Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 07 năm 2021, 23:40:18
AIG chi triệu USD mua lại startup Việt chuyên về video online
Hải Đăng (ICTNews) - 27/10/2016 14:59
 
Big Cat, một công ty startup Việt Nam – được biết đến với các thương hiệu Ghiền Mì Gõ, FapTV – được mua với giá trên triệu USD.
Một nhóm các diễn viên trên kênh giải trí
Một nhóm các diễn viên trên kênh giải trí "Phim cấp 3" - Ảnh: YouTube

Big Cat - công ty khởi nghiệp chuyên về video online tại Việt Nam – vừa được Asia Innovations Group (AIG) mua lại. AIG là công ty Internet di động chuyên phát triển các sản phẩm giải trí và mạng xã hội.

Chi tiết các điều khoản không được công bố, nhưng trang Techinasia dự báo thương vụ này có giá trị 7 con số, tức từ 1 triệu USD trở lên. Mức giá này bao gồm cả tiền mặt lẫn cổ phần.

Big Cat được thành lập từ năm 2015 bởi 3 người bạn học thời phổ thông nhân dịp họ gặp lại nhau. Big Cat có thế mạnh ở các sản phẩm video, tiếp thị online, và thương mại điện tử. Công ty được biết đến nhiều nhờ sở hữu các kênh YouTube như Ghiền Mì Gõ, FapTV, và Phim Cấp 3.

Ông Johnny Trí Dũng, đồng sáng lập Big Cat - nói với Tech in Asia cho biết những sản phẩm hiện tại sẽ vẫn hoạt động bình thường sau thương vụ với AIG.

Trên Facebook cá nhân, ông Dũng cho biết thương vụ với AIG sẽ giúp Big Cat vươn tầm ra khu vực. Với nền tảng tài chính vừa có, cộng với kinh nghiệm của hai bên, ông Dũng cho biết sẽ có cách để đưa Big Cat ra tầm khu vực.

Đồng sáng lập Big Cat cho biết công ty có doanh thu 1,2 triệu USD trong năm nay, và đã có lợi nhuận ngay sau 3 tháng hoạt động. Trước đó công ty chưa từng gọi vốn.

AIG có văn phòng ở Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Trung Đông, Nhật Bản.

“AIG có tầm hiểu biết rộng về các thị trường nội địa nên chắc chắn sẽ giúp được chúng tôi. Thêm vào đó, tư vấn của họ về tài chính và kinh nghiệm sẽ giúp Big Cat chiến thắng trong cuộc chơi sản xuất nội dung”, ông Dũng nói.

Trước Big Cat, một startup Việt được đầu tư triệu USD là Lozi – một ứng dụng ăn uống, thời trang trên di động.

Gần 4 triệu đồng/cổ phiếu, startup công nghệ Việt khiến giới đầu tư "phát cuồng"
Gần 4 triệu đồng cho 1 cổ phiếu Vexere.com, 2 triệu đồng cho 1 cổ phiếu Topica, gần 700 nghìn đồng cho 1 cổ phiếu VNG... Giá cổ phiếu của các...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
  • Xem tin tức game tại mgn.vn
  • Xem tin tức làm đẹp tại 2dep.vn
  • Cập nhật tin mới nhất hôm nay