Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Vụ người đàn ông tự thiêu ở Bình Định làm hai người chết: Thêm một bệnh nhân diễn tiến xấu
Gia Nguyễn - 12/10/2015 09:31
 
Sáng 12/10, đại diện khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định) cho biết, tình hình sức khỏe của bệnh nhân Phạm Thị Gái (48 tuổi, ở số nhà 51 đường Nguyễn Đình Hoàng, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) diễn tiến rất xấu. Bệnh nhân vẫn trong tình trạng lơ mơ, mạch nhanh, huyết áp chỉ còn 90/60mmHg.
TIN LIÊN QUAN

Bệnh nhân Phạm Thị Gái được đưa vào khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng lúc 15h45 ngày 10/10 do bỏng xăng rất nặng. Diện tích bỏng lên đến 98%, phần lớn ở độ III-IV; nặng nhất là phần ngực nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng hô hấp.

Hiện trường quán cà phê nơi xảy ra vụ việc
Hiện trường quán cà phê Quốc Bảo - nơi xảy ra vụ việc

 

Các bác sĩ đã cho bệnh nhân thở oxi, truyền dịch, chống sốc, dùng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, theo bác sĩ Huỳnh Phùng, bác sĩ điều trị của khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng, do vết thương quá nặng nên tiên lượng bệnh nhân không qua khỏi.

Bệnh nhân Gái là nạn nhân trong vụ việc người đàn ông không rõ từ đâu đến, bất ngờ mang xăng lao vào quán cà phê châm lửa tự thiêu rồi chạy vào phòng khóa trái cửa. Vụ cháy làm chính ông và một bé gái 5 tuổi bị chết cháy, 2 người khác bỏng nặng.

Trước đó, khoảng 14h45 phút ngày 10/10, người đàn khoảng 55 tuổi (còn gọi là Bình đen), bất ngờ mang xăng xông vào quán cà phê Quốc Bảo do bà Phạm Thị Gái làm chủ châm lửa đốt rồi chạy vào buồng khóa trái cửa lại. Vụ việc xảy ra khá nhanh, một số người uống cà phê cũng như chủ quán chẳng kịp trở tay. Đám cháy nhanh chóng bùng cháy nghi ngút khói.

Hậu quả, người đàn ông mang xăng vào đốt và bé Ng.T.H (5 tuổi, cháu của bà Gái) chết cháy. Riêng bà Gái và em gái bà Gái bị bỏng nặng, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Theo người thân gia đình nạn nhân cho biết, họ không hề biết người đàn ông mang xăng vào quán cà phê để đốt là ai và có quan hệ gì với bà Gái.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư