Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 01 năm 2023, 03:43:22
VWS phối hợp Mặt trận Tổ quốc TP.HCM tuyên truyền bảo vệ môi trường
P.V - 15/07/2020 22:45
 
100 hộ dân Huyện Bình Chánh đã tham gia khảo sát quy trình xử lý rác và tham dự tuyên truyền các biện pháp giữ gìn vệ sinh môi trường tại Khu liên hợp xử lý rác Đa Phước

Sáng nay 15/7/2020, hơn 100 hộ dân thuộc 8 xã Đa Phước, Phong Phú, Quy Đức, Bình Hưng, Bình Chánh, An Phú Tây, Tân Quy Tây, Hưng Long của huyện Bình Chánh đã tham gia chuyến khảo sát thực tế quy trình xử lý rác thải và tham dự buổi tuyên truyền về các biện pháp giữ gìn vệ sinh môi trường do Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh phối hợp Công ty TNHH Xử Lý Chất Thải Việt Nam (VWS) tổ chức tại Khu liên hợp xử lý rác Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Ông Dương Văn Cường (Thứ hai từ trái sang) đang giới thiệu về quy trình xử lý rác cho hơn 100 hộ dân  của Huyện Bình Chánh tham gia khảo sát trực tiếp
Ông Dương Văn Cường (Thứ hai từ trái sang) đang giới thiệu về quy trình xử lý rác cho hơn 100 hộ dân của Huyện Bình Chánh tham gia khảo sát trực tiếp.

Trong chuyến khảo sát, ông Dương Văn Cường, Giám đốc hành chính của VWS đã giới thiệu về toàn bộ quy trình xử lý rác thải của VWS, dẫn người dân tham quan từ bãi chôn lấp hợp vệ sinh, thử nghiệm khảo sát thực tế quy trình xử lý nước thải và tham quan các dây chuyền xử lý khí, phân loại tái chế do VWS làm chủ đầu tư.

Tại buổi tuyên truyền báo cáo viên chương trình, TS-BS Lê Văn Nhân thuộc Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM đã giới thiệu cho người dân về các biện pháp giữ gìn vệ sinh môi trường, trình bày nguyên nhân, triệu chứng và các biện pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết, bệnh dịch hạch và phương thức tuyên truyền phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tại cộng đồng dân cư để nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường cho cộng đồng tại TP.HCM.

Bà Hứa Thị Phương Hồng Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Chánh cho biết, “Thông qua chuyến khảo sát, Mặt trận Tổ quốc TP.HCM mong muốn cho người dân hiểu về quy trình xử lý rác thải của công ty để người dân cùng đồng hành trong các hoạt động bảo vệ môi trường của Thành phố”.

Ngoài chuyến này, Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Chánh dự kiến sẽ tổ chức thêm một số cuộc tương tự cho học sinh, sinh viên thanh thiếu niên trên địa bàn huyện vì “Thông qua các cuộc tham quan này, góp phần nâng cao nhận thức môi trường của các em trên địa bàn, nhất là công tác bảo vệ môi trường”, bà Hứa Thị Phương Hồng nhấn mạnh.

Chia sẻ về mục đích của buổi tuyên truyền, TS-BS Lê Văn Nhân, GIảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết “Qua buổi trao đổi này, chúng tôi muốn gửi một thông điệp đến với bà con là nếu chúng ta chung tay xây dựng một môi trường sống tốt chúng ta sẽ bảo vệ sức khỏe của mình, gia đình và cộng đồng”.

Cũng theo TS-BS Lê Văn Nhân, việc bảo vệ môi trường không chỉ là công việc của lãnh đạo Thành phố, sở ngành, chủ doanh nghiệp mà đặc biệt phải có sự tham gia chặt chẽ của người dân trên địa bàn TP.HCM nói chung và xã Đa Phước nói riêng. Cụ thể thông qua hoạt động tiêu diệt mầm bệnh thông qua quản lý tốt rác thải như diệt chuột, ruồi, muỗi….

Buổi tuyên truyền còn giúp người dân, gia đình cộng đồng có những hành động thiết thực như giảm thiểu lượng rác thải của từng gia đình, tham gia một cách tích cực và có trách nhiệm vào các chương trình bảo vệ môi trường của TP.HCM như Chương trình phân loại rác tại nguồn; Chương trình sống xanh, chương trình bảo vệ nguồn nước…

Được biết, trong suốt 10 năm qua, VWS đã phối hợp nhiều đơn vị từ cơ quan chức năng, sở, ban ngành, các trường đại học  để gióp phần truyền thông bào vệ môi trường cho mọi đối tượng từ người dân trên địa bàn của xã Đa Phước, sinh viên, bác sĩ hiểu về quy trình xử lý rác, đây là việc làm thiết thực mang lại lợi ích đáng kể cho cộng đồng.

“Chương trình đã giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và vai trò của các đối tượng tham gia bảo vệ môi trường. Thứ hai ngoài bảo vệ môi trường thì xử lý đúng quy trình của DN, sự giám sát của cơ quan chức năng và người dân chung tay thực hiện phân loại rác, giảm thiểu lượng rác và hạn chế các hành vi gây ô nhiễm môi trường mỗi ngày. Những hoạt động này đã góp phần cùng doanh nghiệp và cơ quan chức năng tại TP.HCM và cả nước xử lý rác triệt để và tiết kiệm hơn”, TS-BS Lê Văn Nhân cho biết.

VWS trồng 600 cây xanh tại xã Đa Phước
VWS đã phối hợp Ủy ban Nhân dân xã Đa Phước khởi động trồng 600 cây xanh trên địa bàn xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư