Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 10 năm 2020, 12:30:23
Apple phải bồi thường hơn 500 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế
PV (TTXVN/Vietnam+) - 13/08/2020 08:54
 
Tòa án bang Texas cho biết công ty PanOptis nhiều lần thương lượng với Apple nhằm đạt được một thỏa thuận cấp phép "công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử" đối với các sáng chế của PanOptis.
Apple phai boi thuong hon 500 trieu USD do vi pham bang sang che hinh anh 1
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: The Conversation)

Hơn 500 triệu USD là số tiền mà tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ phải bồi thường cho công ty sở hữu trí tuệ PanOptis vì đã vi phạm bằng sáng chế đối với công nghệ 4G mà công ty này đang nắm giữ.

Trong phán quyết ngày 11/8, tòa án bang Texas cho biết công ty PanOptis đã nhiều lần thương lượng với Apple nhằm đạt được một thỏa thuận cấp phép "công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử" đối với các bằng sáng chế của PanOptis mà Apple đang vi phạm. Tuy nhiên, các cuộc thương lượng không đi đến kết quả do Apple từ chối trả tiền bản quyền đối với bằng sáng chế của PanOptis.

Truyền thông Mỹ cho biết tập đoàn Apple-có trị giá gần 2.000 tỷ USD, sẽ kháng cáo quyết định này.

PanOptis là công ty chuyên cấp phép bằng sáng chế. Tháng 2/2019, công ty này đã khởi kiện Apple với cáo buộc "Trái táo cắn dở" không trả tiền cho việc sử dụng công nghệ 4G LTG trên các sản phẩm điện thoại thông minh, máy tính bảng và đồng hồ của hãng. Đây là một trong những vụ kiện về bằng sáng chế do các công ty cấp bằng đâm đơn.

Trước đó, tòa án Texas cũng từng hai lần ra phán quyết yêu cầu Apple bồi thường hàng trăm triệu USD cho VirnetX, cũng là một công ty cấp bằng sáng chế./.

Nga cáo buộc Apple lợi dụng vị thế trên thị trường ứng dụng di động
Cơ quan Giám sát Cạnh tranh Nga cáo buộc Apple lợi dụng vị thế của mình trên thị trường ứng dụng di động thông qua kho ứng dựng App Store trên các...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư