-
Thí điểm 1 năm về đánh giá, chấm điểm xây dựng pháp luật của các Bộ, ngành -
Phát hiện hơn 2.000 vụ có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sau 1 tháng cao điểm -
Khởi tố 3 đối tượng “rửa tiền” thuê cho đường dây lừa đảo -
Hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn” tuồn ra thị trường -
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên -
Danh sách doanh nghiệp liên quan vụ án mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch
Theo số liệu hệ thống y tế công cộng Mỹ, nước này hiện ghi nhận hơn 26.800 ca nhiễm nCoV, trong đó, 348 ca tử vong, 64 ca nguy kịch và 176 ca hồi phục. Tính đến tối 21/3, Washington là bang có số người chết cao nhất với 94 ca, tiếp theo là New York với 74 ca.
Số ca nhiễm và tử vong tăng khiến giới chức bắt đầu lo ngại về tình trạng thiếu nguồn cung y tế. Một số công ty tư nhân phải tham gia cùng chính phủ bổ sung nguồn khẩu trang, máy thở và các vật tư y tế khác. Trong khi đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép tiến hành xét nghiệm nCoV nhanh, có thể cho kết quả chỉ trong khoảng 45 phút.
![]() |
|
Một gia đình Mỹ đeo tấm bảo hộ phòng lây nhiễm nCoV tại khu Harlem, New York. Ảnh: NY Post. |
Tiến sĩ Deborah Birx, điều phối viên lực lượng chống Covid-19 của Nhà Trắng, hôm 20/3 ước tính Mỹ đã xét nghiệm cho khoảng 170.000 người, với tỷ lệ dương tính từ 9-11%. Bà Birx trước đó cảnh báo công nghệ xét nghiệm mới có thể khiến lượng người Mỹ dương tính với nCoV tăng trong vài ngày tới.
Giám đốc Viện Các bệnh Truyền nhiễm và Dị ứng Quốc gia Mỹ, Anthony Fauci, cho biết tại họp báo hôm 21/3 rằng "không phải người Mỹ nào cũng cần xét nghiệm" vì phải để dành vật tư y tế vốn đang khan hiếm cho y bác sĩ. Ông và giới chức y tế đã đưa ra quy định mới về đối tượng xét nghiệm thay vì xét nghiệm diện rộng.
Hàng triệu người dân Mỹ đang trải qua cuối tuần đầu tiên ở trong nhà, khi 5 bang ở nước này tăng cường các biện pháp hạn chế đi lại nhằm kiềm chế dịch bệnh lây lan. Thống đốc California Gavin Newsom kêu gọi giới trẻ bang này tránh tụ tập ở bãi biển. Chỉ ít giờ trước đó, Thống đốc New York Andrew Cuomo cũng cảnh báo giới trẻ rằng 54% trong số hơn 10.000 ca nhiễm tại bang này ở độ tuổi từ 18-49. New Jersey là bang mới nhất yêu cầu toàn bộ người dân ở nhà cho đến khi có thông báo mới.
Bộ Ngoại giao Mỹ đã ngừng cấp thị thực thông thường trên toàn thế giới do Covid-19, trong khi thị thực khẩn cấp vẫn được xem xét. Trước đó, Mỹ dừng cấp thị thực tại một số cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài và áp lệnh cấm đi lại đối với công dân 28 quốc gia châu Âu để ngăn Covid-19.
Covid-19 đã xuất hiện ở 188 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 300.000 người nhiễm, hơn 13.000 người chết và gần 96.000 người hồi phục. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố đây là đại dịch toàn cầu và kêu gọi các nước tăng cường biện pháp ứng phó.
-
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên -
Danh sách doanh nghiệp liên quan vụ án mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch -
Chuyển cơ quan điều tra vụ việc gần 18.000 thiết bị định vị giả mạo nhãn hiệu Apple -
Khởi tố 21 vụ án và 187 bị can liên quan mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch -
Khởi tố lãnh đạo 3 doanh nghiệp bê tông ở Bắc Ninh đổ gần 700 tấn chất thải rắn ra môi trường -
Gia Lai mạnh tay “dọn dẹp” hàng loạt dự án chậm tiến độ -
Bộ Công an cảnh báo vi phạm pháp luật về thuế
-
1
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
2
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng -
3
Đầu tư 1.819 tỷ đồng xây dựng, cải tạo đường cất hạ cánh sân bay Đà Nẵng -
4
Diễn biến thương mại nửa đầu năm: Rút ngắn chặng đường chinh phục mốc 1.000 tỷ USD
-
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu
-
Lựa chọn sản phẩm chính hãng - Bước đầu tiên để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng -
Petrovietnam ký kết các hợp đồng quan trọng, tạo động lực mục tiêu tăng trưởng "2 con số"

