Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 11 năm 2022, 12:18:23
VNDIRECT nhận khoản vay hợp vốn trị giá 100 triệu USD từ nhóm định chế tài chính nước ngoài
Như Loan - 06/09/2021 08:00
 
Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (mã VND - HoSE) đã huy động thành công khoản vay hợp vốn kỳ hạn một năm từ nhóm các ngân hàng nước ngoài với tổng giá trị tới 100 triệu USD.

Đây là khoản vay đầu tiên của VNDIRECT tại thị trường vốn nước ngoài với mục tiêu phục vụ phát triển kinh doanh và mở rộng quy mô hoạt động.

Trong lần thu xếp vốn này, Maybank Kim Eng Securities Pte. Ltd Singapore đóng vai trò là đơn vị thu xếp duy nhất của khoản vay (MLAB), bắt đầu đàm phán từ cuối tháng 5 năm 2021 với giá trị cam kết ban đầu 50 triệu USD kèm quyền chọn gia tăng (greenshoe option) lên đến 50 triệu USD. Thương vụ sau đó thu hút sự tham gia của 11 ngân hàng nước ngoài đến từ thị trường Đài Loan, Hong Kong và Singapore với quy mô cam kết cho vay đạt mức tối đa 100 triệu USD, vượt mức cam kết ban đầu.

Khoản vay này đánh dấu việc gia nhập thị trường vốn quốc tế lần đầu tiên của VNDIRECT, một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng tài khoản mở mới lớn nhất thị trường. VNDIRECT cũng được cộng đồng nhà đầu tư ghi nhận là đơn vị tiên phong triển khai các sáng kiến số hóa quy trình dịch vụ, đơn cử như là công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam áp dụng quy trình định danh khách hàng điện tử (eKYC).

Chia sẻ về khoản vay này, bà Phạm Minh Hương, Chủ tịch HĐQT VNDIRECT cho biết: “VNDIRECT hoạt động với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm và xây dựng được hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ tài chính đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Để làm được điều này, chúng tôi luôn chú trọng xây dựng và phát triển các mối quan hệ hợp tác tại cả thị trường vốn trong nước và thị trường vốn quốc tế".

"Hy vọng rằng, với khởi đầu thành công tại thị trường vốn quốc tế thông qua việc hợp tác với Tập đoàn tài chính Maybank tại thương vụ lần này, VNDIRECT sẽ tăng cường được quan hệ hợp tác với các định chế tài chính khác trong khu vực và toàn cầu, họ vừa là đối tác, vừa là những người bạn sẽ đồng hành với chúng tôi trong sứ mệnh kiến tạo con đường tích sản tài chính và an tâm đầu tư cho người dân Việt Nam”.

Sự đón nhận tích cực của các định chế tài chính nước ngoài trong khoản vay này cũng là minh chứng cho uy tín của VNDIRECT trên thị trường. Thương vụ được kỳ vọng sẽ mở đường để VNDIRECT có thể tiếp cận sâu và rộng hơn với nguồn vốn nước ngoài trong kế hoạch tiếp tục mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh.

VNDirect: 214,5 triệu cổ phiếu VND mới sắp về tài khoản nhà đầu tư
Số cổ phiếu mới từ đợt phát hành tăng vốn sẽ chính thức về tài khoản nhà đầu tư từ ngày 17/8. Một năm qua là khoảng thời gian kinh doanh khởi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư