Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
ACBS có tân Chủ tịch là cựu CEO Ngân hàng Á Châu
Vân Linh - 30/06/2022 18:56
 
Ông Đỗ Minh Toàn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) kể từ cuối tháng 6/2022.

Cụ thể, ngày 30/6, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) chính thức bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS).

Ông Đỗ Minh Toàn gia nhập Tập đoàn ACB từ năm 1995 và đã giữ nhiều vị trí chủ chốt, quan trọng trong Tập đoàn. Tháng 8/2012, ông được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu.

Sau hơn 9 năm điều hành, ACB trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam với lợi nhuận tăng trưởng gần 50% hàng năm, tỷ lệ nợ xấu liên tục trong nhóm thấp nhất ngành.

Hiện ông Toàn được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch tại ACBS với nhiều tham vọng là đầu tư và mạnh mẽ thực hiện hàng loạt các cải tiến mới trong thời đại công nghệ số; tập trung phát triển nguồn lực công nghệ thông tin hiện đại nhằm xây dựng hệ thống giao dịch nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.

Với tiêu chí xuyên suốt từ Tập đoàn ACB - lấy khách hàng làm trọng tâm, ông Toàn ưu tiên xây dựng tổ chức nhân sự tinh gọn hiệu quả, tập trung nâng cấp trải nghiệm của khách hàng tại các kênh phân phối là các chi nhánh và phòng giao dịch ACBS trên toàn quốc.

Chủ tịch ACBS cũng đang lên kế hoạch liên kết với Ngân hàng mẹ ACB để phát triển nhiều phân khúc sản phẩm tương ứng với nhu cầu đầu tư đa dạng của khách hàng.

Ngoài việc bổ nhiệm ông Toàn vào vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên, Hội đồng Thành viên của ACBS cũng có một số thay đổi.
Theo đó, ông Nguyễn Đức Thái Hân tiếp tục đồng hành cùng ACBS với vị trí Phó Chủ tịch và bổ nhiệm ông Huỳnh Duy Sang (nguyên Quyền Tổng giám đốc) là thành viên mới của Hội đồng thành viên ACBS.

Kết quả kinh doanh quý 1/2022 của ACBS rất tích cực với doanh thu hoạt động đạt 452,6 tỷ đồng, tăng trưởng 53,3% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận trước thuế đạt 189,1 tỷ đồng, tăng trưởng 84% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, doanh thu môi giới tăng trưởng 35% lên mức 133 tỷ đồng, lãi từ cho vay giao dịch ký quỹ tăng trưởng 74%, đạt 103,8 tỷ đồng và lãi từ các tài sản tài chính thông qua lãi/lỗ (FVTPL) tăng trưởng 63%, đạt 191,3 tỷ đồng.

Thời gian vừa qua, ACBS đã hoàn thành và ứng dụng công nghệ thành công vào việc ra mắt các nền tảng giao dịch và dịch vụ mới.

Năm 2022, Công ty đang dần hoàn thiện hệ thống ACBS Mobile Trade mới, hiện đại hơn với giao diện được tối ưu hoá nhằm thay thế dần ứng dụng giao dịch cũ giúp khách hàng thao tác mượt hơn cũng như quản lý tài sản hiệu quả hơn khi đầu tư.

Điều này cũng phù hợp với thực trạng và nhu cầu của nhà đầu tư trong các nền tảng số đang phát triển mạnh mẽ, đồng thời giúp ACBS thu hút thêm gần 3.800 tài khoản mới, đóng góp vào số lượng hơn 11.000 tài khoản mở mới trong năm 2021, được khách hàng tin cậy và hưởng ứng.

ACBS được thành lập vào ngày 29/06/2000, với 22 năm hình thành phát triển và thừa hưởng thế mạnh về tiềm lực tài chính cũng như cơ sở khách hàng từ ACB.

Trong năm qua, Công ty tăng vốn điều lệ thêm 1.500 tỷ đồng, lên mức 3.000 tỷ đồng. Theo đó, nguồn vốn tăng thêm của ACBS là do chủ sở hữu - ACB góp thêm vốn. Hiện ACB là công ty mẹ sở hữu 100% vốn của ACBS.

Chủ tịch HĐQT ACB ông Trần Hùng Huy khẳng định, Ngân hàng không thoái vốn khỏi ABCS và luôn tìm kiếm đối tác chiến lược xây dựng mảng kinh doanh, thời gian tới sẽ thực hiện tái cơ cấu trong thời gian thích hợp.

ACBS dự kiến vay 300 tỷ tại Ngân hàng Woori
Công ty TNHH Chứng khoán ACB dự kiến sẽ thực hiện một khoản vay tín dụng tại Ngân hàng TNHH MTV Woori.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư