Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 01 năm 2021, 10:43:07
VNPT trình diễn công nghệ mới tại Lao ICT Expo 2019
Tú Ân - 28/06/2019 15:31
 
Từ ngày 25-30/6, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào) đã diễn ra sự kiện triển lãm Lao ICT Expo 2019 do Bộ Bưu chính và Viễn thông phối hợp với Hiệp hội thương mại ICT Lào tổ chức.

Triển lãm Lao ICT Expo 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25-30/6/2019. Tham dự triển lãm năm nay, VNPT Nhà tài trợ kim cương cho Lao ICT Expo 2019.

Tham dự triển lãm Lao ICT EXPO 2019, VNPT mang đến các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp viễn thông, công nghệ thông tin tiêu biểu. đậm chất “Made in VietNam” và tiếp tục xúc tiến các hoạt động song phương, xây dựng cơ hội hợp tác tại thị trường Lào. Bám sát chủ đề triển lãm và liên tục cập nhật các công nghệ mới nhất của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Tập đoàn VNPT và các đơn vị thành viên VNPT-IT, VNPT Technology, VNPT-Media, VNPT-Vinaphone mang đến các sản phẩm công nghệ, nền tảng và giải pháp mới.

Khu trưng bày của VNPT tại triển lãm Lao ICT Expo 2019 nhận được sự quan tâm của các đối tác tại Lào
Khu trưng bày của VNPT tại triển lãm Lao ICT Expo 2019 nhận được sự quan tâm của các đối tác tại Lào

Các giải pháp công nghệ được VNPT mang tới triển lãm bao gồm: thiết bị GPON ONT, Modem ADSL, Wifi router, Smartphone, Set-Top Box, các giải pháp Quản lý đô thị thông minh, Du lịch thông minh, Y tế thông minh, Giám sát môi trường, Nông nghiệp thông minh, Giao thông thông minh… dựa trên nền tảng IoT Smart Connected Platform (SCP) do VNPT Technology nghiên cứu phát triển. Đây cũng chính là nền tảng giúp VNPT giành được Cúp Vàng Stevie Awards Châu Á - Thái Bình Dương 2018 về đổi mới sáng tạo trong phát triển công nghệ.

 Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Ngô Hùng Tín giới thiệu với Thủ tướng Lào các sản phẩm mới của VNPT
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Ngô Hùng Tín (bân phải)  giới thiệu với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và các đại biểu Bộ, Ban ngành, doanh nghiệp tại Lào các sản phẩm mới của VNPT

Với chủ đề “Sáng tạo và Thúc đẩy chuyển đổi số”, Lao ICT Expo 2019 sẽ trưng bày các công nghệ kỹ thuật số, bày bán các sản phẩm ICT, phần cứng và phần mềm đến từ 150 gian hàng trưng bày đến từ các quốc gia, doanh nghiệp và thương hiệu lớn trong khu vực. Bên lề triển lãm, Lao ICT Expo 2019 còn có các buổi hội thảo liên quan đến các chủ đề về chính phủ điện tử, du lịch thông minh, chuyển đổi số được tổ chức trong các ngày diễn ra triển lãm.

Các giải pháp CNTT của VNPT xây dựng và cung cấp sẽ giúp Chính phủ  Lào triển khai Chính phủ điện tử, ứng dụng công nghệ 4.0 và hướng tới xây dựng Chính phủ số tại Lào.

Thủ tướng Lào: Chính phủ Lào rất khuyến khích nhà đầu tư Việt Nam sang Lào
Tiếp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Việt – Lào, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã khẳng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư