-
Góc nhìn TTCK tuần 27/10 - 31/10: Tâm lý thận trọng, thị trường vẫn đang tích lũy -
Chậm lại một giây giữa dòng chảy thông tin sôi động -
Tập đoàn NRC thông qua kế hoạch tăng vốn -
Chứng khoán phiên 24/10: Tiền vào bắt đáy, tự doanh lại gom mạnh cổ phiếu -
Nâng chất thị trường, đón dòng vốn mới từ nâng hạng -
Lấp đầy những khoảng trống trong quản lý tuân thủ thuế
![]() |
Trong phiên cuối tuần, độ rộng thị trường cho thấy xu hướng giao dịch giằng co, VN-Index có đà “rướn” lên đỉnh cao nhất 1.196,85 điểm trong buổi sáng, nhưng gặp trở ngại ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn. GAS lao dốc giảm 2,4%, VCB giảm 1,19%, CTG giảm 1,98%, POW giảm 2,5%, HDB giảm 2,1%, trong khi BVH (+4%), SAB (+1.4%), PNJ (+1.2%).
Trong đó đà giảm của GAS và POW không đại diện cho nhóm dầu khí, nhiều cổ phiếu trong nhóm này vẫn tăng tốt như BSR, PCG, PLX… cũng là những cổ phiếu có lợi thế thanh khoản thấp.
Kết phiên VN-Index giảm 3,4 điểm (-0,29%), dừng ở mức 1,185.48 điểm. Tuy nhiên sàn HOSE có 239 cổ phiếu tăng giá (16 cổ phiếu tăng trần) và 223 cổ phiếu giảm giá (2 cổ phiếu sàn). Hôm nay VN-Index có thể giảm sâu hơn nếu không có lực cầu khủng đỡ VIC vào cuối giờ.
Đà rơi của VN-Index đã mạnh hơn khi mốc 1.200 điểm bị xuyên thủng, ở góc độ kỹ thuật việc VN-Index duy trì được vùng đáy trước đó (1.150 – 1.160) là tín hiệu tích cực giúp tâm lý nhà đầu tư ổn định hơn. Trong tuần sau chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục kiểm định ngưỡng này
Đóng cửa, chỉ số VN30 giảm 5,11 điểm (-0,41%) dừng ở mức 1,235.47 điểm, trong rổ có 13 cổ phiếu tăng giá, 14 cổ phiếu giảm giá
HNX-Index giảm 1,25 điểm (-0,45%) dừng ở 275,93 điểm với 115 cổ phiếu tăng giá (14 cổ phiếu trần), 70 cổ phiếu giảm giá (5 cổ phiếu sàn). Sàn UPCoM dừng ở 87,08 điểm tăng 0,39 điểm (-0,45%).
Nhóm cổ phiếu thủy sản giảm mạnh nhất với 2,61% chủ yếu do VHC (-3,85%), IDI (-3,98%), ACL (-2,87%) gây nên. Trong khi đó, nhóm chứng khoán bất ngờ vươn lên tăng dẫn đầu thị trường với 0,75%.
Tổng giá trị trên ba sàn hôm nay đạt 12.022 tỷ đồng với 593 triệu cổ phiếu trao tay. Một con số khá thấp. Những mã đang gia tăng thanh khoản so với chính nó có thể là dấu hiệu của dòng tiền âm thầm tích lũy.
Nhà đầu tư nước ngoài phiên hôm nay bán ròng nhẹ 88 tỷ đồng. Tính cả tuần, khối này mua ròng gần 300 tỷ đồng, GAS dù giảm mạnh nhưng là mã được khối ngoại mua vào hơn 210 tỷ đồng và trở thành cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất, tiếp theo là STB với giá trị mua ròng hơn 186 tỷ đồng. Bên phía bán ròng, HPG là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với giá trị 441 tỷ đồng.
-
Tập đoàn Geleximco trúng đấu giá hơn 38,5 triệu cổ phần của Viettronics -
BIG Group Holdings lên kế hoạch huy động 150,85 tỷ đồng -
Chứng khoán phiên 24/10: Tiền vào bắt đáy, tự doanh lại gom mạnh cổ phiếu -
Nâng chất thị trường, đón dòng vốn mới từ nâng hạng -
Lấp đầy những khoảng trống trong quản lý tuân thủ thuế -
Chứng khoán phiên 23/10: Thanh khoản thấp, VN-Index nỗ lực duy trì sắc xanh -
8.000 tỷ đồng vừa chảy về một doanh nghiệp bất động sản chỉ trong 1 ngày
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cargill kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài -
Cuộc thi “Go Healthy with Taiwan 2025” công bố 21 đội ngũ lọt vào vòng Bán kết -
C.P. Việt Nam chung tay hướng về đồng bào vùng lũ -
TCC Group và SABECO chung tay hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão Bualoi và Matmo
-
SeABank thực thi mạnh mẽ cam kết bình đẳng giới, trao quyền cho nữ

