-
Chờ đợi danh mục xanh: Chuẩn bị sẵn để đón đầu -
Xi Măng Fico-YTL nêu đề xuất hướng đến chuyển đổi xanh cho ngành xi măng Việt Nam -
Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu -
Lượng khí thải carbon toàn cầu dự kiến đạt mức cao kỷ lục trong năm 2024 -
Yên Bái sẵn sàng đón đầu tín chỉ carbon rừng -
VNSteel tiến vào kỷ nguyên xanh
Nhiều gia đình Việt vẫn đang duy trì thói quen ăn cơm nhà thay vì những món ăn hàng quán. Bữa cơm gia đình không chỉ ngon miệng mà còn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nhờ nguyên liệu tươi ngon cũng như tâm tình của người nội trợ.
Dù bận rộn, các chị em vẫn tự tay chọn lựa từng nguyên liệu, nấu nướng và nêm nếm cho những món ăn thơm ngon tròn vị. Bởi hơn ai hết, chị em phụ nữ hiểu rõ những bữa ăn ngon chính là cầu nối gắn kết cho tổ ấm. Tuy vậy, với những áp lực công việc và quỹ thời ngày một eo hẹp, việc bếp đôi lúc cũng khiến các chị em hụt hơi. “Ăn gì hôm nay?” trở thành một trong những câu hỏi khiến chị em đau đầu.
Hiểu được những khó khăn này của các chị em, cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang tổ chức Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto tại nhiều tỉnh thành trên cả nước: An Giang, Phú Thọ, Nghệ An, Thanh Hóa và Kon Tum, với sự phối hợp từ Hội liên hiệp Phụ nữ tại địa phương.
Các chị em tại Thanh Hóa tham gia "Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto" |
Các lớp học giới thiệu đến người nội trợ những món ăn đơn giản, ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng và quan trọng là tiết kiệm thời gian, do các đầu bếp giàu kinh nghiệm của Ajinomoto Việt Nam trực tiếp hướng dẫn. Những công thức nấu ăn này được bộ phận chuyên môn của Công ty nghiên cứu và phát triển, phù hợp với khẩu vị và nguồn thực phẩm của từng địa phương. Bên cạnh các món ăn ngon miệng và dễ chế biến, lớp học còn trang bị thông tin và kiến thức về thực phẩm, gia vị, dinh dưỡng cho học viên để chế biến những bữa ăn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình, góp phần cải thiện dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc người Việt Nam.
"Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto" được tổ chức dưới hai hình thức là lớp cố định và lớp di động. Các lớp cố định được tổ chức tại các "Phòng thực hành nấu ăn" của các Hội Liên hiệp Phụ nữ, do Ajinomoto Việt Nam xây dựng và lắp đặt các các trang thiết bị, dụng cụ để đảm bảo một không gian thực hành đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các lớp di động diễn ra tại đa dạng các địa điểm ở các quận, huyện địa phương.
Một lớp học di động tại Nghệ An tháng 11/2020 |
Chị Bùi Thị Luyện (Hà Trung, Thanh Hóa) lần đầu tham dự lớp học Ajinomoto cho biết: “Tôi tham gia lớp học cùng những người bạn, cũng là các chị em hội viên trong Hội phụ nữ huyện. Tại lớp học, các món ăn đầu bếp hướng dẫn rất dễ thực hiện, kết hợp với các sản phẩm của Ajinomoto hỗ trợ các chị em phụ nữ nấu ăn ngon, bổ dưỡng mà lại nhanh chóng. Đặc biệt, hôm nay đầu bếp hướng dẫn món tôm chiên có sử dụng bột chiên giòn Aji-quick, nhà tôi cũng hay dùng sản phẩm này vì thơm ngon mà lại rất tiện lợi”.
Tính từ đầu năm đến nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp tổ chức hơn 120 lớp học thực hành nấu ăn, trang bị và nâng cao kỹ năng nấu ăn cho hơn 8.200 học viên là cán bộ và hội viên Hội phụ nữ, nữ cán bộ, công nhân viên tại các cơ quan, ban ngành tại các tỉnh thành, giới thiệu đến người nội trợ trên cả nước nhiều công thức nấu ăn đơn giản, hấp dẫn, dinh dưỡng mà lại tiết kiệm thời gian. Từ đó, góp phần gắn kết hạnh phúc gia đình thông qua bữa ăn ngon và đảm bảo dinh dưỡng.
Lớp học đã truyền thêm cảm hứng vào bếp cho nhiều chị em nội trợ |
Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, bà Nguyễn Thị Ái Quy, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Phụ nữ, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao chương trình “Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto” do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ tổ chức trong nhiều năm qua. Chương trình đã truyền thêm cảm hứng và niềm đam mê nấu ăn cho chị em phụ nữ tỉnh nhà với nhiều công thức nấu ăn đơn giản, hấp dẫn, dinh dưỡng mà lại tiết kiệm thời gian cho bữa cơm gia đình. Nhiều kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và ẩm thực cũng được chương trình cung cấp, giúp chị em có thêm hiểu biết để chăm sóc bữa ăn và sức khỏe cho cả gia đình”.
Thông qua những lớp học nấu ăn, Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng góp phần đóng góp vào sự phát triển của xã hội, nhằm tăng cường mối liên kết gia đình, xã hội cũng như làm phong phú thêm cuộc sống của người Việt thông qua những bữa ăn ngon.
-
Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu -
Nâng cao quản lý, vận hành hệ thống thủy lợi để thích ứng với tình hình mới -
Lượng khí thải carbon toàn cầu dự kiến đạt mức cao kỷ lục trong năm 2024 -
Phát triển tài chính xanh nhìn từ kinh nghiệm quốc tế -
Hành trình tiến đến Net Zero của Heineken Việt Nam -
Yên Bái sẵn sàng đón đầu tín chỉ carbon rừng -
Xoay vốn cho chuyển đổi kép
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 22/11 -
2 Thời gian vận hành chính thức tuyến metro số 1 TP.HCM -
3 Lập liên doanh phát triển công nghiệp đường sắt: Rõ dần phương hướng -
4 Công chức không ăn vài trăm năm mới mua được nhà, sao không mở rộng đất cho nhà ở xã hội? -
5 Làm rõ suất đầu tư Dự án cao tốc Quy Nhơn - Pleiku vốn 35.940 tỷ đồng
- Ký kết hợp tác chiến lược Vietnam Land và CaraWorld: Khai mở những cơ hội mới
- SeABank ưu đãi lãi suất 0% cho khách hàng vay mua căn hộ tại dự án Newtown Diamond
- Giải Golf ngành Nhôm - Kính - Cửa toàn quốc 2024: Hứa hẹn nhiều bất ngờ và trải nghiệm thú vị
- NAB Vietnam nhận giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” tại APEA 2024
- SeABank thông báo mời thầu
- Huawei Việt Nam chính thức khởi động cuộc thi ICT Competition 2024 - 2025