Sau chuỗi 10 phiên tăng, chứng khoán Việt Nam đã có phiên điều chỉnh đầu tiên khi áp lực bán lan rộng trên diện rộng, đặc biệt đến từ khối ngoại. Dù vậy, dòng tiền nội vẫn hoạt động tích cực với thanh khoản tiếp tục ở mức cao,
Khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng. Có tới 10 mã chứng khoán bị bán ròng hơn trăm tỷ đồng nhưng khá nhiều cổ phiếu vẫn vững vàng bất chấp áp lực bán từ khối ngoại. Cá biệt MBB tăng kịch trần.
Trong bối cảnh thị trường phân bón gặp nhiều khó khăn, câu chuyện cổ phiếu ngành phân bón đang gắn liền với kỳ vọng thay đổi chính sách thuế giá trị gia tăng, bên cạnh đó là yếu tố giá dầu và kế hoạch hạn chế xuất khẩu của Trung Quốc.
Thị trường tăng tuần thứ 6 liên tiếp nhờ nỗ lực của bên mua nhằm giữ xanh thị trường, trong khi bên bán không quá quyết liệt và chỉ lựa giá cao để chốt lời. Nhóm cổ phiếu được các công ty chứng khoán khuyến nghị tuần này trở lại lình xình, nhưng khá tích cực có bluechip SBT, REE, PLX cùng những cái tên ít được chú ý như TCM, DRC, HT1.
Nhờ nguồn vốn chính sách, nhiều hộ gia đình ở Bắc Kạn - một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn đã có điều kiện phát triển sản xuất - kinh doanh, thoát nghèo, phát triển kinh tế bền vững.
Mặc dù dòng tiền chảy khá mạnh giúp thị trường tiếp cận ngưỡng kháng cự 990 điểm, nhưng áp lực bán gia tăng và tập trung vào các cổ phiếu lớn khiến VN-Index quay đầu điều chỉnh nhẹ trong phiên cuối tuần, chấm dứt chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp.
Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018), từ ngày 16/08/2018 đến ngày 21/12/2018, Agribank triển khai chương trình huy động tiết kiệm dự thưởng “Cùng Agribank mừng Quốc khánh – Niềm vui nhân đôi” với hơn 40.000 giải thưởng có tổng trị giá lên tới 13,7 tỷ đồng.
Trong bối cảnh áp lực bán gia tăng và dòng tiền vào thị trường thận trọng hơn trong thời gian cuối phiên, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn giữ được đà tăng tích cực, giúp VN-Index duy trì sắc xanh.
Nhờ Chương trình Tín dụng học sinh, sinh viên (Chương trình) của Thủ tướng Chính phủ theo Quyết định 157/2017/QĐ-TTg, hơn 11 năm qua, tỉnh Nghệ An đã có hàng ngàn hộ gia đình được vay vốn để cho con đi học tại các trường đại học, cao đẳng và trung học dạy nghề.