
-
Sacombank Cambodia: Cầu nối thúc đẩy tăng trưởng giao thương trong khu vực Đông Dương
-
Vàng quốc tế đi ngang, giá vàng SJC niêm yết 117,2 triệu đồng/lượng
-
Bất động sản “tít mù” với tín dụng và trái phiếu
-
Nơi nào có người nghèo, nơi đó có Ngân hàng Chính sách xã hội
-
Sửa Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền -
Giá vàng điều chỉnh, tỷ giá thiết lập mặt bằng mới trong tuần đầu tháng 6
![]() | ||
Phiên đấu thầu hôm nay được xem là hiệu ứng giúp chênh lệch giá vàng giảm mạnh (Ảnh minh họa) |
NHNN thông báo, trong phiên đấu thầu thứ 60 tổ chức sáng nay, đã có 19.700 lượng vàng SJC được bán thành công trên tổng số 20.000 lượng chào thầu.
Trong phiên đấu thầu này, đã có 14 thành viên trúng thầu là các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đã thiết lập quan hệ giao dịch mua, bán vàng miếng với NHNN.
Giá trúng thầu cao nhất là 38,01 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất là 37,92 triệu đồng/lượng.
Từ ngày 28/3/2013 đến 19/9/2013, NHNN đã tổ chức 60 phiên đấu thầu bán vàng miếng với tổng khối lượng trúng thầu là 1.576.700 lượng trên tổng số 1.682.000 lượng chào thầu.
Lúc 9h sáng nay, giá vàng trong nước đã tăng vọt lên trên 38 triệu đồng/lượng cùng với đà tăng của giá vàng thế giới, sau khi FED tuyên bố không cắt giảm gói kích thích kinh tế vào đêm qua.
Đêm qua, đóng cửa phiên giao dịch tại New York, giá vàng giao ngay tăng 55,3 USD/oz, tương đương tăng trên 4,2%, chốt ở 1.366,3 USD/oz.
Giá vàng tăng vọt sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày bằng tuyên bố giữ nguyên quy mô của gói nới lỏng định lượng QE3 ở mức 85 tỷ USD/tháng. Tuyên bố này của FED trái ngược với dự báo trước đó của giới quan sát cho rằng FED sẽ cắt giảm QE3 trong cuộc họp lần này.
Lúc hơn 9h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á giảm 0,3 USD/oz so với giá chốt phiên Mỹ, còn 1.366 USD/oz, tương đương khoảng 34,8 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính chi phí liên quan.
Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức hơn 1,35 USD/Euro, từ mức hơn 1,33 USD/Euro vào sáng hôm qua. Đêm qua, sau tuyên bố gây bất ngờ của FED, chỉ số Dollar Index, thước đo sức mạnh của đồng USD so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm hơn 1%.
Do giá vàng trong nước ổn định hơn, một phần do hiệu ứng phiên đấu thầu, chênh lệch giá vàng trong nước-quốc tế đã rút ngắn mạnh khi giá thế giới tăng cao. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay đứng cao hơn 3,2 triệu đồng/lượng. Sáng hôm qua, khoảng cách giá là 4,2 triệu đồng/lượng.
Gần đây, chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới liên tục giãn rộng khi giá vàng quốc tế giảm mạnh mà giá trong nước lại giảm cầm chừng.
Giá vàng còn tăng lên nữa là dự đoán của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư vàng. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân có thể mua vào lúc này đợi giá cao lên nữa bán sẽ có lời.
Thùy Liên
 on local server. Be sure to CHMOD your directory to 777.)
-
Giá vàng điều chỉnh, tỷ giá thiết lập mặt bằng mới trong tuần đầu tháng 6 -
Loạt ngân hàng cảnh báo người dân về thủ đoạn lừa đảo người mua vàng -
Ngân hàng tham gia cuộc chơi tỷ USD tiền số; Cởi trói cho doanh nghiệp vàng -
Sức khỏe USD sẽ còn suy yếu nếu Fed giảm thêm lãi suất -
Mạo danh công ty tài chính để lừa đảo -
Thay đổi người đại diện phần vốn góp của Maybank tại ABBANK -
Ngân hàng tham gia cuộc chơi tài sản số quy mô hàng trăm tỷ USD
-
Giải pháp nhà ở vừa túi tiền nở rộ tại khu vực giáp ranh TP.HCM
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ
-
Siêu dự án “hot” nhất tại Thủy Nguyên sắp “trình làng”
-
Thương hiệu bánh ngọt Hàn Quốc ứng dụng blockchain gia tăng trải nghiệm cho khách hàng