Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 09 năm 2021, 07:10:44
TP.HCM: Nhiều dự án chống ngập sẽ hoàn thành trước dịp lễ 30/4
Việt Dũng - 20/04/2021 09:08
 
Ban giao thông đang tập trung nhân vật lực, đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án chống ngập. Dự kiến các dự án này sẽ hoàn thành trước dịp lễ 30/4.

Thông tin trên được ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban Giao thông) đưa ra khi TP.HCM sắp chuyển sang mùa mưa.

Cụ thể, ông Phúc cho biết, các lực lượng đang dốc sức làm ngày đêm để kịp hoàn thành dự án nâng cấp tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh có chiều dài 3,2 km (thuộc địa bàn quận 1 và Bình Thạnh) nhằm giải quyết tình trạng ngập nặng trong mùa mưa năm nay. 

Bởi dự án được khởi công vào tháng 10/2019, dự kiến hoàn thành là hơn một năm. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thi công, đơn vị thi công đã mất rất nhiều thời gian trong việc xử lý đất nền yếu nên dự án kéo dài hơn so với tiến độ ban đầu.

Nhiều Dự án chống ngập sẽ hoàn thành trước dịp lễ 30/4 nhằm giải quyết tình trạng ngập nặng trong mùa mưa (Ảnh: Việt Dũng)
Nhiều dự án chống ngập sẽ hoàn thành trước dịp lễ 30/4 nhằm giải quyết tình trạng ngập nặng trong mùa mưa (Ảnh: Việt Dũng)


Tiếp đến là dự án xây dựng hệ thống thoát nước và cải tạo mặt đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn từ cầu Phú Xuân đến phà Bình Khánh, huyện Nhà Bè) với tổng vốn gần 300 tỷ đồng đã hoàn thành. Hiện tại, đang làm hệ thống cống tròn dọc tuyến, bề rộng từ 80cm đến 2 m và xây cửa xả tăng khả năng thoát nước ra kênh rạch. 

“Cao độ mặt đường được hoàn thiện cùng với quy mô tuyến cống dọc thoát nước D800-D2000 sẽ đảm bảo giải quyết hiệu quả thoát nước mặt đường khi mưa và thoát nước sinh hoạt cho lưu vực tuyến đường. Đồng thời, khi dự án hoàn thành cũng tăng cường năng lực giao thông trên tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và chỉnh trang đô thị dọc tuyến”, ông Phúc chia sẻ.

Ngoài những dự án nêu trên, trong năm 2021 Ban giao thông sẽ phối hợp UBND TP.Thủ Đức có thể bàn giao mặt bằng để đơn vị triển khai thi công dự án đường Nguyễn Văn Hưởng (phường Thảo Điền, TP Thủ Đức).

Dự án này còn vướng mặt bằng một ngôi nhà. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần giải quyết tình trạng ngập ở tuyến này. 

Bên cạnh đó, còn có dự án nâng cấp, cải tạo đường và tuyến kênh Nước Đen (quận Bình Tân) và gói G, F2 của Dự án cải thiện môi trường nước giai đoạn 2... sẽ khơi thông dòng chảy, cải tạo đường ven kênh để khắc phục tình trạng ngập nước, ô nhiễm ở các khu vực này. 

Vướng biệt thự cổ, dự án sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh tiếp tục lỡ hẹn về đích
Dự án nâng cấp và sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh thay vì sẽ hoàn thành vào tháng 11 năm nay, tuy nhiên, vì vướng căn biệt thự cổ mà dự án...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư