-
Ninh Bình sẽ tổ chức hội nghị đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu -
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu -
Thanh niên với tương lai đất nước -
Thành phố Huế khởi công, động thổ loạt dự án chào mừng Ngày giải phóng -
Việt Nam - Nga thúc đẩy hợp tác toàn diện, với trọng tâm năng lượng và kinh tế -
[Ảnh] Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Liên bang Nga; chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện hợp tác Việt - Nga
Ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã gửi lời chúc mừng Quốc khánh Nhật Bản và kỷ niệm 85 năm ngày sinh Nhật Hoàng. Đồng thời điểm lại những dấu mốc quan trọng trong suốt 45 năm mối quan hệ ngoại Việt Nam - Nhật Bản.
Qua đó, bày tỏ sự tin tưởng vào quan hệ hữu nghị ngày càng tốt đẹp giữa nhân dân 02 nước. Ông Nưng nhấn mạnh, tỉnh An Giang luôn tạo điều kiện, hỗ trợ và đồng hành với các đối tác Nhật Bản đến An Giang tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực liên kết xây dựng chuỗi giá trị hoàn chỉnh thương hiệu sản phẩm hàng hóa, gắn kết nông nghiệp với du lịch, đào tạo và xuất khẩu lao động.
![]() |
| . |
Tại buổi họp mặt, Ngài Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn những tình cảm mà địa phương đã dành cho Nhật Bản nhân các sự kiện trọng đại của nước này. Ngài Kawaue Junichi đánh giá r cao tiềm năng kinh tế lúa gạo của tỉnh An Giang. Cụ thể là việc An Giang đã sớm sản xuất được gạo Japonica đã mở ra một lĩnh vực đầu tư đầy triển vọng cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương của 02 nước, đặc biệt là tỉnh An Giang với phía Nhật Bản. Qua đó cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác với tỉnh An Giang trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.
Hiện tại, trên đại bàn tỉnh An Giang có 05 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư kinh doanh trên các lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, cơ khí, chế tạo máy... với tổng số vốn đầu tư trên 23 triệu USD. Trên lĩnh vực giáo dục, trường Đại học An Giang cũng đã ký kết nhiều bản ghi hớp hợp tác với các trường Đại học Nhật Bản như: Đại học Miyagi (2014), Đại học Kagoshima (2013-2018), Đại học Saga (2013-2018). Hướng sắp tới, An Giang và Nhật Bản sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực mũi nhọn kinh tế của địa phương là nông nghiệp, du lịch và đào tạo nguồn nhân lực.
-
Chủ tịch Quảng Trị kiểm tra 2 dự án giao thông trọng điểm -
Việt Nam - Nga thúc đẩy hợp tác toàn diện, với trọng tâm năng lượng và kinh tế -
[Ảnh] Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Liên bang Nga; chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện hợp tác Việt - Nga -
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Men Sam An -
Luxembourg tài trợ 10 triệu đô la cho Huế chống biến đổi khí hậu -
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Novatek -
Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Moskva
-
AMDI Group khởi công Swiss Eden: Đánh thức “Mỏ vàng” khoáng nóng Thanh Thủy, định hình chuẩn sống “Wellness” ven đô -
Cathay Life hướng đến cung cấp sản phẩm bảo hiểm ổn định và bền vững -
“Giải mã” chuỗi cung ứng cho SMEs: Từ điểm nghẽn vận hành đến bài toán tăng trưởng bền vững -
Xu hướng thiết kế nội thất Nhật Bản nổi bật đầu năm -
Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn mời báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn mời chào báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho”

