-
GELEX tiếp tục thăng hạng trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á -
Chấp thuận chủ trương tiếp nhận tàu 85.000 DWT giảm tải tại Cảng Quy Nhơn -
Dệt may Hòa Thọ: Xuất khẩu nửa đầu năm 2026 xấp xỉ 149 triệu USD -
Bộ Công thương lo đủ điện, xăng dầu, theo dõi sát diễn biến xuất nhập khẩu -
Vietnam Airlines đặt mục tiêu giữ vững sức khỏe tài chính trong năm 2026 -
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings
Kế hoạch xâm nhập những thị trường tiềm năng như Myanmar, Lào, Campuchia đã được lãnh đạo Pico chia sẻ khá rầm rộ với truyền thông hồi đầu năm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, đại diện Pico cho biết, kế hoạch này đã bị dừng lại, với lý do không phải thời điểm và muốn tập trung lấy lại vị thế thị trường trong nước.
![]() |
| Trong năm nay, Pico đặt mục tiêu mở thêm 5 siêu thị ở Hà Nội và 6 siêu thị ở ngoại tỉnh. |
Trước đó, Pico cũng chia sẻ,nếu có đi ra các thị trường láng giềng thì Myanmar sẽ là quốc gia đầu tiên. Tuy nhiên, Pico cũng xác định không chủ quan vì việc vận hành tại một quốc gia mới sẽ gặp nhiều những rào cản cả kinh tế và phi kinh tế. Trong đó, thói quen tiêu dùng, văn hóa bản địa cũng như các yếu tố về luật pháp và kinh tế của nước sở tại cũng đòi hỏi thời gian tìm hiểu.
Trong năm 2016, đơn vị này đặt mục tiêu doanh thu 4.000 tỷ đồng. Hiện Pico đang có 8 siêu thị điện máy ở Hà Nội, Phú Thọ, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, và sắp khai trương ở Bắc Ninh. Theo kế hoạch, năm 2016 Pico sẽ đẩy mạnh mở rộng mạng lưới bán lẻ điện máy với 5 siêu thị mới tại Hà Nội và thêm khoảng 6 siêu thị tại một số địa phương trên cả nước. Được biết, Pico cũng có kế hoạch thâm nhập thị trường TP.HCM.
Trong khi đó, Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động (mã: MWG) vẫn đang có những bước chuẩn bị cần thiết để mở những cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài trong năm 2017 ở Myanmar, Lào, Campuchia. Và Myanmar cũng là thị trường mà tên tuổi này nhắm đến đầu tiên vì đây là quốc gia có dung lượng thị trường lớn nhất. Người tiêu dùng sung túc và trù phú hơn.
Trước đó, khi trao đổi với phóng viên Baodautu.vn, ông Trần Kinh Doanh, Tổng giám đốc MWG khẳng định, HĐQT công ty quyết tâm phải tấn công những thị trường này. Tuy mọi chuyện mới chỉ bắt đầu, nhưng công ty đã chuẩn bị khoảng 90% số nhân sự cho thị trường nước ngoài. Họ đang bắt tay nghiên cứu, pháp lý, chuẩn bị mọi thủ tục để thành lập công ty.
-
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings -
Ban hành chính sách đặc thù gỡ khó trong triển khai đấu giá tài sản trực tuyến -
Gia hạn thời hạn nộp 3 loại thuế và tiền thuê đất trong năm 2026 -
Giải pháp công nghệ dành riêng cho hộ kinh doanh FizaHUB gây ấn tượng gì tại Thương hiệu xuất sắc Châu Á 2026? -
Doanh nghiệp đặt niềm tin vào tầm nhìn quy hoạch Đắk Lắk -
Mỹ hạ thuế chống trợ cấp với lốp xe nhập từ Việt Nam -
Sắp diễn ra Diễn đàn phát triển bền vững ngành xây dựng Việt Nam
-
1
Duyệt cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng; 1.819 tỷ đồng cải tạo sân bay Đà Nẵng -
2
Tạo thay đổi về chất từ đổi mới mô hình phát triển -
3
Lãi suất, tín dụng dễ thở hơn - ngân hàng, bất động sản hưởng lợi -
4
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings
-
Phân bón Cà Mau trao thưởng hơn 14 tỷ đồng cho các nhà phân phối -
Vedan Việt Nam đạt giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2026 -
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu

