-
Hà Nội đẩy mạnh thực thi Luật Phòng, chống ma túy năm 2025 -
Hà Nội yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho sản xuất và tiêu dùng -
Hà Nội triển khai Nghị quyết 92: Tạo đột phá thu hút nhân tài cho Thủ đô -
Khuyến khích làm việc từ xa, giảm lượt chạy xe rỗng để tiết kiệm xăng dầu -
Nhiếp ảnh báo chí khắc họa sinh động diện mạo Việt Nam thời kỳ đổi mới -
Thu gọn bộ máy cơ sở và bài toán sắp xếp lực lượng không chuyên trách cấp xã
![]() |
| Phương Mai và bạn trai có sở thích đi du lịch. |
- Vì sao sắp cưới chị mới công khai chuyện tình cảm?
- Tôi và anh ấy đều là người kín đáo trong chuyện riêng tư. Tôi nghĩ công khai mối quan hệ sớm không tốt cho anh ấy vì phải chịu sự quan tâm của truyền thông khi bạn gái là người của công chúng. Tuy nhiên, sắp kết hôn mà tôi vẫn nhận mình độc thân thì thành ra nói dối và không công bằng với chồng tương lai.
- Lý do gì chị quyết định kết hôn?
- Việc này gây ngạc nhiên cho mọi người xung quanh gồm gia đình và chính tôi. Khi ta gặp đúng người, thời điểm, mọi sự cứ thế diễn ra như thể nó được định sẵn. Bỗng dưng, tôi tìm thấy mọi thứ tôi cần và muốn, thay vì cảm giác thấy hôn nhân là một thử thách khủng khiếp như trước đây. Tôi không còn ở tuổi non nớt để tin rằng đây là quyết định vì tình yêu lớn lao. Tôi nhìn thấy mảnh ghép còn lại của đời mình hiện ra nên phải giữ trong tay.
- Bạn trai Tây đã chinh phục chị ra sao?
- Chúng tôi gặp nhau ở một sự kiện tôi dẫn chương trình. Sau công việc, tôi chào hỏi xã giao với mọi người còn anh chủ động bắt chuyện với tôi. Tôi không mấy thiện cảm với vẻ ngoài lạnh lùng pha chút "trai hư" của Marcin nên né tránh sau vài câu xã giao.
Sau đó, anh tìm thấy tôi trên mạng xã hội và chúng tôi tâm sự nhiều hơn. Có một sự trùng hợp là mỗi lần tôi ra Hà Nội dẫn chương trình, anh cũng đi công tác ở nơi này. Chúng tôi có những buổi hẹn hò thân mật hơn từ sau lần tình cờ gặp ở quán cà phê cả hai yêu thích. Sau ba tháng tìm hiểu, chúng tôi bước vào mối quan hệ nghiêm túc.
![]() |
| Phương Mai và Marcin tổ chức hôn lễ vào ngày 15/6 tại Hà Nội. |
- Điều gì ở anh khiến chị muốn gắn kết cuộc đời?
- Tôi rất sợ đàn ông ba hoa, may mắn bạn trai tôi không phải dạng người vồ vập. Anh rất điềm đạm, kiên nhẫn. Sự kiên nhẫn thể hiện từ cách nói chuyện, lắng nghe, đối xử với tôi và chịu việc tôi hoạnh họe anh. Đồng thời ở Marcin toát ra nguồn năng lượng khiến tôi nể và tôn trọng. Một người như vậy, ở độ tuổi của anh, tôi chưa gặp bao giờ. Cách anh gửi hoa, món quà nhỏ cho tôi cũng đầy bất ngờ và dịu dàng.
Anh yêu động vật, thích chăm sóc chó mèo. Tôi quan sát thấy anh nhẹ nhàng ôm em mèo nhỏ trên tay, hay băn khoăn về một chú chó bị bỏ rơi ngoài đường. Những hành động trên khiến tôi rung động.
- Yếu tố tài chính, sự nghiệp của bạn trai ảnh hưởng thế nào đến quyết định của chị khi kết hôn?
- Tôi không thể ở bên cạnh một người không có sự nghiệp vững chãi, ngược lại kết đôi với một người quá giàu chưa chắc khiến tôi hạnh phúc. Quan trọng anh ở vị trí đủ để bao bọc cho gia đình nhỏ của chúng tôi. Anh luôn trong tâm thế của một người đủ tử tế, trách nhiệm và tình thương yêu, sự tôn trọng với người phụ nữ của mình.
Chúng tôi may mắn nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ phía hai gia đình. Ban đầu bố mẹ tôi hơi "sốc" vì mong con cưới người cùng văn hóa để có tiếng nói chung. Cuối cùng gia đình vẫn ủng hộ vì mong tôi được hạnh phúc. Bố mẹ anh ấy nhân hậu và vui vẻ khiến tôi tin tưởng vào lựa chọn của mình.
- Chị từng chia sẻ thích đàn ông Việt, vì sao giờ lại cưới trai Tây?
- Chắc tôi trở mặt hơi nhanh (cười) nhưng có những điều mình không lường trước được. Đúng là trước kia tôi có những yêu cầu, mường tượng như thế này, thế kia về người đàn ông hoàn hảo. Nhưng không vì điều đó mà tôi bỏ qua một nửa của mình chỉ vì khác màu da sắc tộc.
Cũng may, tôi có nhiều bạn bè ngoại quốc, còn anh sống và làm việc ở Việt Nam được 5 năm nên chúng tôi có những hiểu biết và sự thông cảm nhất định về văn hóa của nhau. Chúng tôi chưa từng có bất đồng gì vì cả hai chủ động điều chỉnh bản thân cho phù hợp đối phương.
Phương Mai nuôi đàn mèo trong căn hộ ở TP HCM. Cô và bạn trai cùng chăm sóc bảy con mèo và dự định nhận nuôi thêm một chú chó khi điều kiện cho phép.
- Chị có dự định gì về công việc sau khi kết hôn?
- Chúng tôi chưa lên kế hoạch cụ thể nào. Tôi vẫn duy trì nếp sinh hoạt cũ ở TP HCM, làm việc bình thường. Anh ấy cũng có công việc tư vấn tài chính của anh. "Việc ai người nấy lo", chỉ khác là khi sống chung thì cả hai phải có trách nhiệm và nghĩ cho đối phương hơn.
Phương Mai sinh năm 1990. Cô từng đoạt giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2012. Người đẹp cũng tham gia một số bộ phim như: 13 nữ tù nhân, Khi tình yêu lên tiếng, Âm mưu giày gót nhọn, Chung cư ma... Hiện cô hoạt động ở lĩnh vực MC với khả năng dẫn song ngữ Việt - Anh. Bạn trai cô - Marcin - người Ba Lan, sinh năm 1985, làm lĩnh vực tư vấn tài chính.
-
Xu hướng chọn ngành kinh tế - tài chính trong bối cảnh chuyển đổi số -
Nhiếp ảnh báo chí khắc họa sinh động diện mạo Việt Nam thời kỳ đổi mới -
Thu gọn bộ máy cơ sở và bài toán sắp xếp lực lượng không chuyên trách cấp xã -
EVNNPC sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định cho 11.592 đơn vị trong ngày bầu cử -
[Ảnh] Sắc áo dài rực rỡ ở trung tâm TP.HCM chào mừng ngày 8/3 -
Đạp xe hữu nghị lan tỏa thông điệp sống xanh tại Lễ hội Việt - Nhật 2026 -
TP.HCM: Lễ hội Việt - Nhật 2026 khai mạc, người dân đội nắng đi trải nghiệm
-
1
Tín dụng chưa thể thoát ly bất động sản, nhưng lãi vay tăng sẽ ảnh hưởng đến sức cầu -
2
Hãm phanh tín dụng, trái phiếu bất động sản có bùng nổ trở lại? -
3
Đa dạng hóa nguồn cung năng lượng và phân bón, cấp thiết chuẩn bị kịch bản ứng phó -
4
Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng; Nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt chưa nhận hồ sơ đăng ký
-
Tăng cường sản xuất, tiêu thụ than, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia -
MICC Group đồng hành ra quân chiến dịch roadshow dự án Vinhomes Green Paradise Cần Giờ tại 3 thành phố lớn -
Chuỗi hội nghị quốc tế và hội thảo kỹ thuật tại VietShrimp Asia & Aquaculture Vietnam 2026 -
Sôi nổi các hoạt động gắn kết, chào mừng ngày 8/3 tại Vedan Việt nam -
Ardingly College Việt Nam sẽ kiến tạo mô hình nội trú Anh Quốc chính thống tại ASEAN -
Cần Thơ: Thêm doanh nghiệp kết nối đầu tư, cung cấp quỹ đất đi vào hoạt động


