
-
Đề nghị truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà
-
Cựu Chủ tịch HĐQT Vinafood II vắng mặt trong ngày đầu xét xử
-
Phúc thẩm vụ Xuyên Việt Oil: Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre được giảm 7 năm tù
-
Xét xử vụ khai thác trái phép đất hiếm lớn nhất, liên quan tới 27 bị cáo
-
Giả danh nhân viên ngân hàng, lừa cho vay online -
Dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Quảng Trị nhiều lần “thất hứa”
Trước đó, chiều ngày 21/12, một khách hàng tới quán cà phê Shipeer ở phường 7 (TP Vũng Tàu) và gọi một chai nước Dr.Thanh để uống. Chưa kịp mở nắp thì khách hàng phát hiện có vật lạ nổi bên trong chai.
Nghe khách phàn nàn, chủ quán kiểm tra thì phát hiện thêm 2 chai Dr.Thanh khác cũng có tình trạng trên. Vị khách hàng trên đã gọi điện báo cho cơ quan chức năng tới làm việc.

Qua kiểm tra, phát hiện 3 chai Dr.Thanh (trên bao bì ghi do công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát sản xuất) có ngày sản xuất 7/7/2015 và hạn sử dụng đến ngày 7/7/2016 có cợn màu xám, lên mốc. UBND phường 7 đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu chủ quán giữ nguyên chai nước và báo cáo vụ việc với bộ phận kiểm tra an toàn thực phẩm.

Vật thể xuất hiện trong 3 chai nước có đính nhãn "Bóc nhãn liền tay trúng ngay tiền tỷ".
Chủ quán cà phê cho biết thêm, cách đây 1 tháng, có khách hàng cũng tới uống nước và phát hiện 1 chai nước Dr.Thanh nổi cợn màu xám bên trong nên gọi điện cho người của công ty tới làm việc. Sau đó, bên phía công ty đã xuống thu giữ chai nước trên và đền lại 12 chai nước Dr.Thanh khác.
Đưa mẫu trà Dr.Thanh có cặn ở Cà Mau lên TPHCM xét nghiệm
Ông Phạm Văn Hưng - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau - cho biết, liên quan đến sản phẩm trà Dr.Thanh của Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát bị phát hiện có cặn, Chi cục đã có báo cáo đến Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các ngành có liên quan.
Cơ quan này cũng đã đưa mẫu trà Dr.Thanh có cặn lên TPHCM xét nghiệm. Việc xét nghiệm mẫu sản phẩm mất nhiều thời gian do phải chờ vi sinh phát triển nên hiện vẫn chưa có kết quả.
Theo ông Hưng, hiện các huyện và TP Cà Mau đang khẩn trương kiểm tra mặt hàng Dr.Thanh nhưng chưa có huyện nào báo cáo kết quả.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 14/12, lúc vào quán cà phê sân vườn Đất Mũi (phường 5, TP Cà Mau) uống nước, một người khách phát hiện trong chai trà thảo mộc Dr.Thanh (loại 350 ml) có cặn lơ lửng, trắng đục, giống men giấm nên đã báo chủ quán và cơ quan chức năng.
Sau khi nhận thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau kiểm tra tại quán và phát hiện thêm một chai trà Dr.Thanh khác cũng có dị vật tương tự. Ngay sau đó, cơ quan chức năng lập biên bản, niêm phong 2 chai trà này.
Tiếp đó, cơ quan chức năng cũng tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh có mặt hàng Dr.Thanh và phát hiện nhiều thùng Dr.Thanh có dị vật.
Ngày 17/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau có công văn gửi các cơ sở y tế thông báo về việc tăng cường kiểm soát, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh tự kiểm tra, không được bán sản phẩm trà thảo mộc Dr.Thanh ra thị trường. Đồng thời, cơ quan này cũng khuyến cáo người dân không nên sử dụng trà Dr.Thanh có cặn.
Công văn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cũng nêu rõ, những chai trà thảo mộc Dr.Thanh có cặn chủ yếu được sản xuất từ giữa tháng 7/2015 và có hạn sử dụng trong 1 năm. Ngoài ra, những sản phẩm chứa dị vật là những chai có nhãn ghi "Bóc nhãn liền tay trúng ngay tiền tỷ".
Liên quan đến vụ việc, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Cà Mau, Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Cà Mau cũng đã vào cuộc kết hợp với Sở Y tế khẩn trương làm rõ nguyên nhân trà thảo mộc Dr.Thanh của Công ty Tân Hiệp Phát có cặn.

-
Cựu Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc hầu tòa trong vụ khai thác trái phép đất hiếm -
Xét xử vụ khai thác trái phép đất hiếm lớn nhất, liên quan tới 27 bị cáo -
Giả danh nhân viên ngân hàng, lừa cho vay online -
Dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Quảng Trị nhiều lần “thất hứa” -
Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập: Khách hàng bất ngờ nhận thông báo chấm dứt hợp đồng -
“Chuyện lạ” tại Gói thầu Nâng cấp, mở rộng, kéo dài hệ thống kênh tưới hồ Việt An -
Phú Thọ: Mua đất rừng để tổ chức khai thác đất trái phép
-
Nhà xưởng xây sẵn cho thuê Spectrum Nghệ An của Soilbuild International đã sẵn sàng bàn giao
-
Kinh Bắc khởi công Khu công nghiệp Tràng Duệ 3, tổng mức đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng
-
Lần đầu tiên có thương hiệu sữa toàn cầu do doanh nghiệp Việt đồng sáng lập tại Úc
-
Hội nghị Đầu tư ESG Việt Nam 2025: Thúc đẩy phát triển bền vững giữa biến động toàn cầu
-
Nuôi vịt kiểu "resort" độc đáo: Thư giãn mỗi ngày, trứng sạch mỗi sáng
-
Panasonic bàn giao Trung tâm giải pháp HVAC cho Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM