Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 20 tháng 06 năm 2024,
Ý tưởng khởi nghiệp: Mạng xã hội việc làm sáng tạo Yolowork
Thu Trang - 12/05/2016 07:46
 
Dự án Mạng xã hội việc làm sáng tạo Yolowork của nhóm sinh viên Trường đại học Kinh tế quốc dân đã nhận được đánh giá cao từ Ban giám khảo và giành giải Nhất Cuộc thi khởi nghiệp I-Startup 2016.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Theo số liệu mà nhóm dự án đã thống kê, trên địa bàn Hà Nội hiện có khoảng 800.000 sinh viên (chiếm hơn 46% tổng số sinh viên trên khắp cả nước), trong đó có hàng chục nghìn sinh viên đang  muốn tận dụng thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập. Trong khi đó, các nhà quản lý doanh nghiệp đang tốn nhiều thời gian cho việc tìm kiếm nhân sự trực website hay thiết kế quảng cáo... Nắm bắt được nhu cầu đó, Mạng xã hội việc làm sáng tạo Yolowork ra đời để giải quyết các vấn đề trên bằng cách tạo ra mạng lưới việc làm an toàn, minh bạch và tin cậy, từ đó có thể đưa ra một giải pháp về nhân sự mới cho doanh nghiệp và cộng đồng.

Yolowork.com được thiết lập để mỗi người có thể tự do đăng lên những công việc mà họ có thể làm, từ những công việc đơn giản là may vá, làm bánh hay sửa quạt trần… cho đến những việc đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn như thiết kế logo, dịch tài liệu hay bán hàng. Đại diện nhóm sinh viên trẻ khởi nghiệp cho biết, sau 4 tháng chạy thử nghiệm, tổng giá trị giao dịch của website đạt 90 triệu đồng, giá trị trung bình của mỗi đơn hàng là 300.000 đồng, trong đó 60% khách hàng đã sử dụng dịch vụ trên 2 lần.

Trong tương lai, Dự án hướng đến phát triển tại các thành phố lớn, với 180.000 lượt người sử dụng, thời gian hoàn vốn 2 năm. Đại diện nhóm chia sẻ, nhóm đã mất 1 năm nghiên cứu thị trường, với chi phí 300 triệu đồng và hiện cần thêm 300 triệu đồng nữa để phát triển sản phẩm, đảm bảo đem lại giá trị gấp 4 lần chỉ sau 2 năm.

Ý tưởng khởi nghiệp: Vẽ hình lên chuối kiếm nghìn đô
Xuất phát từ một ý tưởng dường như là ngớ ngẩn, Davonte Wilson, kỹ sư phần mềm máy tính, đã tìm được cách kiếm thêm hơn 100.000 USD mỗi năm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư