Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
VNI kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ Tài chính
Chí Tín - 24/04/2018 14:18
 
Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ Tài chính.
Ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý Giám sát bảo hiểm trao bằng khen cho VNI và các cá nhân có thành tích xuất sắc
Ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý Giám sát bảo hiểm trao bằng khen cho VNI và các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) được thành lập và hoạt động theo Giấy phép số 49 GP/KDBH do Bộ Tài chính cấp ngày ngày 23/4/2008 tham gia bởi các cổ đông lớn là các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Vietnam Airlines, Vinacomin, Lilama, Geleximco, Navico.

VNI hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, tái bảo hiểm và đầu tư tài chính với vốn điều lệ ban đầu 500 tỷ đồng, thành lập 5 chi nhánh, doanh thu năm đầu đạt khoảng 80 tỷ đồng.

Sau 10 năm hoạt động đến nay, vốn điều lệ của VNI tăng gấp 1,6 lần (đạt 800 tỷ đồng), doanh thu tăng gấp 10 lần (đạt xấp xỉ gần 1.000 tỷ đồng), tổng tài sản tăng gấp 2,5 lần (đạt 1.600 tỷ đồng),  số lượng công ty thành viên tăng gấp 5,8 lần (29 công ty), triển khai khai thác hơn 100 sản phẩm bảo hiểm như bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm hàng hóa, tàu thuyền, tài sản kỹ thuật, con người và bảo hiểm hàng không.

Trong 2 năm từ 2016-2017, VNI đã có bước phát triển đột biến, tăng 5 bậc xếp hạng về thị phần đứng thứ 16/29 đang dần hướng tới TOP 10 và là một trong doanh nghiệp bảo hiểm có biên khả năng thanh toán cao nhất trên thị trường bảo hiểm tại Việt Nam.

Với thương hiệu đã được khẳng định cùng sự tín nhiệm của khách hàng, VNI đã triển khai các gói bảo hiểm cho nhiều dự án, công trình lớn có giá trị hàng nghìn tỷ đồng như bảo hiểm Nhà máy sản xuất Aluminium Nhân cơ, bảo hiểm xây dựng lắp đặt trụ sở Bộ ngoại giao, bảo hiểm xây dựng lắp đặt nhà máy thủy điện Sông Bung 2 và các dự án trên toàn quốc.

Riêng lĩnh vực bảo hiểm hàng không, VNI tiếp tục là nhà bảo hiểm cho toàn bộ đội bay của Vietnam Airline, với giá trị bảo hiểm lên đến 4 tỷ USD.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, công tác Đảng, đoàn thể cũng được VNI chú trọng. VNI kiện toàn tổ chức Đảng - Công đoàn - Đoàn thanh niên đi vào sinh hoạt, hoạt động nề nếp và chăm lo tốt đời sống cán bộ nhân viên.

VNI luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quan tâm đến hoạt động xã hội, cộng đồng như quyên góp tặng quà, trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức hiến máu “VNI - Vì cuộc sống cộng đồng”, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7, tài trợ chương trình “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2017”.

Với thành tích đạt được, VNI đã nhận nhiều phần thưởng xứng đáng như Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Bằng khen của Cục thuế Hà Nội, TW Hội chữ thập đỏ tặng Bằng khen chương trình "Hành trình đỏ", ông Nguyễn Thành Quang - Phó Tổng Giám đốc nhận giải thưởng “Sao đỏ” -  Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017, Thương hiệu mạnh Việt Nam, TOP 50 doanh nghiệp Việt Nam Thịnh vượng xuất sắc năm 2018. Tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập.

VNI cũng vinh dự được Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng Bằng khen cho tập thể và 6 cá nhân là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc vì đã có nhiều thành tích, đóng góp tích cực trong xây dựng và phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam giai đoạn 2008-2017.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Ngọc Khánh - Cục trưởng Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm/Bộ Tài chính, biểu dương thành tích mà VNI đã đạt được trong 10 năm qua.

Đặc biệt, trong 3 năm gần đây, hoạt động của VNI có bước chuyển mình mạnh mẽ, mạng lưới phát triển nhanh, là một trong các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao nhất thị trường (gấp 3 lần mức tăng bình quân của thị trường), kiểm soát tốt hoạt động bồi thường, biên khả năng thanh toán luôn được đảm bảo ở mức cao. Cục trưởng Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm tin tương rằng, với đội ngũ cán bộ nhân viên trẻ, năng động, sáng tạo, VNI sẽ tiếp tục phát triển vững chắc trong tương lai.

Tại buổi lễ Chủ tịch Hội đồng Quản trị VNI, bà Lê Thị Hà Thanh phát biểu, sự ổn định và phát triển của nền kinh tế Việt Nam cũng như tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ là cơ hội lớn để VNI bứt phá.

Với quan điểm phát triển hiệu quả, an toàn, VNI sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới có chọn lọc; đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trong bán hàng, giám định bồi thường, xây dựng công nghệ lõi insurtech; quản trị doanh nghiệp hiện đại hướng chuẩn quốc tế, hướng đến TOP 10 DNBH tốt nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

“Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập VNI, thay mặt Hội đồng Quản trị, tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Bộ Tài chính, Cục Quản lý  Giám sát Bảo hiểm, Thành ủy - UBND TP Hà Nội, các bộ, ban, ngành, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, các đối tác, khách hàng, cổ đông đã quan tâm, ủng hộ và đồng hành cùng VNI trong suốt thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ trong thời gian tới. Đồng thời, tôi gửi lời tri ân tới toàn thể nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên VNI qua các thời kỳ”, bà Thanh nói.

VNI trao 20 triệu đồng ủng hộ quỹ vì Trường Sa thân yêu
Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) vừa trao 20 triệu đồng ủng hộ quỹ vì Trường Sa thân yêu.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư