-
Góp ý Dự thảo Luật Luật sư (sửa đổi): Không chỉ kiểm soát, mà phải tạo điều kiện hành nghề -
Bóc gỡ đường dây tổ chức đánh bạc xuyên biên giới -
Quảng Trị thanh tra 7 dự án quy mô lớn chậm tiến độ -
TP.HCM: Núp bóng doanh nghiệp trung chuyển cua để công khai chiếm đoạt tiền chủ vựa -
Hà Nội: Mở lại phiên tòa xét xử nhóm cựu cán bộ “bảo kê” vi phạm xây dựng -
TP.HCM: Kiểm tra an toàn thực phẩm nhiều nhà hàng tiệc cưới, khách sạn, trung tâm thương mại
Ngay 1/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố đã điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 2899 và 2910. Theo đó, 33 trường hợp F1, 74 trường hợp F2 với bệnh nhân 2910 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Đối với các trường hợp đi cùng bệnh nhân 2899 trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay Đà Nẵng ngày 7/4, Thành phố quản lý giám sát 19 trường hợp. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm giám sát sau cách ly, kết quả 18 trường hợp âm tính, 1 trường hợp đang chờ kết quả.
![]() |
| Hiện vẫn còn 402 mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả |
HCDC cho biết thêm, "Bệnh nhân 2899" ở Hà Nam, là lao động về Việt Nam từ Nhật Bản, ngày 21/4 kết thúc hai tuần cách ly tại Đà Nẵng với xét nghiệm 3 lần âm tính. Tuy nhiên về nhà được hai ngày thì ho, sốt, dương tính Covid-19 hôm 29/4. Những ngày qua, nhiều người tiếp xúc bệnh nhân này ghi nhận dương tính Covid-19 ở nhiều địa phương.
"Bệnh nhân 2910" là nam, 28 tuổi, quê Hà Nam. Từ ngày 22 đến 27/4 anh này ở nhà tại Hà Nam, tiếp xúc "bệnh nhân 2899". Ngày 27/4, anh đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó đi taxi về nhà người thân tại quận Bình Tân. Ngày 29/4, anh ra Trạm y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin ca nhiễm tại Hà Nam.
Từ ngày 30/4, thành phố triển khai lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất... Trong tổng số 854 mẫu đã lấy, ghi nhận 452 trường hợp âm tính, 402 đang chờ kết quả.
TP.HCM đang tổ chức ba đoàn kiểm tra, giám sát các hoạt động liên quan đến việc tổ chức cách ly y tế tại các khách sạn, khu cách ly dành cho tổ bay.
Ngành y tế đang đẩy nhanh triển khai chiến dịch tiêm chủng đợt hai, từ ngày 19/4. Ngày 27/4 đã tiêm thêm cho 10.000 trường hợp, nâng tổng số nhân viên y tế, nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất được tiêm là 44.794. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.
Ngày 30/4, TP.HCM ghi nhận thêm hai trường hợp nhiễm mới là bệnh nhân 2915 và 2916, đều được cách ly ngay khi nhập cảnh. Tính đến ngày 1/5, TP HCM ghi nhận 257 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 233 người đã điều trị khỏi bệnh, 24 đang điều trị.
HCDC tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm theo quy định với thành viên tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố, xét nghiệm bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố, xét nghiệm giám sát nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Hiện, 2.823 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung của thành phố, 114 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú. HCDC khuyến cáo người dân hạn chế đến nơi công cộng, nơi đông người khi không cần thiết. Nâng cao cảnh giác, luôn tuân thủ phòng bệnh theo thông điệp 5K. Khi có dấu hiệu bệnh hô hấp, cần đi khám tại các cơ sở y tế.
-
Hà Nội: Mở lại phiên tòa xét xử nhóm cựu cán bộ “bảo kê” vi phạm xây dựng -
TP.HCM: Kiểm tra an toàn thực phẩm nhiều nhà hàng tiệc cưới, khách sạn, trung tâm thương mại -
TP.HCM: Phát hiện nhiều người nước ngoài với phương tiện nghi vấn phục vụ lừa đảo online -
"Ông lớn" đa cấp Amway Việt Nam lĩnh phạt 410 triệu đồng -
Bắt đối tượng tiêu thụ hàng nghìn điện thoại giả nhãn hiệu Samsung -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài cuối: SME - “mắt xích” tin tặc tìm cách khai thác -
Xử lý hơn 1.500 vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ tháng cao điểm
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026 -
“Con đường tương lai” của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn được giới thiệu tới bạn bè quốc tế tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam -
Manulife phát triển đội ngũ tư vấn tài chính - bảo hiểm thế hệ mới -
Sức hút từ hệ sinh thái VPBank tại Ngày Tài chính số 2026
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan

