-
75 năm Báo Nhân Dân: Ngọn cờ tư tưởng của Đảng trong dòng chảy lịch sử dân tộc -
Cảnh báo hành vi yêu cầu thanh toán tiền mặt để trốn thuế -
Hà Nội dùng công nghệ số phân tuyến tuyển sinh đầu cấp -
Chủ tịch Hà Nội: Kiên quyết xử lý tình trạng găm hàng, tích trữ xăng dầu để trục lợi -
Lời khuyên của chuyên gia cho thí sinh khi lựa chọn trường và ngành học -
Hà Nội đẩy mạnh thực thi Luật Phòng, chống ma túy năm 2025
Ngay từ đầu trận chung kết, tuyển nữ Việt Nam cho thấy sự hơn hẳn về chiến thuật. Từ tình huống bọc lót cho đến tiếp cận khung thành đối phương, đội bóng của HLV Mai Đức Chung luôn thể hiện sự chắc chắn, biết cách chọn thời điểm tấn công và chắt chiu cơ hội.
Cách chơi của Việt Nam thực sự khiến Thái Lan rơi vào thế bí, điều mà họ không ngờ trước giờ bóng lăn. Thái Lan chiếm ưu thế về thể hình, nhưng không đủ không gian để tạo sự đột biến. Họ kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng không đủ tốc độ để vượt qua dàn cầu thủ áo trắng luôn biết cách bọc lọt cho nhau.
![]() |
| Việt Nam không quá lo về lợi thế thể hình của Thái Lan. Ảnh: Đức Đồng |
Từ chiến thắng về mặt chiến thuật, Việt Nam tạo ra nhiều cơ hội thực sự hơn. Ngay từ phút 38, đội bóng của ông Mai Đức Chung có thể đã ghi bàn nếu Tuyết Dung không sút chệch khung thành trong gang tấc.
Việt Nam tiếp tục là đội có nhiều tình huống nguy hiểm hơn trong hiệp hai. Khi trận đấu bước sang phút 51, hàng thủ Thái Lan một lần nữa rối loạn khi để Bích Thủy phá bẫy việt vị băng vào vòng cấm. Nếu có tốc độ tốt hơn, cầu thủ của Việt Nam có thể đã đưa bóng vào khung thành sau khi rê qua thủ môn.
Điểm yếu duy nhất mà Việt Nam để lộ là thể lực, thứ bị bào mòn theo thời gian. Tuy nhiên, dưới sự cổ vũ không ngừng của CĐV, những cô gái áo trắng càng thi đấu càng cho thấy sự mạnh mẽ.
Đột biến của trận đấu đến ở phút thứ năm của hiệp phụ thứ nhất. Sau khi nhận đường quả tạt từ cánh phải, Huỳnh Như sút nối cự ly gần ghi bàn duy nhất.
Bàn thắng đến thực sự đúng lúc, bởi các cầu thủ Việt Nam đều có dấu hiệu kiệt sức do phải thi đấu thêm. Trong khoảng thời gian còn lại, đội bóng của ông Mai Đức Chung gần như chỉ thi đấu trên phần sân nhà. Đặc biệt, thủ môn Kim Thanh mệt đến mức phát bóng chưa đến nửa sân. Tuy nhiên, sự kiên cường đã giúp Việt Nam chiến thắng và buộc tuyển nữ Thái Lan từ bỏ vương miện.
![]() |
| Thái Lan không ngờ thất bại ngay trên sân nhà trong trận chung kết. |
Đây là lần thứ ba tuyển nữ Việt Nam vô địch Đông Nam Á, sau hai lần năm 2006 và 2012. Việt Nam hiện chỉ còn kém một lần vô địch so với Thái Lan.
Đội hình xuất phát:
Việt Nam: Kim Thanh, Hồng Nhung, Chương Thị Kiều, Tuyết Dung, Huỳnh Như, Thái Thị Thảo, Hải Yến, Phạm Thị Tươi, Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Xuyến, Bích Thủy
Thái Lan: Yada, Kanjanaporn, Duangnapa, Ainon, Silawan, Suchawadee, Sunisa, Rattikan, Jaruwan, Pitsamai, Wilaiporn
-
Cảnh báo hành vi yêu cầu thanh toán tiền mặt để trốn thuế -
Hà Nội dùng công nghệ số phân tuyến tuyển sinh đầu cấp -
Chủ tịch Hà Nội: Kiên quyết xử lý tình trạng găm hàng, tích trữ xăng dầu để trục lợi -
Lời khuyên của chuyên gia cho thí sinh khi lựa chọn trường và ngành học -
Hà Nội đẩy mạnh thực thi Luật Phòng, chống ma túy năm 2025 -
Hà Nội yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho sản xuất và tiêu dùng -
Hà Nội triển khai Nghị quyết 92: Tạo đột phá thu hút nhân tài cho Thủ đô
-
Nha khoa Phương Thành đồng hành chăm sóc sức khỏe răng miệng học đường tại Đồng Tháp -
SeABank thông báo mời thầu -
FPT nhận bằng sáng chế AI quốc tế và đứng trong Top 16 nhà phát triển phần mềm tùy chỉnh toàn cầu -
Chạm song view - Chạm cảm xúc đa sắc từ căn hộ Forest Garden -
Kết nối nguồn lực - đòn bẩy nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ -
Acecook Việt Nam khánh thành Nhà máy Vĩnh Long mới - "Kiến tạo tinh hoa, mở lối tương lai"


