Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Xe ô tô của Tổng thống Obama đã được chở tới Việt Nam
T.Bình (GTVT) - 20/05/2016 15:39
 
Chiếc Boeing C-17 Globemaster vừa hạ cánh xuống sân bay Nội Bài mang theo 2 chiếc ô tô của Tổng thống Obama.
IMG_9029

Chiếc Boeing A-17 Globemaster III chở xe ô tô riêng của Tổng thống Obama đang từ từ lăn vào sân đỗ máy bay tại CHK quốc tế Nội Bài

Theo nguồn tin riêng của Báo Giao thông, đầu giờ chiều nay (20/5), chiếc Boeing C-17 Globemaster III đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Lần này, chiếc máy bay vận tải hạng nặng tiếp tục mang theo rất nhiều hàng hoá, đồ dùng phục vụ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama, trong đó đặc biệt nhất là 2 chiếc ô tô sẽ chở Tổng thống Obama

Chiếc xe chở tổng thống có tên chính thức là “Presidential state car”. Tuy nhiên, nó còn có một số biệt danh khác như: First Car, Cadillac One. Dưới thời ông Obama, chiếc xe này còn có tên là Quái vật (The Beast).

IMG_9027

Trong hầm hàng của chiếc máy bay vận tải hạng nặng Boeing C17 Globemaster III là 2 chiếc ô tô sẽ chở Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam lần này.

Được phát triển bởi Hãng Cadillac, chiếc Quái vật quả thực là một pháo đài di động với khả năng chống đạn mạnh mẽ, chịu được những cuộc tấn công bằng súng trường hạng nặng và thậm chí là thuốc nổ. Phần kính xe và bình xăng xe cũng có khả năng chịu được những vụ tấn công bằng súng trường. Cửa xe bọc thép dày khoảng 20 cm, ngang với cửa máy bay Boeing 747. Kèm theo đó, chiếc Quái vật còn có khả năng chống lại các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và sinh học.

1

Chiếc xe chở tổng thống có tên chính thức là “Presidential state car”

Với 7 chỗ ngồi, chiếc xe còn mang theo một lượng máu cần thiết dùng để cấp cứu cho ông Obama khi cần thiết, kèm theo một số loại vũ khí phòng thân. Hệ thống thông tin liên lạc trên chiếc xe này cũng rất hiện đại, cho phép chủ nhân Nhà Trắng xử lý công việc mọi lúc mọi nơi. Vỏ bánh xe được chế tạo đặc biệt, có thể chạy tốc độ cao ngay cả khi bị bắn thủng.

Thông thường, khi di chuyển trên đường, trong đoàn xe của tổng thống Mỹ, 2 chiếc Quái vật liên tục chạy đảo nhau để khó đoán được ông Obama ngồi trong xe nào. Trong đoàn xe còn có xe cấp cứu và một số xe chở lực lượng đặc vụ mang kèm súng máy hạng nặng. Chúng còn được bọc thép để có thể chở ông Obama khi Quái vật bị vô hiệu hóa. Thuộc nhóm này còn một số xe được bọc thép cực dày để sẵn sàng hứng đạn thay Quái vật khi bị tấn công.

Có lúc, đoàn xe còn được hộ tống bởi trực thăng chiến đấu khi di chuyển ở những khu vực có tính nguy hiểm cao.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: Tổng thống Obama rất trông đợi chuyến thăm Việt Nam
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa có cuộc hội đàm trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ đối tác toàn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư