
-
Giá xăng giảm nhẹ, dầu đồng loạt tăng từ 15h ngày 22/5
-
Nông sản Việt và bài toán mở rộng thị trường xuất khẩu
-
Sầu riêng Việt có thêm “giấy thông hành” vào thị trường lớn nhất thế giới
-
Tìm đơn hàng ở thị trường mới để ứng phó rủi ro
-
Bộ Công thương và Central Retail thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt -
Thái Bình thành lập tổ công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Theo báo cáo tình hình triển khai Chương trình Bình ổn thị trường năm 2019-Tết Canh Tý 2020 tại TP.HCM đến tháng 07/2019 của Sở Công thương, 6 tháng đầu năm 2019, doanh nghiệp nhập khẩu thịt heo qua cửa khẩu hải quan thành phố 5.647 tấn.
Kim ngạch sản lượng thịt nhập khẩu này đạt gần 10,3 triệu USD, tăng 8,1 triệu USD so với cùng kỳ năm 2018.
Trong đó, lượng thịt nhập khẩu nhiều nhất từ Brazil với gần 2.400 tấn, Hoa Kỳ với 874 tấn,…
Mỗi kg giá thịt heo nhập khẩu thấp hơn khoảng 30.000 đồng so với giá heo hơi trong nước được lý giải là nguyên nhân khiến tăng sản lượng thịt được nhập khẩu.
Hầu hết các doanh nghiệp nhập thịt heo để chế biến thực phẩm (giò, chả, xúc xích,…), ít bán lẻ ra thị trường do không phù hợp thị hiếu người tiêu dùng ưa dùng thịt heo tươi.
Trước tác động từ dịch tả heo châu Phi và lo ngại chất lượng sản phẩm, sức mua thịt heo tại chợ khu vực TP.HCM giảm, người dân chuyển sang mua tại chuỗi các siêu thị. Sản lượng tiêu thụ thịt gia cầm cũng tăng 10-15% do đây là sản phẩm thay thế cho thịt heo, giá ổn định hơn.
![]() |
Hầu hết thịt heo được nhập khẩu dùng làm nguyên liệu chế biến thực phẩm như giò, chả, xúc xích,…(Ảnh: HP) |
Được biết, riêng sản lượng tiêu thị tại hệ thống siêu thị Saigon Co.op tăng 30%, và dự kiến đơn vị này sẽ dự trữ khoảng 110 tấn thịt đông (chủ yếu là thịt gà) với giá thấp hơn bình quân thị trường từ 5-10%.
Thời điểm tháng 04/2019, chia sẻ với baodautu.vn, ông Nguyễn Ngọc An, Tổng giám đốc CTCP Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) cho biết kho của Vissan khi ấy có 1.6000 tấn thịt nguội như thịt ba rọi, thịt sườn,… nhập khẩu và khoảng 600 tấn đang trên đường vận chuyển về Việt Nam.
Vissan đã và đang nhập khẩu thịt nguội từ Hoa Kỳ, như một phần trong kế hoạch chủ động nguồn nguyên liệu cho ngành hàng thực phẩm chế biến.

-
Cà phê Việt nhắm vào thị trường chế biến sâu -
Xuất khẩu cà phê 4 tháng đã rinh về 3,8 tỷ USD -
Tìm đơn hàng ở thị trường mới để ứng phó rủi ro -
Cơ hội vàng từ dịch vụ thuê tài xế -
Doanh nghiệp thuỷ sản kiến nghị khơi thông nguồn nguyên liệu trong nước -
Bộ Công thương và Central Retail thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt -
Thái Bình thành lập tổ công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
-
Khách sạn Courtyard by Marriott Danang Han River - sự giao thoa giữa chuẩn mực toàn cầu và văn hóa bản địa
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025 ngành Bảo hiểm
-
Công bố Top 10 Ngân hàng Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025
-
Izumi City: Tọa độ chiến lược trong dòng chảy phát triển kinh tế mới của Đồng Nai
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Michelin Primacy 5, lốp êm bậc nhất dành cho xe nào?