Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Xác định 3 đối tượng ném chất bẩn vào nhà phóng viên báo Người Lao động
 
Các đối tượng thừa nhận hành vi của mình; trong đó, Hoàng Hải Long khai nhận là người chuẩn bị chất bẩn và trực tiếp một lần cùng đồng bọn ném vào nhà ông Nguyễn Thanh Tuấn.
Xac dinh 3 doi tuong nem chat ban vao nha PV bao Nguoi Lao dong hinh anh 1
Ba đối tượng tại cơ quan công an. (Nguồn: laodong.vn)

Ngày 18/12, Công an thành phố Thanh Hóa cho biết đã xác định được ba đối tượng ném chất bẩn vào nhà ông Nguyễn Thanh Tuấn (phóng viên báo Người Lao Động).

Theo đó, ba đối tượng gồm: Đỗ Anh Tuấn, sinh năm 1988; Vũ Công Minh, sinh năm 2002 và Hoàng Hải Long, sinh năm 2000, đều thường trú tại phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi của mình; trong đó, Hoàng Hải Long khai nhận là người chuẩn bị chất bẩn và trực tiếp một lần cùng đồng bọn ném vào nhà ông Nguyễn Thanh Tuấn. Đỗ Anh Tuấn khai nhận cùng các đối tượng trên hai lần ném chất bẩn vào ông Tuấn.

Như VietnamPlus đã đưa tin, từ ngày 24/11 đến ngày 2/12, nhiều đối tượng lạ mặt lợi dụng đêm khuya đi xe máy không biển kiểm soát, đeo khẩu trang đã liên tiếp ném chất bẩn gồm sơn, dầu luyn, mắm tôm vào nhà riêng ông Nguyễn Thanh Tuấn, phóng viên Báo Người Lao Động ở địa chỉ Lô 16, Nơ 11, mặt bằng 2125, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Thanh Tuấn đã có báo cáo Công an phường Đông Vệ đến ghi nhận hiện trường, đồng thời báo cáo sự việc đến Ban Biên tập Báo Người Lao Động.

Báo Người Lao Động đã có các văn bản gửi Công an tỉnh Thanh Hóa có biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ kẻ chủ mưu gây ra vụ ném chất bẩn vào nhà phóng viên Nguyễn Thanh Tuấn; có biện pháp bảo vệ an toàn cho gia đình ông Tuấn.

Báo Người Lao Động đã gửi văn bản đến Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa để các cơ quan được biết, cùng phối hợp hỗ trợ xử lý vụ việc.

Hiện lực lượng Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.

Đề nghị hỗ trợ phóng viên, lao động cơ quan báo chí theo Nghị quyết 37
Lực lượng nhà báo trực tiếp tác nghiệp tại các vùng, khu vực có dịch COVID-19 có nguy cơ lây nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe, thể chất và tinh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư