-
Ba lỗ hổng trong tư duy gọi vốn của start-up Việt -
Doanh nhân Lê Như Thạch, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bcons: “Lội ngược dòng” khủng hoảng để tìm sự khác biệt -
Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy có tân Tổng giám đốc -
HNEW lan tỏa bản lĩnh và trí tuệ nữ doanh nhân Việt -
Những hình dung ban đầu về Top 100 Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025 -
Anh hùng Lao động Thái Hương được Tổng thống Nga Vladimir Putin trao tặng Huân chương Hữu nghị
| Bà Chu Thị Bình, tân Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thủy sản Minh Phú |
HĐQT CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (mã MPC - UpCOM) đã có quyết định thông qua việc bổ nhiệm bà Chu Thị Bình giữ chức Chủ tịch HĐQT.
Từ khi Minh Phú chuyển sang hình thức công ty cổ phần năm 2006, ông Lê Văn Quang đã kiêm nhiệm cả hai vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc. Sau Nghị quyết trên, ông Quang tiếp tục ngồi vị trí tổng giám đốc, đồng thời, là người đại diện pháp luật của Thủy sản Minh Phú.
Như vậy, hai vị trí lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp tôm lớn nhất Việt Nam này đều do vợ chồng ông Quang nắm giữ. Đây cũng là gia đình sáng lập nên doanh nghiệp tư nhân này cách đây 28 năm.
Từ vị trí công nhân thu mua tôm rồi sau đó trở thành kế toán của Xí nghiệp Đông lạnh Cà Mau, bà Chu Thị Bình tích lũy kinh nghiệm trong ngành và cùng chồng bà gây dựng sự nghiệp riêng, thành lập doanh nghiệp tư nhân Minh Phú. Vốn điều lệ ban đầu của Minh Phú là 120 triệu đồng, nhưng nay đã tăng lên 700 tỷ đồng. Cổ phiếu MPC của Minh Phú từng có thời gian niêm yết trên sàn HoSE nhưng hủy niêm yết vài năm trước. Doanh nghiệp này đến nay đã trở lại giao dịch cổ phiếu trên UPCoM.
Bà Bình là cổ đông lớn nhất sở hữu 35,64% vốn (hơn 70 triệu cổ phiếu MPC). Ông Lê Văn Quang nắm giữ hơn 32 triệu cổ phiếu, tương đương 16,29% vốn điều lệ Minh Phú. Với khối tài sản trên sàn chứng khoán hiện xấp xỉ 1.715 tỷ đồng (tính theo giá cổ phiếu 24.500 đồng hiện tại), bà Bình đang đứng trong Top 50 trong danh sách người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam.
Nghị quyết ban hành ngày 1/8 và cũng có hiệu lực trong cùng ngày. Đây cũng là “hạn chót” để tách bạch hai chức danh chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc theo quy định tại Nghị định 71/2017/NĐ-CP về quản trị công ty.
Ở thời điểm hiện tại, Minh Phú vẫn chưa công bố báo cáo tài chính quý II công ty mẹ lẫn hợp nhất, trong khi thời hạn cuối công bố báo cáo là 20 ngày kể từ ngày kết thúc quý (được phép gia hạn nhưng không quá 30 ngày kể từ ngày kết thúc quý).
-
Trịnh Minh Khang, nhà sáng lập sản phẩm nước chấm Sệt: Đi tìm hương vị riêng từ loại lá thân quen -
Ba lỗ hổng trong tư duy gọi vốn của start-up Việt -
Doanh nhân Lê Như Thạch, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bcons: “Lội ngược dòng” khủng hoảng để tìm sự khác biệt -
Lê Thị Thơ, nhà sáng lập nước mắm cà cuống Làng Xưa: Giữ hương vị quê hương bằng tư duy khởi nghiệp mới
-
Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy có tân Tổng giám đốc -
Doanh nhân Phạm Văn Tấn: Hành trình “gieo hạt” của một doanh nhân không ngại đất bùn -
HNEW lan tỏa bản lĩnh và trí tuệ nữ doanh nhân Việt -
Những hình dung ban đầu về Top 100 Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025 -
Phạm Mạnh Dũng, nhà sáng lập Chef&go: Từ xưởng bánh nhỏ đến tham vọng chuỗi lớn -
Anh hùng Lao động Thái Hương được Tổng thống Nga Vladimir Putin trao tặng Huân chương Hữu nghị -
Chốt Top 100 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025
-
PVCFC bước vào hành trình mới -
11 nhiệm vụ mới mở đường cho phát triển công nghệ vũ trụ Việt Nam đến năm 2030 -
Tiên phong phân phối kim loại xanh, thúc đẩy chuyển đổi xanh chuỗi cung ứng công nghiệp biển -
Vietnam Elevator Expo 2025: Tăng cường kết nối giao thương và mở rộng nguồn cung ứng ngành thang máy -
Nắm đúng quy luật, shophouse Nam Long II Central Lake đón gió thịnh vượng -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Du lịch - Khách sạn - Resort
