-
Quảng Ninh sắp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mãi mãi tuổi 20” -
Hưng Yên hoàn tất phân loại 104 đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp -
Viên chức phải giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn và nghề nghiệp -
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Bức tranh thật của đổi mới giáo dục và nền tảng cho tuyển sinh công bằng -
Đề xuất nâng gấp đôi mức vay tín dụng đối với học sinh, sinh viên -
[Ảnh] TP.HCM rực sáng, cùng kể câu chuyện 50 năm mang tên Bác
![]() | ||
| Bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn trao đổi với P.v về ca tử vong của nữ bệnh nhân 18 tuổi |
Bệnh nhân nữ này 18 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), cao khoảng 1,6m và nặng hơn 80kg. Bệnh nhân được người nhà đưa vào khoa Cấp cứu – Bệnh viện Thanh Nhàn vào lúc 8h30 sáng 7-7, trong tình trạng ngừng tuần hoàn, không có mạch tim, không huyết áp.
Mặc dù vậy, các bác sĩ vẫn cố gắng tập trung cứu chữa. Sau khoảng 50 phút cấp cứu, bệnh nhân có tim mạch trở lại và được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục điều trị. Tại đây, bệnh nhân luôn trong tình trạng rất nặng, mạch lúc có lúc không, hôn mê, đồng tử giãn, gần như mất não mà chỉ sống dựa hoàn toàn vào thuốc. Đến 3h10 phút ngày 8-7-2014, bệnh nhân đã tử vong.
Theo lời kể từ người nhà của bệnh nhân thì vì mặc cảm thân hình quá to béo nên gần chục ngày nay, nữ bệnh nhân nói trên gần như tuyệt thực, áp dụng phương pháp giảm béo bằng nhịn ăn để thanh lọc cơ thể - một phương pháp giảm béo đang lan truyền rất mạnh trên cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. Dù bố mẹ đã phản đối nhưng bệnh nhân vẫn kiên quyết thực hiện và trong 10 ngày áp dụng phương pháp giảm béo này đã giảm được gần 10kg. Tuy nhiên đến sáng 7-7 thì xảy ra chuyện như trên.
Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Phạm Thị Trà Giang, khoa Cấp cứu Bệnh viện Thanh Nhàn – người trực tiếp cấp cứu cho bệnh nhân nói trên cho biết, qua lời kể của người nhà bệnh nhân, do bệnh nhân to lớn và nặng nên kể từ khi người nhà phát hiện bệnh nhân bị ngất trên gác tới khi đưa được bệnh nhân xuống dưới nhà mất khá nhiều thời gian. Còn tính từ khi bệnh nhân bị ngất đến lúc được đưa vào viện cấp cứu mất tới gần 1 giờ đồng hồ. Thông thường, nếu bệnh nhân bị ngừng tuần hoàn trong khoảng 10 phút thì cơ hội cứu sống đã gần như không còn.
Cũng theo bác sĩ Phạm Thị Trà Giang, mẹ và chị gái của bệnh nhân nói trên cho biết những ngày gần đây bệnh nhân không ăn mà chỉ uống một loại thực phẩm chức năng giảm cân, tuy nhiên lời kể của gia đình bệnh nhân không đồng nhất và không được kiểm chứng.
Các bác sĩ làm xét nghiệm các độc tính trong máu của bệnh nhân nhưng kết quả đều âm tính, chứng tỏ loại trừ được nguyên nhân tự tử. Bệnh nhân cũng không có dấu hiệu bị suy kiệt cơ thể, không bị hạ đường huyết, có toan máu nhưng hàm lượng kali vẫn trong giới hạn bình thường. Vì vậy, nguyên nhân cụ thể dẫn tới cái chết của bệnh nhân là do đâu, bác sĩ Chu Thị Dự cho biết, hiện bệnh viện chưa thể kết luận ngay được.
| Muốn khỏe muốn đẹp hãy ăn đúng giờ Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu biết tuân thủ bữa ăn đúng giờ sẽ giúp giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo được sức khỏe. Điều này còn quan trọng hơn việc cắt giảm thực phẩm giàu chất béo. Khi ăn đúng giờ, hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn, cơ thể dung nạp chất dinh dưỡng tốt hơn. |
| Thu hồi thực phẩm chức năng Super Fat Burner nhập từ Mỹ (Baodautu.vn) Super Fat Burner là sản phẩm thực phẩm chức năng giúp giảm cân do Công ty TNHH Trung tâm Vân Sơn nhập khẩu từ Mỹ. |
Duy Tiến (ANTĐ)
-
Quảng Ninh sắp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mãi mãi tuổi 20” -
Hưng Yên hoàn tất phân loại 104 đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp -
Viên chức phải giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn và nghề nghiệp -
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Bức tranh thật của đổi mới giáo dục và nền tảng cho tuyển sinh công bằng
-
Đề xuất nâng gấp đôi mức vay tín dụng đối với học sinh, sinh viên -
[Ảnh] TP.HCM rực sáng, cùng kể câu chuyện 50 năm mang tên Bác -
Muốn có nền y tế mạnh, phải bắt đầu từ bác sỹ -
Hà Nội công bố đề án vùng phát thải thấp trong Vành đai 1 -
Quảng Ninh khởi công dự án nhà ở xã hội cho thuê đầu tiên từ Quỹ phát triển nhà ở -
Messi vẫn là "Vua phá lưới" trên internet, Cristiano Ronaldo rượt đuổi phía sau -
Từ 1/7/2026, áp dụng quy định về hợp đồng công việc trong đơn vị sự nghiệp công lập
-
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề -
Greenfeed thắng ba giải thưởng về thực hành ESG -
Vietcombank tiếp tục dẫn đầu ngành ngân hàng về Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 1/7/2026 -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 1


