-
"Ông lớn" đa cấp Amway Việt Nam lĩnh phạt 410 triệu đồng -
Bắt đối tượng tiêu thụ hàng nghìn điện thoại giả nhãn hiệu Samsung -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài cuối: SME - “mắt xích” tin tặc tìm cách khai thác -
Xử lý hơn 1.500 vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ tháng cao điểm -
Bốn nhóm giải pháp đấu tranh với tội phạm sử dụng AI và công nghệ Deepfake để lừa đảo -
Yêu cầu Viễn thông TP.HCM tháo dỡ các trạm thông tin đa năng kết hợp trạm BTS
Trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Phó Bí thư Thành ủy, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết sau khi nghe báo cáo về sự việc, ông đã chỉ đạo cấp dưới điều tra rất nghiêm túc.
Thẩm quyền điều tra hiện nay là công an huyện Chương Mỹ.
![]() |
| Luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân sau khi bị hành hung tại xã Đông Phương Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vào chiều 3/11. Ảnh: Facebook luật sư Trần Thu Nam |
“Có một vấn đề ở đây là tình hình ở Chương Mỹ rất phức tạp, khi mọi người đến thì cũng nên thông báo để cho cơ quan công an có phương án bảo vệ. Đây là trách nhiệm của công an phải bảo đảm an ninh trật tự chứ đừng chủ động vào”, ông Chung nói.
GĐ Công an TP Hà Nội cũng cho biết thêm hiện nay tại xã Đông Phương Yên (huyện Chương Mỹ) đang có 2 luồng tư tưởng.
“Một là người ta bức xúc vì việc điều tra đang được cơ quan công an tiến hành rất nghiêm túc. Sự vụ này (vụ Đỗ Đăng Dư bị đánh trong trại tạm giam số 3 dẫn tới tử vong - PV) cũng đang được Cục điều tra Viện KSNDTC xem xét. Tôi đã nêu quan điểm rõ ràng, phải tuân theo luật pháp là chờ kết quả điều tra. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những đối tượng cơ hội lợi dụng việc này để kích động. Những điều này đã khiến người dân tại đó bức xúc” - GĐ Công an Hà Nội nói.
Tuy vậy, ông Chung cũng khẳng định "việc nào ra việc đấy", mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị nghiêm trị.
Theo vị lãnh đạo này, sau khi nhận được thông tin, cơ quan Công an đã cử người đến hiện trường để nắm rõ và tìm hiểu nguyên nhân.
Công an huyện Chương Mỹ đã mời hai luật sư bị hành hung về trụ sở để làm việc, tuy nhiên hai luật sư này đã từ chối.
“Theo kết quả thông báo từ BV thì tôi bị gãy xương mũi chính, xuất huyết giác mạc, dập xoang mũi”, luật sư Trần Thu Nam cho biết.
-
Bốn nhóm giải pháp đấu tranh với tội phạm sử dụng AI và công nghệ Deepfake để lừa đảo -
Yêu cầu Viễn thông TP.HCM tháo dỡ các trạm thông tin đa năng kết hợp trạm BTS -
Bắc Ninh: Sử dụng chất cấm để sản xuất gần 1.000 tấn giá đỗ -
Xiaomi Việt Nam lĩnh phạt 290 triệu đồng vì loạt vi phạm bảo vệ quyền lợi người dùng -
“Mua bán” giấy phép tại Sở Y tế Hà Nội -
Nhiều vi phạm khi giải phóng mặt bằng dự án Thủy điện Bảo Lạc A -
TP.HCM: Chặn thổi giá vật liệu xây dựng để bảo đảm triển khai dự án trọng điểm
-
Phú Thọ tìm cơ hội thu hút dòng vốn đầu tư từ thị trường châu Âu -
Future Electronics tổ chức thành công Seminar IP&E Solutions 2026 tại Hà Nội -
Unilever Food Solutions phác họa “bản đồ tương lai” của ngành F&B Việt -
TT Capital thành lập liên doanh TT Genesis, chuẩn bị ra mắt dự án mới -
Nhiều doanh nghiệp Việt được vinh danh giải thưởng Asia Pacific Award tại Bắc Kinh -
SeABank thông báo mời thầu

