
-
9 tháng 2025, kinh tế Hưng Yên tăng trưởng hơn 8%
-
Phân rõ vai để siêu đô thị TP.HCM phát triển hài hòa và bền vững
-
Sửa đổi, điều chỉnh quy hoạch sau sắp xếp đơn vị hành chính
-
Mở rộng tối đa quyền của viên chức
-
TP.HCM lập ban chỉ đạo triển khai chiến dịch làm giàu, làm sạch dữ liệu đất đai -
Tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh than và cung cấp than cho sản xuất điện
Để phục vụ lấy nước từ 0g ngày 16/1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã bắt đầu xả nước đợt 1 các hồ thuỷ điện Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang từ ngày 0h ngày 13/1 – trước 3 ngày tới thời điểm bắt đầu lấy nước.
Ba đợt xả năm nay có tổng cộng 24 ngày và số ngày lấy nước là 18 ngày. Việc lấy nước đợt 1 diễn ra từ 0h ngày 16/1/2018 đến 24h ngày 19/1/2018 (4 ngày); đợt 2 diễn ra từ 0h ngày 28/1/2018 đến 24h ngày 4/2/2018 (8 ngày) và đợt 3 diễn ra từ 0h ngày 9/2/2018 đến 24h ngày 14/2/2018 (6 ngày).
Trong thời gian trên, mực nước sông Hồng tại trạm Thủy văn Hà Nội được duy trì ở mức +2,2 m trở lên. Ông Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ lợi cho hay, năm nay là năm nhuận nên Lập xuân sẽ vào trước Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo yêu cầu sản xuất của ngành nông nghiệp sẽ gieo cấy tập trung vào Xuân muộn, tức là mùng 5/2. Như vậy, khi có nước, nhiều địa phương sẽ tập trung gieo cấy trước Tết.
Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương trong tháng Giêng và tháng 2, sẽ có một số đợt rét đậm rét hại vì vậy cần lưu ý khi gieo cấy xong mà gặp rét đậm rét hại lúc đó phải gieo cấy lại.
Ngoài ra, thông báo của Tập đoàn điện lực Việt Nam cho thấy, nhà máy thủy điện Hòa Bình 1 tổ máy phải sửa chữa chỉ còn 7 tổ máy. Vì vậy, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Tổng cục Thuỷ lợi đã trao đổi với các địa phương và đặt quyết tâm quyết liệt trong triển khai lấy nước đổ ải.
Để đảm bảo lấy nước đổ ải hiệu quả, Tổng cục Thủy lợi đã đề nghị các địa phương và các đơn vị thủy nông tập trung quyết liệt, tu sửa công trình thủy lợi, đặc biệt tu sửa hệ thống thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tu sửa các hệ thống thiết bị, máy móc đặc biệt là trạm bơm cửa van để khi có nước về là sẵn sàng đưa dẫn nước. Tuyên truyền đến nông dân về lịch lấy nước, đồng thời hướng dẫn bà con chủ động lấy nước cũng như giữ nước trên ruộng hiệu quả. Đảm bảo tận dụng hiệu quả nguồn nước xả qua phát điện của các hồ thủy điện, đủ nước gieo cấy cho nông dân, đồng thời tiết kiệm nước chống hạn trong mùa khô.
Phía ngành điện cũng cam kết cấp điện ổn định và liên tục cho các trạm bơm liên quan trong thời điểm lấy nước của 3 đợt theo lịch trên, nhằm đảm bảo các địa phương không để lãng phí nguồn nước được xả chảy ra biển.

-
Tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh than và cung cấp than cho sản xuất điện -
Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Đà Nẵng hợp tác với thành phố Le Havre trong quy hoạch đô thị, phát triển cảng biển -
Bộ Ngoại giao làm việc với Nghệ An về công tác hội nhập quốc tế và Đối ngoại -
Hà Nội bứt tốc để đạt tăng trưởng GRDP 8,5% trở lên trong năm nay -
Bộ Xây dựng công bố quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Vinh -
Những nội dung quan trọng tại Hội nghị lần thứ mười ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
-
Tiktak Coworking Space: Không gian linh hoạt và động lực cho làn sóng FDI tại Việt Nam
-
Lovin’Skin - Hành trình mang giải pháp chăm sóc da “lành & thật” cho mẹ và bé từ thảo dược Việt
-
Nước tắm thảo dược cho bé Kutieskin thay thế tắm lá truyền thống
-
PV GAS D “bắt tay” SHINEC để cung cấp năng lượng sạch cho các Khu, Cụm công nghiệp
-
Doanh nghiệp tạo giá trị: Xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên phát triển bền vững
-
Mỹ Tho Central Complex: Sức hút của bất động sản truyền đời, sổ đỏ lâu dài