-
Chứng khoán phiên 13/5: Cổ phiếu nhóm Vingroup biến động mạnh, kéo giảm VN-Index -
AI đang là trợ thủ đắc lực cho lừa đảo ngân hàng -
Lãi suất tăng gây áp lực lên các lô trái phiếu thả nổi, nhà phát hành sẽ tăng đàm phán để giãn nợ -
Chứng khoán Bảo Minh vi phạm hàng loạt, bị xử phạt 780 triệu đồng -
VPBank chi gần 4.000 tỷ đồng chia cổ tức tiền mặt -
Bệnh viện TNH lên kế hoạch lỗ thêm 51,07 tỷ đồng trong năm 2026
![]() | ||
| Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/11, VN-Index đã thiết lập đỉnh mới tại mốc 506,22 điểm |
Chỉ số HNX-Index trên sàn Hà Nội cũng đã tăng 0,46 điểm lên 64,39 điểm.
Trước đó, VN-Index đã giằng co rất quyết liệt quanh mốc 500 điểm. Tuy nhiên, sau khi đạt mốc cao nhất 504,05 điểm hôm 23/10, thị trường vẫn chưa một lần phá được mốc này.
Trong hơn 1 tháng qua, chỉ số của sàn TP.Hồ Chí Minh biến động theo những nhịp sóng rất nhỏ. Điểm cực đại mà VN-Index đạt được trong giai đoạn này là mốc 504,05 điểm (phiên 23/10) và điểm cực tiểu là mốc 493,62 điểm (phiên 14/10).
Từ sau khi đạt đỉnh hôm 23/10 đến nay, chỉ số của sàn TP.Hồ Chí Minh cũng có vài lần trồi sụt, lên xuống quanh mốc 500 điểm, nhưng không vượt ra ngoài 2 điểm chốt được thiết lập từ hôm 14/10 và 23/10 trước đó.
Trong diễn biến thị trường phiên đầu tuần, tâm lý hưng phấn trước thông tin Dự thảo nới “room” cho các nhà đầu tư nước ngoài đã được trình Chính phủ đã khích lệ tinh thần của các nhà đầu tư trong nước.
Đây chính là động lực đẩy giá nhiều cổ phiếu blue chips tăng điểm dẫn dắt cho thị trường có được sức cầu khá tốt trong suốt phiên giao dịch.
Đặc biệt, các cổ phiếu đã hết “room” được các nhà đầu tư quan tâm hơn cả.
Theo đó, trong phiên 18/11, cổ phiếu REE (Cơ điện lạnh) đã giao dịch tới hơn 2,3 triệu cổ phiếu. Thị giá cổ phiếu này cũng tăng từ 27.800 đồng/cổ phiếu lên 28.400 đồng/cổ phiếu.
Cổ phiếu SSI (Chứng khoán Sài Gòn) cũng giao dịch tới gần 3 triệu cổ phiếu và thị giá tăng từ 17.200 đồng/cổ phiếu lên 17.800 đồng cổ phiếu.
Tuy thị trường đã có diễn biến khá hào hứng, nhưng một số nhà quan sát cho rằng, áp lực chốt lời cho thể sẽ xuất hiện trong 1 đến 2 phiên nữa.
Do đó, nhà đầu tư lướt sóng vẫn cần cân đối cơ cấu cổ phiếu hợp lý trong khi những nhà đầu tư dài hạn chỉ nên giải ngân tại những cổ phiếu có các yếu tố cơ bản tốt.
Chí Tín
-
VPBank chi gần 4.000 tỷ đồng chia cổ tức tiền mặt -
Bệnh viện TNH lên kế hoạch lỗ thêm 51,07 tỷ đồng trong năm 2026 -
Bảo Tín Minh Châu cảnh báo tình trạng vàng nhẫn tròn trơn bị làm giả, nhái thương hiệu -
Chứng khoán phiên 12/5: Hồi phục về chiều, VN-Index đảo chiều thành công -
Các sản phẩm đưa ra thị trường sẽ bám sát nhu cầu ở thực -
ACB tập trung vốn cho nhu cầu vay mua nhà ở thực -
Cổ phiếu bất động sản còn nhiều dư địa lớn khi nhiều mã thấp hơn giá trị thực
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 13/5/2026 -
Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục duy trì nền tảng tài chính vững mạnh và cam kết dài lâu với khách hàng -
Công bố Chỉ số niềm tin đổi mới sáng tạo (ISI) quý I/2026: "Phong vũ biểu" mới cho nền kinh tế Việt Nam -
Á Châu khởi công nhà máy chế biến dừa gần 630 tỷ đồng tại Vĩnh Long -
Herbalife Việt Nam tiếp tục lan tỏa lối sống năng động cùng hơn 10.000 vận động viên -
M-Expo 2026 mở ra góc nhìn mới về không gian phòng tắm hiện đại

