Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 05 năm 2022, 13:07:36
VNDirect: ROS nhiều khả năng bị loại khỏi FTSE Vietnam Index
Chí Tín - 02/03/2020 15:18
 
Khối Phân tích, Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect vừa phát hành “Bản tin ETF - ROS nhiều khả năng bị loại khỏi FTSE Vietnam Index”.
ROS nhiều khả năng sẽ bị loại ra khỏi FTSE Vietnam Index do không đáp ứng được tiêu chí về “giá trị vốn hóa có thể đầu tư được”.
ROS nhiều khả năng sẽ bị loại ra khỏi FTSE Vietnam Index do không đáp ứng được tiêu chí về “giá trị vốn hóa có thể đầu tư được”.

FTSE Vietnam Index: Loại ROS – Không thêm cổ phiếu nào.

VNDirect cho biết, dựa trên dữ liệu giá đóng cửa ngày 25/02/2020, ROS nhiều khả năng sẽ bị loại ra khỏi FTSE Vietnam Index do không đáp ứng được tiêu chí về “giá trị vốn hóa có thể đầu tư được”.

Cụ thể, giá trị vốn hóa có thể đầu tư được của cổ phiếu tại ngày 25/02/2020 chỉ đạt 86,6 triệu USD, thấp hơn yêu cầu tối thiểu để được ở lại danh mục FTSE Vietnam Index là khoảng 102,2 triệu USD (102,2 triệu USD tương đương 0,5% tổng giá trị vốn hóa có thể đầu tư được của tất cả các cổ phiếu hiện có trong danh mục FTSE Vietnam Index).

Trong khi đó, VNDirect nhận thấy không có cổ phiếu nào đáp ứng đủ điều kiện để được thêm vào FTSE Vietnam Index lần này.

 VNDIRECT ước tính VHM, VCB, TCH, SBT và NVL sẽ được FTSE ETF mua ròng mạnh trong khi ROS, VNM, PDR và VIC sẽ bị bán ra nhiều trong đợt review lần này.

 MVIS Vietnam Index: Không thêm không bớt cổ phiếu Việt Nam

Đối với đợt cơ cấu lần này của V.N.M ETF, VNDirect cho rằng sẽ không có thay đổi nào trong danh sách các cổ phiếu Việt Nam có mặt trong danh mục MVIS Vietnam Index. Đồng thời, VNDIRECT dự báo tỷ trọng các cổ phiếu Việt Nam trong MVIS Vietnam Index sẽ giữ nguyên ở mức hiện tại là 70,54% tổng giá trị danh mục.

VNDirect ước tính VRE, VNM, VJC và MSN có thể được V.N.M ETF mua vào mạnh trong đợt review lần này trong khi các cổ phiếu VCB, SBT, NVL và BVH sẽ bị bán ròng.

VNDirect sẽ phát hành chứng quyền đối với FPT và MWG
Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect tổ chức hội thảo “Chứng quyền có bảo đảm (CW) - Cơ hội nào cho nhà đầu tư?”, đồng thời cho biết...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư