiên hôm nay bán ròng nhẹ 88 tỷ đồng. Tính cả tuần, khối này mua ròng gần 300 tỷ đồng, GAS dù giảm mạnh nhưng là mã được khối ngoại mua vào hơn 210 tỷ đồng và trở thành cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất, tiếp theo là STB với giá trị mua ròng hơn 186 tỷ đồng. Bên phía bán ròng, HPG là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với giá trị 441 tỷ đồng.
-
Agribank xanh hóa tín dụng: “Cầu nối” để phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam -
Cảng Phước An sắp huy động 1.701,25 tỷ đồng từ 11 nhà đầu tư cá nhân -
Chứng khoán phiên 4/3: Ngược chiều thế giới, VN-Index tăng điểm -
Vàng giảm 7,7 triệu đồng/lượng khi giá thế giới bị thổi bay hàng trăm USD -
Chiến trường thuế quan đổi chỗ - Bài 2: Cuộc chiến thuế quan mới của Washington: Thuế thời gian -
Taseco Land có thể hoàn tất chuyển nhượng trung tâm thương mại Landmark 55 trong năm 2026 -
Chứng khoán phiên 3/3: Áp lực lớn tại cổ phiếu trụ, VN-Index lùi về 1.813 điểm
-
AWS Vietnam: Thúc đẩy giai đoạn phát triển mới cho chuyển đổi số và AI tại Việt Nam -
Dược phẩm Đông Á đề xuất dự án nông nghiệp kết hợp với du lịch tại Gia Lai -
Chủ tịch Gamuda Land Việt Nam: An cư không chỉ là sở hữu, mà là lựa chọn môi trường sống có chiều sâu -
Hai điểm quan trọng cần quan tâm khi đầu tư kinh doanh xe du lịch cao cấp -
Affina Việt Nam và Marsh Việt Nam: Số hóa phúc lợi doanh nghiệp -
AMDI Group ký kết hợp tác toàn diện với BIDV và MB, củng cố nền tảng tài chính cho các dự án chiến lược

